Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Những món thủy hải sản nhiều độc tố, người phải mới lạ lưu ý khi đi du ngoạn quốc tế kẻo trúng độc cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Những món thủy hải sản nhiều độc tố, người phải mới lạ lưu ý khi đi du ngoạn quốc tế kẻo trúng độc



Khi đi du ngoạn đến những nước này người hãy cảnh giác khi thưởng thức những món món ăn đặc sản ở đây vì nó trọn vẹn có thể gây nguy hiểm cho mình.


1. Sannakji – bạch tuộc sống Hàn Quốc

Khi nhắc đến thủy hải sản, mọi người thường nghĩ tới những phương pháp tiết ra thịnh hành trong nhà bếp. Hãy lấy tôm hùm làm ví dụ. Thường những đầu bếp đưa chúng vào tủ đông hay một nồi nước sôi để chúng “ra đi” càng nhanh càng tốt. Thế tuy nhiên tại Hàn Quốc, một vài món ăn được phục vụ với những sinh vật trên đó vẫn còn đấy sống!!!

Món ăn mang tên “Sannakji”, còn gọi là bạch tuộc sống. Một khi khách yêu cầu, đầu bếp mới sẵn sàng món ăn. trước tiên, những xúc tu còn đang quẫy sẽ được chặt nhỏ và tẩm gia vị, tiếp sau đó sẽ được đem ra bàn ăn ngay lập tức.


Những món hải sản nhiều độc tố, bạn phải đặc biệt lưu ý khi đi du lịch nước ngoài kẻo trúng độc - 1

Sannakji là một món ăn đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong số đó, bạch tuộc sống được ăn nguyên con hoặc thái nhỏ và thưởng thức khi những xúc tu vẫn còn đấy ngoe nguẩy. Hình ảnh: Desencyclopedie.

Điều này khiến cho những xúc tu của con bạch tuộc sẽ tiếp tục “vặn vẹo” trên đĩa. Dù chính vì sự “tươi ngon hết mức” này đem lại điều mới lạ cho Sannakji, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân khiến cho một lượng người Hàn Quốc tử vong mỗi năm.

Tại Sao là vì những ống hút của xúc tu vẫn còn đấy sau khoản thời hạn bị chặt nhỏ. những quý khách hàng sẽ gặp một “thử thách” phải nhai chúng ngay trước khi nó dính vào vòm miệng! Nếu “nỗ lực” của thực khách không thành công, mọi việc sẽ đi xa hơn việc thưởng thức một món ăn. những xúc tu dính vào miệng và cổ họng trọn vẹn có thể khiến cho họ bị ngạt thở đến tử vong.

2. Sò huyết ở Thượng Hải

Món ăn nguy hiểm tiếp theo đưa ta tới Thượng Hải, nơi sò huyết được xem như là một món ngon. Vẻ hình thức của nó không phải là một món ngon mắt trong thực đơn. Tuy nhiên, sự thiếu vắng trong “ngoại hình” lại được bù đắp vào mùi vị của nó. không người nào trọn vẹn có thể phủ nhận đó là một món ăn tuyệt hảo.

Thế tuy nhiên người nên nhớ rằng trong sò chứa rất nhiều những loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn. 

Những món hải sản nhiều độc tố, bạn phải đặc biệt lưu ý khi đi du lịch nước ngoài kẻo trúng độc - 3

3. Fugu – cá nóc ở Nhật người dạng

Ghé thăm tổ quốc Nhật người dạng, nơi có một món ăn tuyệt cú mèo tuy nhiên hậu quả “đau đớn” hơn nhiều. có lẽ rằng người biết “Cá nóc” hay Fugu, loài cá chứa trong mình chất cực độc Tetrodotoxin!

Thậm chí khi đã tiết ra cũng không thể loại bỏ hết chất độc trong loài cá này, vì vậy nó sẽ làm tê liệt thần kinh. Sức mạnh của chất độc này được mô tả trọn vẹn có thể giết tử vong con người chỉ với liều lượng 2 – 3 mg!

Những món hải sản nhiều độc tố, bạn phải đặc biệt lưu ý khi đi du lịch nước ngoài kẻo trúng độc - 4

Chất độc này thường được tìm thấy trong nội tạng cá, tuy nhiên cũng đều sở hữu trong thịt. Điều này yên cầu chỉ có những đầu bếp nhiều kinh nghiệm mới được phép tiết ra món ăn này.

Khi bị dính chất độc Tetrodotoxin, nạn nhân sẽ bị tê vùng miệng và những ngón tay. tiếp sau đó là suy giảm tích điện nói, nghẹt thở và ở đầu cuối toàn bộ thể chất sẽ bị tê liệt, bất tỉnh nhân sự và tử vong. Vì vậy, hãy lưu ý, nếu khách hàng đủ kiêu dũng để thưởng thức Fugu, người cũng nên sẵn sàng “đón nhận” một “kết cục” vô cùng ảm đạm.

4. Ễnh ương Namibia

Một món ăn nguy hiểm khác tới từ vương quốc Namibia ở Châu Phi. Loài ễnh ương khổng lồ Namibia là món sở trường của những người dân địa phương. tương tự như tại Pháp hay Việt Nam, chân ếch rất được người dân ưu thích, thế tuy nhiên ở Namibia có một sự lạ miệng! Đó là họ ăn toàn bộ con ếch! Một con ếch khổng lồ!

Những món hải sản nhiều độc tố, bạn phải đặc biệt lưu ý khi đi du lịch nước ngoài kẻo trúng độc - 5

Điều khiến cho những chú ễnh ương này trở thành một món ăn nguy hiểm đó là nếu người dân ăn chúng vào những thời điểm không thích hợp trong năm, hoặc trước khi chúng đến mùa giao phối, chất độc từ thể chất của ễnh ương trọn vẹn có thể khiến cho người ta suy thận, dẫn theo tử vong.

Vì vậy những người “có gan” thưởng thức thịt ễnh ương luôn luôn phải đảm nói rằng họ không đang “ngấu nghiến” chất độc. Thường người dân lót mặt dưới nồi gỗ khô, thứ được cho sẽ trung hòa chất độc trong ễnh ương và ngừa những chất gây không dễ chịu. Hãy là “người tiêu dùng uyên thâm” nếu đang chính sách thưởng thức tại Châu Phi.

5. Pho mát thối

Một tin buồn cho những tình nhân pho mát, bởi món ăn ở đầu cuối đó là một món pho mát có xuất xứ từ một hòn đảo hiếu khách của Sardina. không phải như những người dân trên đảo, món ăn nó lại không hề “hiếu khách” chút nào. thực tiễn nó bị EU (Liên minh Châu Âu) cấm nhập khẩu bởi những rủi ro về sức mạnh. Món ăn địa phương này mang tên thường gọi “Casu Marzu” (Tức là Pho mát thối!).

Những món hải sản nhiều độc tố, bạn phải đặc biệt lưu ý khi đi du lịch nước ngoài kẻo trúng độc - 6

Phô mai kinh dị nhất toàn thị trường quốc tế chứa hàng nghìn con giòi sống phía bên trong

Xin đảm nói rằng người không thể tưởng tượng ra món ăn này thực sự gồm những gì! người cũng từng nghe tới món đậu phụ thối của Trung Quốc phải không? tuy nhiên Casu Marzu còn “khủng khiếp” hơn thế!

Nó gồm hàng ngàn con giòi sống bò lổm ngổm! Thật vậy, miếng pho mát được để ngoài trời, nhiệt độ cao càng khiến cho nó bốc mùi để ruồi trọn vẹn có thể đẻ trứng lên đó.

Giòi rất nguy hiểm khi chúng còn sống vì chúng trọn vẹn có thể gây dị ứng và làm viêm đường kính trắng ruột. Nếu giòi sống sót trong dạ dày, chúng sẽ ăn vào thành ruột và khiến cho đau bụng khủng khiếp, nôn ói liên tục, tiêu chảy ra máu và ở đầu cuối là tử vong.

Ngoài những món ăn phải mới lạ lưu tâm khi đi du ngoạn quốc tế, một vài thói quen khác liên quan đến việc chính sách thưởng thức mà người buộc phải thay đổi nếu không muốn trở nên khác thường hoặc thậm chí bị phạt tiền nơi đất khách.

Thường tạo tiếng ồn

Khi khách đông và đã quen biết nhau thì có rất nhiều chuyện để nói, trong số nhà hàng quán ăn Âu thì họ sợ nhất là tiếng ồn, mà những nhóm khách tour thì thường gây tiếng ồn nhất.

so với những nhà hàng quán ăn phục vụ toàn khách đoàn thì không sao, tuy nhiên đôi lúc, những đơn vị tổ chức tour du ngoạn vì muốn cho quý khách hàng những trải nghiệm mới lạ nên sẽ đặt bữa cơm tại những nhà hàng quán ăn sang trọng. Với quý khách hàng, họ rất hân hoan và hài lòng, tuy nhiên so với những người làm dịch vụ thì việc lưỡng lự không nhỏ vì có nguy cơ tiềm ẩn vấp phải phân biệt đối xử từ những khách khác trong nhà hàng quán ăn nếu ứng xử không khéo.

tận dụng dao nĩa trên bàn ăn không đúng chuẩn

văn hóa truyền thống dùng đũa như người Việt sẽ xa lạ tận dụng dao nĩa, và trong bộ đồ dao nĩa thì thìa dễ tận dụng nhất. tuy nhiên thìa nào để dùng súp, thìa nào dùng đồ tráng miệng không phải ai cũng biết.

Chính vì thìa dễ tận dụng nên ai cũng muốn dùng vào bất kể món nào trên bàn ăn, Tính đến khi ăn tráng miệng thì không tồn tại thìa dùng tiếp, nên đi lấy ở những bàn sát bên mà không để ý đó là việc tối kỵ trong số nhà hàng quán ăn phương Tây.

Vì nhân viên thường phải dọn sẵn bàn để chờ khách, nên khi khách khác lấy đồ trên bàn ăn đã dọn, nhân viên sẽ bị khiển trách nếu nhóm khách vào sau bị thiếu đồ. Điều này nếu ở việt nam thì thường thì, thậm chí khi thiếu thứ gì đó mọi người trọn vẹn có thể vào tận bếp để lấy. tuy nhiên với những nhà hàng quán ăn quốc tế, bếp nấu là khu cấm địa, trong cả so với nhân viên, tùy phận sự, không phải ai cũng tương đối được phép bước đi vào bếp.

Những món hải sản nhiều độc tố, bạn phải đặc biệt lưu ý khi đi du lịch nước ngoài kẻo trúng độc - 7

Cách tận dụng dụng cụ ăn kiểu Pháp

Mang thức ăn từ phía phía bên phía ngoài vào nhà hàng quán ăn

Một thói quen không tốt nữa của khách Việt đi tour là tha lôi, mang theo quá nhiều thức ăn phụ và thản nhiên đem vào nhà hàng quán ăn. đó là điều đại kỵ tại những nước phát triển, kể cả những nhà hàng quán ăn châu Á vì để khách mang thức ăn thêm vào nhà hàng quán ăn trọn vẹn có thể xem như là điều sỉ nhục so với đầu bếp của họ.

Tại sao đi ăn mà phải mang thêm thức ăn? Shop chúng tôi nấu không ngon ư? Vẫn biết là lạ miệng về khẩu vị, có những người không thể ăn nổi thức ăn phương Tây tuy nhiên đừng vì vậy mà bỏ qua mọi quy tắc.

Một nguyên nhân nữa là trách nhiệm so với quý khách hàng của những nhà hàng quán ăn quốc tế rất cao, trọn vẹn có thể dẫn theo bị khởi tố nếu quý khách hàng ăn ở nhà hàng quán ăn mình mà gặp vấn đề về sức mạnh. Vì thế, những chủ nhà hàng quán ăn trọn vẹn không muốn khách mang thức ăn phía phía bên phía ngoài vào để miễn nhiễm trách nhiệm của họ.

Giả dụ một đoàn khách tour không ăn được đồ Tây, họ sẽ mang theo mắm tép, muối hạt mè, ruốc… có người lâu công còn cả một chai nước uống mắm nhỏ để ăn với thịt bò bít tết vì sốt tiêu đen ở trong nhà hàng quán ăn không khớp và dậy mùi như nước mắm nam ngư. Cái sự ăn “quen miệng” như vậy làm cho toàn bộ nhân viên nhà hàng quán ăn lẫn hướng dẫn viên du ngoạn đều khó xử và thêm rất nhiều bận rộn khi phải lấy thêm đĩa để đựng ruốc, muối hạt vừng lạc, bát đựng nước mắm nam ngư…

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nhung-mon-hai-san-nhieu-doc-to-ban-phai-dac-biet-luu-y-khi-di-…

Loại hải sản này có gì đặc biệt mà có giá cực đắt?

Loài ốc này được mệnh danh là “thủy hải sản tới từ địa ngục”, có mức giá trên trời chỉ giới quý tộc mới tậu được.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Những món thủy hải sản nhiều độc tố, người phải mới lạ lưu ý khi đi du ngoạn quốc tế kẻo trúng độc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.