Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

nhân viên chỉ cách loại bỏ chất bẩn trong măng khô hiệu suất cao cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây nhân viên chỉ cách loại bỏ chất bẩn trong măng khô hiệu suất cao



Măng khô tuy ngon miệng tuy nhiên không phải dễ sản xuất. Dưới đó là một số trong những tuyệt chiêu mà những bà nội trợ rất có thể đuc rút.



Chuyên gia chỉ cách loại bỏ chất bẩn trong măng khô hiệu quả - 1

Măng là mầm non của tre nứa…, được gọi bằng nhiều tên không giống nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha. so với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng. Ở VN, măng cũng là một nguyên vật liệu được dùng để làm sản xuất nhiều món ăn được mọi người ưa thích.

Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những thức ăn vô bổ, thậm chí quá nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ “hại máu”. tuy nhiên, kỳ thực đó là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời đại hiện nay khi người ta nhiều khi quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà không quan tâm những thực phẩm có nhiều chất xơ.

thành phẩm phân tích tân tiến cho thấy, măng có chứa quá nhiều thành phần đủ dinh dưỡng. Theo những tài liệu của Trung Quốc, cứ mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin), 0,1g lipid, 5,7g glucid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C.

Ngoài ra, trong măng còn chứa quá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường kính trắng rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu suất cao tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, các bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.

Chuyên gia chỉ cách loại bỏ chất bẩn trong măng khô hiệu quả - 3

Măng khô được nhiều người ưa thích. Hình ảnh minh họa.

Cách chọn măng khô ngon và an toàn và tin cậy

Vì mục đích lợi nhuận nên một số trong những người sale đã lạm dụng hóa chất ô nhiễm và độc hại như lưu huỳnh để măng khô được bảo vệ lâu hơn, tạo màu vẻ đẹp thú vị xuất bán cho toàn bộ những người tiêu dùng.

thực tiễn, lưu huỳnh trước đây được dùng để làm bảo vệ thuốc bắc rất nhiều tuy vậy với tỷ trọng thấp. tuy nhiên hiện nay tại những cơ sở sản xuất lạm dụng lưu huỳnh trong xông, sấy khô măng rất nhiều, nồng độ lưu huỳnh cao tác động tới sức mạnh.

Theo khuyến cáo của WHO, hàm lượng lưu huỳnh không nên vượt quá 20mg cho một kg thành phầm. Tuy nhiên theo thử nghiệm cho thấy lượng lưu huỳnh trong măng khô trôi nổi thường vượt ngưỡng mà WHO khuyến cáo. Nếu ăn phải thực phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ gây kích ứng niêm mạc, gây viêm đường kính trắng tiêu hóa, tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, tác dụng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực, tác dụng sinh sản, nhiễm độc máu, suy thận…

chính vì vậy, khi lựa chọn măng làm thực phẩm cho mái ấm gia đình, những bà nội trợ cần phải có kiến thức nhất định để lựa chọn và sản xuất măng để loại bỏ những chất gây hại.

Măng khô đó là măng lưỡi lợn và măng lá. Khi ăn măng lưỡi lợn sẽ cho cảm xúc dày miếng và giòn sần sật còn măng lá thì sẽ ngấm gia vị hơn. Tùy sở trường để người cũng rất có thể chọn loại măng mình muốn nấu.

– Măng nguyên chất có mùi măng thơm nhẹ do được phơi nắng. Không chọn măng có mùi lạ, (rất rất có thể là mùi lưu huỳnh bay ra)

– Không tìm hiều để mua măng tiết ra sự màu sắc quá bóng loáng hoặc màu sắc khác thường.

– Không chọn măng xuất hiện những vết lốm đốm do mốc.

– Hạn chế mua măng trái ngày thu hoạch thường thì.

– Măng không tận dụng hết, đậy kín để tủ lạnh ngăn mát trong 1 tuần hoặc 1 tháng so với ngăn đá.

Cách loại bỏ độc tố trong măng khô

Theo những nhân viên đủ dinh dưỡng, để loại bỏ trọn vẹn những độc tố tự nhiên trong măng khô như axít xyanhydric hoặc lưu huỳnh, cần phải ngâm và luộc kỹ măng trước khi sản xuất món ăn. Trước tiên rửa sạch măng, tiếp theo ngâm trong nước hẩm hoặc nước vo gạo ít nhất năm – sáu giờ để măng nở mềm, tốt nhất là ngâm trong đêm. Trong lúc ngâm, nên thường xuyên thay nước để lọc vị đăng đắng.

sau khoản thời hạn măng nở mềm, vớt ra để ráo nước và sẽ cho vào trong nồi đổ nước ngập mặt để nấu cho chín. Luộc măng với lửa vừa và tốt nhất nước trong nồi phải đầy. rất có thể luộc khoảng hai-ba lần, mỗi lần cách nhau 30 phút, đồng thời đổ bỏ nước luộc cũ, thay nước mới sau mỗi lần luộc. Đến khi nước luộc trở nên trong và măng mềm thì vớt ra, chờ nguội và ráo nước, xé nhỏ thành sợi để sẵn sàng sản xuất món ăn.

Tuyệt đối không dùng măng đã trở nên mốc, măng có mùi lạ. Vì dù luộc, ngâm kỹ lưỡng cũng không hết độc tố.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chuyen-gia-chi-cach-loai-bo-chat-ban-trong-mang-kho-hieu-qua-a559992….

Vài bước đơn giản nấu xong món canh ”ngon đứt lưỡi” đặc sản đứng đầu trong 18 món tiến vua cho cả nhà ăn

Trong cỗ giỗ lễ tết của người Bát Tràng mâm cỗ luôn luôn có món canh đứng đầu 18 món tiến vua – là món ăn đặc sản độc đáo và không giống nhau, sự tinh xảo trong thức ăn “ăn một lần nhớ cả đời”….


Theo Lam Anh (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: nhân viên chỉ cách loại bỏ chất bẩn trong măng khô hiệu suất cao

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.