Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

những nhà sản xuất tích điện mặt trời Trung Quốc trốn tránh thuế quan của Hoa Kỳ, thành phẩm thử nghiệm cafenet

những nhà nhập khẩu tích điện mặt trời cũng bày tỏ sự không hài lòng với quyết định này, nói rằng việc tạm dừng hai năm là không đủ thời hạn để thiết lập đủ tích điện sản xuất bên phía ngoài Trung Quốc để phục vụ yêu cầu yêu cầu ngày càng tăng của Hoa Kỳ.

những khoản đầu tư khổng lồ theo kế hoạch vào tích điện mặt trời đã làm tăng mức độ tranh luận. luật đạo Giảm lạm phát, một luật thời tiết mới sâu rộng được Tổng thống Biden ký vào tháng 8, phục vụ yêu cầu khoảng 37 tỷ đô la ưu đãi cho những công ty sản xuất tấm pin mặt trời, tua-bin gió, pin và những tài nguyên quan trọng khác ở Hoa Kỳ, nhằm mục đích đảo ngược tình trạng di cư lâu dài của sản xuất tích điện sạch sang Trung Quốc và những nơi khác.

Cuộc đụng độ là chương tiên tiến nhất trong cuộc xung đột kéo dãn dài hàng thập kỷ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về ngành tích điện mặt trời. Năm 2012, Hoa Kỳ chính thức áp thuế so với những tấm pin mặt trời của Trung Quốc, cho rằng những nhà sản xuất Trung Quốc đã bán thành phầm của họ tại Hoa Kỳ một kiểu không vô tư với giá thấp hơn giá thành sản xuất. Thay vào đó, những nhà sản xuất tích điện mặt trời của Trung Quốc đã chuyển sinh hoạt sang Đài Loan, tuy nhiên Hoa Kỳ đã sớm mở rộng thuế quan để áp dụng cho toàn bộ Đài Loan.

Trong những năm gần đây, những công ty Trung Quốc đã thiết lập những sinh hoạt sản xuất mới ở Đông Nam Á và xuất khẩu những thành phầm tích điện mặt trời sang Hoa Kỳ từ Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Campuchia đã bùng nổ. Trong nhiều trường hợp, những nhà máy này dường như tùy thuộc vào nguyên vật liệu thô có nguồn gốc thiết yếu từ Trung Quốc, chẳng hạn như polysilicon.

quy mô marketing đó đã được minh chứng là có vấn đề theo vô số cách thức. Chính phủ Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng những nhà sản xuất polysilicon và những thành phầm tích điện mặt trời lớn của Trung Quốc phạm tội tận dụng lao động cưỡng bức ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc và đã cấm ngẫu nhiên thành phầm nào tận dụng polysilicon đó từ Hoa Kỳ.

Auxin Solar và những nhà sản xuất trong nước khác cũng cho rằng sự bùng nổ marketing ở Đông Nam Á là nỗ lực của những công ty Trung Quốc nhằm mục đích trốn tránh những khoản thuế mà Hoa Kỳ đã áp đặt so với những thành phầm của Trung Quốc.

Trong một quyết định sơ bộ về vụ việc vào thứ Sáu, những quan chức của Bộ Thương mại đã đồng ý, ít nhất là so với một trong những trường hợp. Bộ Thương mại hiện sẽ yêu cầu những công ty tích điện mặt trời xuất khẩu sang Hoa Kỳ từ Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia chứng nhận rằng một tỷ trọng đáng kể nguyên vật liệu của họ tới từ bên phía ngoài Trung Quốc. Nếu không, những công ty ở những vương quốc đó sẽ phải chịu mức thuế tương tự mà những nhà phục vụ yêu cầu Trung Quốc của họ phải trả chính thức từ thời điểm năm 2024. Bộ Thương mại sẽ tiếp tục xem xét vụ việc và tìm ra quyết định ở đầu cuối về vấn đề này vào trong ngày 1-5 năm 2023.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *