Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top tuyệt nhất trái đất? cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top tuyệt nhất trái đất?

Món thức uống thứ nhất tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội Thủ Đô vào TP HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.


Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm phức, đắng lẫn ngọt hợp lý, vị béo và mát lạnh. Tôi không phải là tín đồ của cà phê tuy nhiên đã ngay lập tức “rơi vào lưới tình” với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét ái tình làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.

Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - 1

vừa mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được tín đồ hâm mộ của TasteAtlas (một trang web được ví như “tín đồ dạng đồ đồ ăn uống hàng ngày của trái đất”) xếp thứ 2 trong danh sách 10 loại cà phê tuyệt nhất trái đất với 4,6/5 sao.

TasteAtlas trình làng cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống phối kết hợp giữa cà phê không qua pha chế, sữa đặc và đá. Hạt cà phê được xay và pha trong phin, để nhỏ giọt từ từ vào cốc. Sau một khoảng thời hạn, mọi người sẽ sở hữu một cốc cà phê nguyên chất không qua pha chế. Cà phê sữa đá thường được phục vụ trong một chiếc ly thủy tinh, dưới là một lớp sữa đặc, tiếp theo là cà phê không qua pha chế, sau cùng thêm nhiều đá, khuấy đều.

Vì sao cà phê sữa đá không chỉ là làm mưa làm gió ở TP HCM mà còn được bè tín đồ quốc tế yêu thích đến như vậy? Có lẽ nhờ những Điểm sáng như nhiều nhân viên cà phê đã nhận được định: vị đăng đắng và ngọt hợp lý, có yếu tố mát lạnh phù tương thích với thời tiết oi bức; dễ pha chế tận nơi cũng như ở quán, có chứa những thành phần dễ kiếm trên thị trường như sữa đặc có đường kính trắng và không yên cầu dụng cụ quá phức tạp.

Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - 2

Nhiều người thường chọn cà phê sữa đá để chính thức một ngày mới

Một người tín đồ hỏi tôi rằng liệu trọn vẹn có thể phát triển món cà phê sữa đá lên tầm cao không chỉ có thế không? Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của cà phê sữa đá và những món ăn kể trên đã được dân tộc đưa lên đỉnh cao rồi, vị đã rất tốt và tuyệt vời nhất ở thời điểm này nên có chăng, chỉ là tìm kiếm vật liệu sạch và tốt không chỉ có thế.

Cà phê sữa đá trọn vẹn có thể dùng phin pha truyền thống lịch sử để pha ra ly cà phê cơ tín đồ dạng, rồi thêm sữa đặc có đường kính trắng, thêm đá. mọi người cũng trọn vẹn có thể dùng máy để pha một ly espresso cơ tín đồ dạng để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Thậm chí, lúc này còn tồn tại trào lưu dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất kể vật liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị đăng đắng nhẹ, ngọt vừa hợp lý.

Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - 3

Mỗi dân tộc đều phải có một ý tưởng phát minh sáng tạo riêng về những thứ liên quan cà phê, có nước ý tưởng phát minh sáng tiết ra dụng cụ pha, máy rang, máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không tồn tại thế mạnh về ý tưởng phát minh sáng tạo dụng cụ thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và tự hào vì có cà phê sữa đá, cà phê trứng độc đáo và không giống nhau, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống cà phê trái đất.

Phần lớn người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một chiếc bánh mì để chính thức một ngày mới. Nhiều người rời xa thành phố, cứ thấy thiếu một chiếc gì đó, khi trở lại, mới thấy thì ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt ngào mát lạnh giúp tỉnh táo trước khi vào thao tác hay hò hẹn với bè tín đồ nơi quán xá, mới hạnh phúc làm sao!

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/nho-dau-ca-phe-sua-da-vao-top-ngon-nhat-the-gioi-202303022158110…

Cà phê sữa đá Việt Nam được bình chọn vị trí thứ 2 trong top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng của chuyên trang đồ ăn uống hàng ngày nổi tiếng Taste Atlas, cà phê sữa đá Việt Nam đứng vị trí thứ 2 và có cùng 4,6 điểm với loại cà phê nổi tiếng Ristretto đến…


Theo Bài và Hình ảnh: Giang Vũ (Người lao động)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top tuyệt nhất trái đất?

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *