Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Nhét chân lợn vào thùng muối bột, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nhét chân lợn vào thùng muối bột, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tôQuy trình tiết ra sự loại thịt lợn muối bột này rất công phu nên giá cả của nó tương xứng với sức lực lao động lấy ra.


fan có biết rằng, có những món ăn càng muối bột lâu thì khẩu vị càng ngon hơn không? Và đương nhiên giá thành của những món này rất đắt đỏ, thỉnh thoảng người ta phải đặt hàng, nhẫn nại mong chờ mới sắm được.

Tại Trung Quốc có món thịt heo muối bột rất nổi tiếng. đấy là món ăn rất dân dã, hầu như nhà nào thì cũng có thể có, giá cả không thực sự đắt đỏ. Loại thịt này còn có khẩu vị rất không giống nhau, được nhiều tình nhân thích.


Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 1

Tuy nhiên, có một người đàn ông họ Trần, sống ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chuyên làm món thịt lợn muối bột kiểu này, tuy nhiên đó là loại thịt rất mới mẻ. Người này chỉ tận dụng phần chân giò của con lợn, tẩm ướp trong nhiều loại hương liệu, gia vị không giống nhau, tiếp theo ướp trong những cái vại lớn trong 5 năm.

Nhiều người phiền lòng rằng, liệu muối bột thịt lợn lâu như vậy có khiến cho nó bị hư không, khẩu vị sẽ ra sao?

Khi tìm hiểu, người ta mới biết được quy trình làm ra loại thịt này quá công phu. Đây không phải là thịt lợn nuôi đại trà mà là do người dân trong làng nuôi. Vì không được nuôi bằng thức ăn chăn nuôi nên thịt rất chắc và thơm và ngon.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 3

sau khoản thời hạn rửa sạch thịt, người ta sẽ phủ muối bột khắp mặt phẳng da, rải hết lớp này tới lớp khác Tính đến khi mọi thứ được phủ kín, đồng đều. ở đầu cuối, thịt lợn được gói lại, cho vào một trong những chiếc thùng lớn đã sẵn sàng trước. Chân lợn được cho vào thùng, tiếp tục được rắc muối bột, sau cùng đậy lại bằng một tảng đá lớp.

Sau 1 tuần, người ta sẽ đổ hết lớp muối bột và nước tiết ra, tiếp tục phủ nhiều lớp muối bột lên thịt lợn rồi lại cho vào thùng. Mỗi 1 thùng như vậy có nhiều chân giò phần trong, được để chuyên biệt trong một chiếc bể lớn, sắp xếp Gọn gàng.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 4

1 tháng sau, muối bột đã ngấm trọn vẹn vào thịt nên người ta vớt chân giò ra, rửa lại bằng nước sạch và cặn muối bột bám trên đó, ở đầu cuối đem ra sân phơi khô. quy trình hong khô này rất rất lâu, vì trong quy trình phơi càng phải quan sát kỹ màu sắc của nó. Thịt lợn chính thức săn chắc lại, nếu làm đúng quy trình thịt lợn muối bột này bảo vệ được từ 3-5 năm.

Sau 5 năm, mọi người sẽ thấy thịt được màu sắc rất mới mẻ, từng lớp mỡ, từng thớ thịt đều được màu sắc vô cùng dẫn dẫn. Thịt lúc này trọn vẹn có thể ăn thuần, không càng phải rửa lại, mọi thường thường thêm vào những món xào không giống nhau hoặc thái theo từng lát mỏng manh làm mồi nhậu, khẩu vị tuyệt vời lắm vời.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 5

Trong quy trình ở đầu cuối là treo thịt đã khô vào phòng và tiếp tục để nó khô tự nhiên, phòng luôn luôn được thống gió, làm như vậy thịt sẽ được bảo vệ lâu hơn. Tất nhiên, thịt để càng lâu thì giá càng tốt, nhiều người phải mong chờ rất rất lâu mới sắm được.

Trước đây, nhiều người thấy thịt lợn treo lủng lẳng trong nhà của người này thường rất sợ, nghi ngờ không biết có ăn được không. Tuy nhiên, sau khoản thời hạn được một doanh nhân nhìn thấy, họ đã tới thảo luận việc hợp tác, giờ đây cái giá phải trả cho một chân giò muối bột của người này rất cao.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 6

Loại thịt này không phù tương thích với túi tiền tài người thường thì, chỉ có nhà giàu mới đủ điều kiện để mua. một vài cư dân mạng Trung Quốc còn cho rằng, giá 1 chiếc chân giò muối bột trọn vẹn có thể bằng cả 1 chiếc xe ô tô, điều này cho thấy nó rất đắt đỏ.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhet-chan-lon-vao-thung-muoi-sau-5-nam-nguoi-ta-phai-xep-hang-mua-gia-ba…

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Thịt lợn rất thông dụng trong cuộc sống thường ngày hằng ngày ở nhiều vương quốc trên trái đất.


Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nhét chân lợn vào thùng muối bột, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.