Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
195 lượt xem

Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng

Đầu giờ chiều, công ty chúng tôi ghé một chi nhánh của quán cơm gà mắm tỏi 142 (chi nhánh tại số 26/16 đường kính trắng Lê Văn Duyệt, Q.Bình Thạnh). Dù không phải là giờ cao điểm tuy nhiên quán vẫn đông đúc shipper đến mua, khách đến ăn trong không khí rộng thoải mái chừng 300 m2. Thấy công ty chúng tôi, chị Thảo niềm nở ra tiếp đón.

Năm Covid-19 mở 3 chi nhánh

Thực ra, tôi biết vô quán này nhờ một người fan thân là khách quen ở đây suốt nhiều năm trời. “Chị chủ xinh lắm! Nghe bảo quán này ngày bán cả tấn gà, tới ăn thấy lúc nào thì cũng đều phải sở hữu khách”, người fan trình làng. Vì tò mò, công ty chúng tôi đã tìm cách liên hệ với chị chủ rồi tìm đến đây tìm hiểu thực hư xem sao.

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 1

Quán lúc nào thì cũng đông đúc shipper và khách đến mua

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 2

Nhiều mái ấm gia đình là “mối ruột” của quán suốt nhiều trong năm này

“Món nào đặc trưng nhất của quán chị mang ra cho tụi em đi!”, nghe PV nói, chị Thảo gọi nhân viên: “Em ơi làm mấy phần cơm gà mắm tỏi cho chị nhen!”. Trong lúc chờ món, chị Thảo tâm sự quán ăn này được mẹ ông chồng mở từ thời điểm năm 2000, lấy tên quán cơm gà xối mỡ 142 theo đúng mặt bằng thuê quán ở đường kính trắng Ba Đình (Q.8) lúc này.

Thời đó, mỗi dĩa cơm mẹ ông chồng chị đẩy ra chỉ chừng 5.000 – 7.000 đồng, cũng đều phải sở hữu tiếng một thời khi khách đến mua nườm nượp. Tuy nhiên đến những năm 2010, khi dịch cúm gia cầm nổi lên, việc sale của bà không mấy thuận tiện. Dẫu vậy, vì thương cái sản nghiệp chục năm gây dựng nên bà vẫn duy trì quán cơm.

Năm 2012, lúc này chị Thảo mới 19 tuổi, chị lấy ông chồng và chuyển từ quê Kiên Giang lên thành phố sài thành sống. Lúc mới làm dâu, chị lăn lộn bán đủ thứ hàng ngoài vỉa hè như quần áo, trái cây, làm trong thẩm mỹ và làm đẹp viện để cùng ông chồng lập nghiệp chứ chưa xuất hiện ý định phụ mẹ ông chồng bán quán.

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 3

Chị Thảo và ông chồng là người đã tiết ra món nước sốt mắm tỏi “thần thánh” khiến cho nhiều thực khách ghiền ăn tại quán

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 4

Phần gà sốt mắm tỏi đắt hàng tại quán giá 43.000 đồng

“Năm 2015, mẹ giao quán lại cho 2 vợ ông chồng tôi tiếp tục phát triển. Ông xã thấy vậy nên đi học làm bếp cả tháng, còn tôi thì tìm hiểu cách mẹ nấu, chật vật với mấy hũ gia vị tối ngày sáng đêm để phân tích công thức nước sốt lạ biệt”, chị chủ nhớ lại.

Từ đó, sát bên cơm gà xối mỡ quán cũng bán thêm cơm gà mắm tỏi theo công thức nước sốt riêng do chính vợ ông chồng chị Thảo sáng tiết ra. từ từ, quán ăn hồi sinh và đông đúc khách trở lại. Nghề dạy nghề, công thức nước sốt ngày càng hoàn thiện, chị Thảo cũng bán thêm nhiều món xào, món mì sát bên cơm nên khách tìm đến ngày càng đông.

Không bao lâu, chị đủ tiền mua luôn luôn mặt bằng quán ở Q.8. Năm 2020, giữa dịch Covid-19, việc sale của chị vẫn thuận tiện. 2 vợ ông chồng chị quyết định mở thêm 3 chi nhánh khác. Trong số đó, 1 chi nhánh cơm 142 ở Q.Bình Thạnh do chị quản trị và vận hành và 2 chi nhánh khác ở Bình Dương, Q.Tân Phú là nhượng quyền.

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 5

Thực đơn phong phú mẫu mã những món

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 6

Món nước sốt mắm tỏi lạ biệt

Chị tâm sự trung bình thường ngày ở 2 quán do mình quản trị và vận hành bán được gần 1.5 tấn thịt gà, 800 kg dưa leo, 400 kg cải và 1 tấn gạo…

tuyệt kỹ là gì?

Hiện quán bán gần 20 món ăn không giống nhau, giá cả dao động từ 43.000 – 57.000 đồng tuỳ món. Tuy nhiên món ăn đặc trưng nhất của quán được nhiều thực khách ưu thích đó là cơm gà mắm tỏi, cơm dương châu gà mắm tỏi.

Khi được hỏi tuyệt kỹ nào để quán lấy được lòng nhiều khách đến vậy, chị chủ cười rồi nói: “tuyệt kỹ hả? Là cách mình đối đãi với khách, với shipper, với nhân viên thôi!”. Với chị, chính thái độ, cung cách phục vụ của chủ, nhân viên so với người tiêu dùng là yếu tố quan trọng nhất để khách ghé lại quán ăn nhiều lần.

n

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 7

thường ngày quán bán gần 1.5 tấn gà

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 8

Món cơm dương châu gà mắm tỏi có giá đắt nhất tại quán

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 9

Hình như quán cũng bán thêm nhiều món xào

Về phần món ăn, tuyệt kỹ lớn nhất nằm ở những loại nước sốt do chính vợ ông chồng chị sáng tiết ra, bao hàm: sốt mắm tỏi, nước mắm nam ngư sườn chua, nước sốt của món xào, nước sốt mì trộn. “Công thức này chỉ có 2 vợ ông chồng biết được và tự làm, đầu bếp đứng quán cũng không biết đâu”, chị cười nói.

Theo chị, người bán thành phầm phải “bán từ cái tâm đẩy ra”, phải nhỏ gọn trong mọi khâu để rất có thể mang tới một phần ăn trọn vẹn cho khách. Đó cũng là Tại Sao mà chị khắt khe trong việc tìm mua vật liệu tươi tốt nhất, nấu ăn sao cho nhỏ gọn nhất.

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 10

Giờ cao điểm quán đông đúc khách

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 11

“Ăn ở đây cũng gần 1 năm rồi á, mọi thứ trong món ăn đều hợp lý. Tôi thích nhất là món cơm gà mắm tỏi, không biết chủ pha sao mà ăn mấy chỗ khác không đúng được cái khẩu vị như vậy. Càng ăn càng không ngán mà bị ghiền luôn luôn”, anh Lưu Tấn Tài (28 tuổi, ngụ Q.1) đến ăn tại quán share.

Thuê nhà cho nhân viên ở

Ở cả 2 quán ăn của chị Thảo hiện tại có khoảng 70 nhân viên, già trẻ đủ cả. nhiều phần họ đều phải sở hữu tình hình khó khăn, từ dưới tỉnh lẻ lên đây được chị tạo công ăn việc làm. Không chị vậy, chị chủ còn “chơi sộp” thuê hẳn một căn nhà ở Q.Bình Thạnh cho 27 nhân viên thao tác làm việc tại chi nhánh ở Q.Bình Thạnh ở miễn phí.

Anh Thạch Sơn (22 tuổi, quê Trà Vinh) người đã gắn bó với chị chủ suốt 6 trong năm này tâm sự từ những ngày thứ nhất anh đã xem chị Thảo là chị, quán cơm 142 là ngôi nhà thứ 2 của tớ. Nhờ quán ăn này mà anh có được cuộc sống thường ngày như thời điểm ngày ngày hôm nay.

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 12

Nhân viên tất bật thao tác làm việc

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 13

“Tôi cưới vợ, không tồn tại đủ tiền, chị hỏi thiếu bao nhiêu cho tôi mượn hết luôn luôn. Mỗi tháng chỉ trừ lại 1 triệu. Nhờ lần này mà giờ tôi có được vợ đẹp con ngoan, làm hằng tháng vẫn còn đó dư dả chút đỉnh”, anh cười nói.

Còn chị Trần Thị Cẩm Tiên (22 tuổi) mới thao tác làm việc tại quán chừng 6 tháng nay thì chỉ qua cậu nhỏ nhắn mới 16 tuổi đang làm cùng và sẽ cho thấy nhờ làm tại quán ăn này mà cậu tích cóp, dành dụm sắm vàng về cho mẹ ở quê dịp Tết vừa rồi. “Mọi người ở đây ai cũng biết ơn chị Thảo hết, chị không chỉ là dạy cho mình cách thao tác làm việc mà còn là cách đối nhân xử thế. Chưa khi nào chị lớn tiếng với nhân viên”, Tiên nói thêm.

Quán cơm bán đến 1,5 tấn gà/ngày ở TP.HCM: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng - ảnh 14

Nhân viên quán được chủ thuê hẳn một căn nhà ở Bình Thạnh để ở

Cô chủ trẻ cho thấy thời hạn tới chị sẽ nhượng quyền, mở thêm 2 chi nhánh cơm 142 nữa ở Q.Phú Nhuận và Đồng Nai. Chị hy vọng sẽ được mang những phần cơm tốt nhất đến với nhiều thực khách cũng như tạo công ăn việc làm cho nhiều người hơn thế nữa.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nhờ chị chủ xinh đẹp, nhân viên cưới vợ sắm vàng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *