Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Nền đồ ăn uống hàng ngày tuyệt vời của Đan Mạch, quê nhà đội bóng “những chú lính chì” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nền đồ ăn uống hàng ngày tuyệt vời của Đan Mạch, quê nhà đội bóng “những chú lính chì”





Đan Mạch là nước nhà nổi tiếng với nhiều món ngon níu chân bao khách du ngoạn khi ghé thăm.


1. Æbleskiver


Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 1

Æbleskiver là những chiếc bánh kếp kiểu Đan Mạch, được làm từ bột trứng lên men và bằng những chiếc chảo được thiết kế lạ biệt. thời nay, chúng hiếm khi xuất hiện ở dạng nguyên người dạng và thiết yếu phối hợp những thành phần như vani, vỏ cam quýt hoặc bạch đậu khấu. Theo truyền thống cuội nguồn tiếp liền với thời hạn Giáng sinh, những món ngọt này thường được phục vụ với đường kính trắng bột hoặc bổ sung update với những loại trái cây không giống nhau.

2. Risengrød

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 2

Risegrød của Đan Mạch là một loại bánh gạo vừa thơm vừa ngon và ngọt ngào, một món tráng miệng cổ xưa sẽ là một món ăn sang trọng và quý hiếm dành riêng cho Giáng sinh. Nó bao hàm gạo hạt ngắn được nấu trong hỗn hợp sữa và nước, có thêm muối hạt và nhiều lúc là tinh chất vani.

Hỗn hợp này rất cần phải khuấy mạnh Tính đến khi món ăn trở thành một loại bánh pudding dày. Thành phần bổ sung update quan trọng cho một bát risegrød ấm là rắc đường kính trắng quế lên trên cùng một phần bơ. Quế, đường kính trắng và bơ nâng tầm món ăn giản dị này và biến nó thành một món ăn tuyệt ngon.

3. Stjerneskud

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 3

Stjerneskud là một loại bánh mì kẹp với phần nhân gồm nhiều loại thủy sản không giống nhau như: phi lê cá, tôm, trứng cá muối hạt, cá hồi… được sắp xếp cảnh giác trong bánh mì phết phơ thái theo từng lát. Nó trở nên thông dụng vào thế kỷ 19 và thời nay sẽ là món ăn trưa lành mạnh và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

4. Pølser

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 4

Món ăn phụ nổi tiếng này thường được gọi là rød pølser, và nó là món ăn nhanh thông dụng nhất ở Đan Mạch. Nó bao hàm một loại xúc xích truyền thống cuội nguồn của Đan Mạch được phục vụ trong một chiếc bánh mì và sẽ là một loại xúc xích dành riêng cho những người sành ăn. Pølser thuở đầu được phân biệt bởi red color khác thường và được làm bằng thịt lợn nguyên chất. Pølser trước tiên có nguồn gốc vào khoảng năm 1921.

5. Stegt fæsk

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 5

Stegt flæsk là một món ăn tinh túy của Đan Mạch bao hàm thịt ba rọi lợn chiên, nướng hoặc quay trong lò. Theo truyền thống cuội nguồn, những lát thịt lợn dày và giòn được phục vụ cùng với khoai tây luộc và nước sốt mùi tây vừa thơm vừa ngon. Món ăn này xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 19, và Tính từ lúc đó nó đang trở thành một trong những món ăn thông dụng nhất của Đan Mạch.

6. Havarti

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 6

Havarti là một loại phô mai cứng của Đan Mạch được làm từ sữa bò tiệt trùng. Nó phải trưởng thành trong ít nhất 3 tháng, tiếp sau đó nó phát triển những lỗ nhỏ trên khắp mặt phẳng. Nó được biết đến như một loại phô mai bơm sữa đông, một quy trình Trong số đó sữa đông được tạo khuôn và tiếp sau đó tan chảy.

Phần Viền trong làm ra white color ngà ngả vàng, với kết cấu mềm, dễ thái theo từng lát. khẩu vị nhẹ, thơm, kem và hơi chua, và khẩu vị thậm chí còn đậm đà hơn khi pho mát chín. những gia vị bổ sung update rất có thể được thêm vào trong quy trình này, chẳng hạn như thì là, tỏi, ớt đỏ hoặc hẹ, tạo thêm khẩu vị mới cho pho mát.

7. Frikadeller

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 7

Frikadeller là món thịt viên thông dụng của Đan Mạch thường được làm bằng thịt lợn xay, thỉnh thoảng có thêm thịt bê xay. Những viên thịt nhỏ này đã được tiết ra và tiêu thụ ở Đan Mạch trong hơn 200 năm. Chúng được thưởng thức quanh năm ở mọi miền nước nhà.

Thuật ngữ frikadelle là tiếng Đức, và món ăn này cũng thông dụng ở Đức, Ba Lan và khắp Scandinavia. Frikadeller Đan Mạch thường được phục vụ với khoai tây luộc và nước sốt nâu truyền thống cuội nguồn của Đan Mạch.

8. Smørrebrød

Nền ẩm thực tuyệt vời của Đan Mạch, quê hương đội bóng "những chú lính chì" - 8

Smørrebrød là một loại bánh mì kẹp mặt hở truyền thống cuội nguồn của Đan Mạch bao hàm bánh mì lúa mạch đen phết bơ được phủ nhiều nguyên vật liệu lên trên và thường kèm theo với rau xanh, rau xanh thơm và salad. Lớp trên bao hàm những thành phần như thịt nguội, pho mát, bơ phết, thịt viên, trứng cá muối hạt và những loại gia vị như sốt mayonnaise.

Loại bánh mì này được ý tưởng sáng tạo vào thế kỷ 19 bởi những người công nhân Scandinavia, những người sẽ làm bánh mì bằng những nguyên vật liệu thức ăn thừa từ đêm qua – để vừa lòng yêu cầu tích điện cho họ trong vắt thời hạn thao tác làm việc dài.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nen-am-thuc-tuyet-voi-cua-dan-mach-que-huong-cua-doi-bong-34nhung-chu-li…

5 món ăn kỳ lạ ở đất nước của Messi, bạn nhất định phải thử khi đến đây

1 số món ăn tại đây người không thể bỏ qua lúc tới thăm nước nhà Argentina xinh đẹp.


Theo Hà Thương (Theo Tasteatlas) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nền đồ ăn uống hàng ngày tuyệt vời của Đan Mạch, quê nhà đội bóng “những chú lính chì”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *