Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Nên bỏ ngay 4 thói quen này khi ăn lẩu cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nên bỏ ngay 4 thói quen này khi ăn lẩu





Lẩu là món ngon rất thích hợp trong mùa đông. Tuy nhiên, tín đồ nên lưu ý 4 thói quen không tốt cho sức mạnh tiếp tại đây.


1. Nhúng thịt bò quá nhanh hoặc quá lâu

Thịt bò nếu nhúng quá lâu, thịt sẽ già và cứng, khó cắn. Thịt nhúng tái trong thời hạn ngắn có vị tươi và mềm, tuy nhiên cũng không nên làm như vậy.

Từ góc độ sức mạnh và vệ sinh, thường thì thời hạn nhúng thịt nên khống chế từ 3 đến 5 phút, ngắn ngày tuy nhiên cũng không thật nhanh, thịt bò sẽ không còn chín hẳn. Ngoài ra, nên nhúng khi nước sôi trọn vẹn, nếu không trọn vẹn có thể có ký sinh trùng hoặc vi khuẩn trên món ăn.

Ăn loại thịt chưa nấu chín dễ bị tiêu chảy, nhiễm ký sinh trùng và những vấn đề khác, cũng như những bệnh về đường kính trắng tiêu hóa.

Phương pháp đúng: đung nóng nước trong nồi và kiểm soát thời hạn nhúng thịt trong vòng 3 đến 5 phút.

Nên bỏ ngay 4 thói quen này khi ăn lẩu - 1

2. Ăn quá nhanh

một vài người cho rằng muốn ăn lẩu thì nên ăn nóng ngay trong lúc chín.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhanh, nhiệt độ thức ăn quá cao rất dễ gây bỏng niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư thực quản.

Phương pháp đúng: Gắp những thực phẩm đã chín ra đĩa sạch, để nguội một chút ít ít và chấm gia vị rồi thưởng thức.

Nên bỏ ngay 4 thói quen này khi ăn lẩu - 2

3. Thích uống nước lẩu

Nước lẩu thật ngon, tuy nhiên chất béo, purine, nitrit, axit oxalic và dư lượng thuốc trừ sâu hòa tan trong nước trong những thành phần sẽ được đưa vào nước lẩu.

Do vậy, nước lẩu rất giàu chất béo, purin cao, không nên uống, mới mẻ là người ăn kiêng hay bệnh nhân gút.

“Hướng dẫn chính sách thực đơn cho bệnh nhân tăng axit uric máu và bệnh gút” của Trung Quốc cũng đề cập rằng, bệnh nhân gút nên tránh ăn nội tạng động vật như gan và thận, động vật có vỏ, hàu, tôm hùm, cũng như nước lèo đặc và nước thịt.

Nên bỏ ngay 4 thói quen này khi ăn lẩu - 3

4. Uống bia rượu khi ăn lẩu

Rượu bia có quan hệ mật thiết với bệnh gút, hàm lượng purin trong bia là 5~10g/100ml, tuy không khỏe mạnh tuy nhiên hàm lượng axit guanylic cao, trong quy trình trao đổi chất, thể chất sẽ sản sinh ra một lượng lớn purin, kéo đến tăng nồng độ axit uric trong máu.

Một nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích về mối quan hệ giữa uống rượu và bệnh gút cũng cho thấy, rượu bia làm tăng đáng kể nguy cơ tiềm ẩn bị gút tiến công.

Do đó, khi phối kết hợp lẩu với rượu bia sẽ làm tăng gấp rất nhiều lần nguy cơ tiềm ẩn bệnh gút.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nen-bo-ngay-4-thoi-quen-nay-khi-an-lau-1438232.ngn

Mùa đông ăn lẩu mà không biết những đại kỵ này dễ ”rước độc” vào thân

Mùa ướp đông lạnh giá vô cùng thích tương thích với việc quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói. Tuy nhiên ăn lẩu sao cho đúng, phối kết hợp vật liệu ra sao để không mắc phải đại kỵ thì…


Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nên bỏ ngay 4 thói quen này khi ăn lẩu

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *