Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Những người không nên ăn nước mắm nam ngư kẻo “rước” thêm bệnh vào thân cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Những người không nên ăn nước mắm nam ngư kẻo “rước” thêm bệnh vào thân



nước mắm nam ngư là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm mái ấm gia đình, nó làm của món ăn trở nên đậm đà và hợp khẩu vị hơn. Tuy nhiên, một trong những người không nên ăn nước mắm nam ngư vì sẽ tác động đến sức mạnh.


nước mắm nam ngư theo cái cách hiểu thường thì là chất nước rỉ từ cá, tôm và một trong những động vật nước khác được ướp muối hạt lâu ngày. Nó được tận dụng rộng thoải mái trong thức ăn của những vương quốc Đông Nam Á, để làm nước chấm hoặc gia vị tiết ra những món ăn. Tuy nhiên, có một trong những người không nên ăn nước mắm nam ngư nếu bị mắc những bệnh tiếp tại đây.

Người bị tiểu đường kính trắng

tư tưởng thịnh hành của người bệnh tiểu đường kính trắng là “cảnh giác” cao độ với đường kính trắng và thức ăn ngọt tuy nhiên lại không kiểm soát lượng muối hạt và những gia vị có vị mặn. đó là một sai lầm càng phải tránh trong cơ chế đủ chất điều trị bệnh.

Tiểu đường kính trắng thường kèm theo theo với tăng cholesterol, rối loạn lipid máu, những bệnh lý tim mạch. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh trọn vẹn có thể đương đầu với những nguy hại bệnh lý về tim mạch, huyết áp, kéo theo những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Do đó, người bệnh cần kiểm soát tốt mức tích điện hấp thụ vào thể chất: Mức tích điện chỉ khoảng 1.500 kcal một ngày và phải ăn càng nhạt càng tốt.

Ngoài hai loại gia vị mặn thịnh hành là mắm, muối hạt, không nên dùng thêm những phụ gia có Natri như: gia vị bột ngọt, bột nêm… không chấm thức ăn đã được nêm và nếm với mắm trên bàn ăn.

Những người bị suy thận mạn tính

Người bị suy thận mạn tính bắt buộc phải có cơ chế kiêng muối hạt. Nghĩa là không những bắt buộc không được cho thêm nữa muối hạt vào thức ăn mà còn phải kiêng cả những loại thức ăn có chứa nhiều muối hạt như khô, mắm, tương, chao…

Bệnh nhân đã trở nên bệnh thận nếu ăn nhiều muối hạt sẽ suy sụp nhanh hơn, ngược lại nếu ăn ít muối hạt thì tác dụng thận được cải tạo tốt hơn. không chỉ có có thế, muối hạt còn là nguyên nhân kéo theo sỏi thận, thận nhiễm mỡ.

Bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp

nước mắm nam ngư là thứ gia vị chứa nhiều muối hạt. Những người bị bệnh cao huyết áp tuyệt đối không được ăn nước mắm nam ngư khi huyết áp đang tăng cao, vì nó trọn vẹn có thể khiến cho người bệnh cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, choáng váng và trọn vẹn có thể gây ra những tai biến không mong muốn.

Bệnh xương khớp

Ăn nước mắm nam ngư quá mặn sẽ uống nước nhiều, tiểu tiện nhiều sẽ thải ra nhiều canxi qua đường kính trắng nước tiểu, kéo theo loãng xương.

Người mắc bệnh tim mạch mạch

bệnh tim mạch là bệnh có số người mắc phải rất cao trong xã hội hiện nay. bệnh tim mạch nếu không được phòng tránh và điều trị đúng cách dán sẽ kéo theo những hậu quả nặng nề, trọn vẹn có thể nguy hiểm tính mạng. Chính vì vậy những bệnh nhân tim nên biết rõ những phương thức để phòng tránh và hạn chế để bệnh tình không phát triển. Trong số đó, cơ chế đủ chất cho toàn bộ những người bị bệnh tim mạch là một yếu tố rất quan trọng.

Với những người bị bệnh tim mạch, hạn chế ăn mặn là điều rất quan trọng. Hạn chế ăn mặn trọn vẹn có thể giúp những người suy tim, tăng huyết áp giữ tình trạng sức mạnh ổn định. Hạn chế ăn mặn là hạn chế ăn những thực phẩm có vị mặn như nước chấm, nước mắm nam ngư, cá khô, chà bông. Một bệnh nhân tim chỉ nên ăn 2 muỗng muối hạt trong một ngày tính cả lượng gia vị nêm và nếm.

Những người không nên ăn nước mắm kẻo "rước" thêm bệnh vào thân - 1

Lưu ý khi chọn và tận dụng nước mắm nam ngư

Không tận dụng nước mắm nam ngư bán trôi nổi

nước mắm nam ngư dù là thành phầm được bày bán thịnh hành tuy nhiên không phải loại nào thì cũng đáng tin cậy. Thậm chí, cơ quan tác dụng từng phát hiện ra quá nhiều lô nước mắm nam ngư bị làm giả hoặc pha trộn hóa chất, có cơ sở còn pha soda công nghiệp để sản xuất nước mắm nam ngư. Nếu tận dụng loại nước mắm nam ngư bị pha soda công nghiệp, người tiêu dùng trọn vẹn có thể bị nhiễm độc hoặc mắc những bệnh về tim, gan, thận…

Vì vậy, điều cần lưu ý đó là chỉ tận dụng loại nước mắm nam ngư lên men tự nhiên và không tồn tại hóa chất bổ sung update, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. những nhân viên đủ chất khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn nước mắm nam ngư được màu nâu cánh gián sậm đến nâu vàng, mừi hương nồng, có vị đạm cá nhiều, nước trong, không vẩn đục, ăn có vị ngọt ở cuống lưỡi.

Tránh dùng quá nhiều nước mắm nam ngư

Trong nước mắm nam ngư có chứa hàm lượng muối hạt rất cao, vì vậy những mái ấm gia đình nên tránh lạm dụng nước mắm nam ngư để kiểm soát lượng muối tiêu thụ. WHO khuyến cáo chỉ nên dùng 5gr muối hạt/người/ngày. cơ chế ăn thừa muối hạt làm tăng nguy hại tăng huyết áp và những bệnh tim mạch mạch có liên quan, lạ biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Viện đủ chất vương quốc hướng dẫn 5gr muối hạt tương đương 26gr nước mắm nam ngư (tương đương hơn 5 thìa nấu canh nước mắm nam ngư).

Không nên đun nước mắm nam ngư quá lâu

Khi nấu canh, xào, kho… càng phải tận dụng nước mắm nam ngư để làm gia vị, những nhân viên khuyên nên cho mắm vào khi gần tắt lửa rồi nhắc xuống rồi bắc ra luôn luôn. Không nên đun nước mắm nam ngư quá lâu vì mùi vị của mắm sẽ bị bay mất, đồng thời vitamin có trong nước mắm nam ngư sẽ bốc hơi, làm lãng phí đủ chất.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-nuoc-mam-keo-ruoc-them-benh-vao-than-post1469153.t…

Mẹo làm nước mắm chua ngọt ngon bất bại, tỏi ớt nổi lên rất đẹp mắt

Pha nước mắm nam ngư chua ngọt thì dễ rồi tuy nhiên làm sao để sở hữu vị ngon và tỏi ớt nổi lên thì cần một thủ pháp.


Theo Thanh Huyền (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Những người không nên ăn nước mắm nam ngư kẻo “rước” thêm bệnh vào thân

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.