Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
192 lượt xem

Ngâm rau củ trong nước muối hạt để loại bỏ thuốc trừ sâu và hoá chất, đúng hay sai? cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Ngâm rau củ trong nước muối hạt để loại bỏ thuốc trừ sâu và hoá chất, đúng hay sai?

Chủ Nhật, ngày 12/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Nước muối hạt chỉ có tác dụng ức chế hoặc diệt vi khuẩn ở một chừng mực nhất định.

Nhiều người có thói quen dùng nước muối hạt ngâm rau củ trái cây để loại trừ thuốc trừ sâu và những loại hóa chất trước khi ăn. Xin hỏi làm như vậy có đúng không ạ?

vấn đáp

Việc dùng nước muối hạt để diệt vi khuẩn ở thịt, cá để lâu, hơi có mùi hoặc ngâm rau củ trái cây khi mua ngoài chợ chỉ có tác dụng gây ức chế hoặc diệt vi khuẩn ở một chừng mực nhất định. so với những hóa chất thuốc trừ sâu, nước muối hạt mất công dụng gì.

Đến nay, chưa một dung dịch nào trọn vẹn có thể loại trừ dư lượng hóa chất thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau củ củ và những thực phẩm khác. trong quy trình đó, chưa kể nếu ngâm rau củ trái cây trong nước muối hạt không qua pha chế quá lâu trọn vẹn có thể làm mất chất, rau củ bị nát, mất ngon, thậm chí là chất bẩn còn thẩm thấu ngược lại.

Ðể đạt hiệu suất cao tốt nhất trong loại bỏ chất hóa học, bảo vệ thực vật trong những loại thực phẩm, nên ngâm rửa bằng nước sạch khoảng 4-5 lần.

Ngoài ra, quy trình rửa rau củ rửa rau củ, củ, quả cũng đóng vai trò khá quan trọng. Nên dùng chậu chứa được nhiều nước để dễ loại bỏ đất cát, tiếp theo rửa dưới vòi nước chảy nhiều lần giúp trôi bụi bẩn lẫn hóa chất.

Chỉ nên ngâm thực phẩm với muối hạt trong chậu thau nước khi đã rửa sạch đất cát. tiếp theo, thực phẩm vẫn cần rửa lại dưới vòi nước sạch.

PGS.TS NGUYỄN DUY THỊNH, nguyên Giảng viên Viện technology sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách Khoa thủ đô

Nguồn: https://plo.vn/ngam-rau củ-trong-nuoc-muoi-de-loai-bo-thuoc-tru-sau-va-hoa-chat-dung-hay-sai-post68…

4 lời khuyên đơn giản để rửa rau củ và trái cây an toàn hơn

Rửa trái cây và rau củ tươi là một kiểu đã được minh chứng để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và thuốc trừ sâu không mong muốn trên mặt phẳng của chúng trước khi ăn.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Ngâm rau củ trong nước muối hạt để loại bỏ thuốc trừ sâu và hoá chất, đúng hay sai?

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *