Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Nếu bếp ga xuất hiện những vấn đề này, cần xử lý ngay cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nếu bếp ga xuất hiện những vấn đề này, cần xử lý ngay

Nổ bếp ga là tai nạn rất nguy hiểm do vậy người cần để ý tới những dấu hiệu báo trước này để sở hữu biện pháp dự trữ trước.


Lửa phát tiếng kêu:

Hiện tượng này thường do nhân viên lắp đặt bếp gas chưa tự điều chỉnh đúng mực phần tử không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi phát hiện sự cố này, mọi người cũng rất có thể tự mình xử lý bằng phương pháp lắp lại cho đúng mực phần tử tự điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời rửa sạch sẽ lại khe thoát lửa.

Gas bốc mùi:

Nếu ngửi thấy mùi gas dù người chưa bật bếp, rất rất có thể đường kính trắng dây dẫn gas đã trở nên xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Trong trường hợp mùi ga nồng nặc, có tuyết bám xung quanh bình, nhiệt độ trong phòng tăng, cần nhanh gọn lẹ mở toang cửa thông khí, mới lạ không bật lửa hay bật và tắt những thiết bị điện, tốt nhất là ngắt được nguồn điện từ xa, tiếp sau đó nhanh gọn lẹ thoát ra ngoài, gọi ngay thợ sửa chữa thay thế đến kiểm tra và xử lý.

Bếp gas không bắt lửa:

Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, người nên thay mới để khỏe mạnh tin cậy. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, người cần tháo kiềng bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.


Nếu bếp ga xuất hiện những vấn đề này, cần xử lý ngay - 1

Hình ảnh minh họa

Lửa bị đỏ:

Xử lý bằng phương pháp thường xuyên vệ sinh bếp gas. Tuy nhiên, cũng đều phải sở hữu trường hợp ngọn lửa bị đỏ là do nhà mới sơn hoặc quét vôi mới. Hiện tượng này không cần xử lý, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Nguồn lửa bất thường:

Nếu bếp ga nhà người không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài, người cần lập tức tắt lửa, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch hay là không, lau khô sứ đánh điện của bếp. Nếu không thể tự xử lý, hãy gọi thợ sữa chữa đến kiểm tra là tin cậy nhất.

Vậy khi sử dụng bếp ga cần lưu ý thêm những gì?

Nếu ngửi thấy mùi gas nguyên chất, phải tắt lửa, khóa van bình và mở hết cửa trong nhà ra; Dùng quạt nan để “đuổi” bớt khí gas ra bên phía ngoài; Không nghe điện thoại cảm ứng thông minh, bật và tắt thiết bị điện khi bị rò rỉ gas vì sẽ dễ sinh ra tia lửa điện gây nổ; nhanh gọn lẹ rời khỏi nhà và gọi nhân viên đến kiểm tra; mọi người cũng rất có thể kiểm tra gas rò rỉ bằng phương pháp lấy bọt xà phòng phủ kín thân van gas, dây dẫn khí gas. Nếu bị sủi bọt thì nghĩa là gas đang bị rò rỉ…

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/neu-bep-ga-xuat-hien-nhung-van-de-nay-can-xu-ly-ngay-a567941.html

Bí quyết làm sạch các thiết bị nhà bếp cực đơn giản, vết bẩn cứng đầu mấy cũng bị đánh bay

Giữ cho không khí bếp luôn luôn thật sạch sẽ, ngăn nắp không hề khó khăn nếu khách hàng biết được những tuyệt kỹ này.


Theo Minh Khôi  (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nếu bếp ga xuất hiện những vấn đề này, cần xử lý ngay

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *