Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Nắm vững 14 điều này để không khiến nổ và cháy trong nhà bếp cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nắm vững 14 điều này để không khiến nổ và cháy trong nhà bếp

nguy cơ tiềm ẩn gây nổ và cháy trong nhà bếp rất có thể xuất phát từ những thiết bị quen thuộc tuy nhiên không được nhiều người lưu ý tới.


nổ và cháy trong nhà bếp là một trong những điều mà mái ấm gia đình nào thì cũng sợ hãi. Thế tuy nhiên, khi nấu nướng trong bếp, nhiều người lại không chú trọng tới những thiết bị mình tận dụng, chẳng hạn như ổ cắm điện, bếp g… Dưới đó là 8 điều fan cần lưu ý để tránh nổ và cháy.


Nắm vững 14 điều này để không gây cháy nổ trong nhà bếp - 1

1. tận dụng những thiết bị điện, dụng cụ nhà bếp đạt tiêu chuẩn điệu. tận dụng đúng theo hướng dẫn, không làm quá tải những thiết bị điện, luôn luôn kiểm tra dây điện có còn nguyên vẹn hay là không, nếu cũ hoặc mòn thì thay thế ngay lập tức.

2. tận dụng bếp ga cần lưu ý đúng cách dán, không để khí ga bị rò rỉ, không để vật dụng khác đè lên bình ga.

3. Để chảo dầu không xẩy ra bắt lửa, hãy kiểm soát lượng dầu cho vào trong chảo khi chiên thực phẩm, không cho thực phẩm chứa nhiều nước vào trong chảo dầu đang nóng, tránh dầu chiên bị trào ra ngoài và bắt lửa. lạ biệt, không vặn lửa quá to khi đun nóng dầu.

4. Nếu đường kính trắng ống dẫn gas bị rò rỉ, trước tiên hãy dùng khăn ẩm đậy van lại, tiếp sau đó nhanh gọn lẹ Open sổ để thông gió, tuyệt đối không được bật lửa để tránh xảy ra nổ và cháy.

Nắm vững 14 điều này để không gây cháy nổ trong nhà bếp - 2

5. Khi có lửa cháy bất thần trong bếp, cần khẩn trương sơ tán mọi người ra ngoài, cắt điện, tắt ga ngay lập tức.

6. luôn luôn luôn luôn giữ nhà bếp thật sạch, giẻ lau dính dầu, khăn ăn, những đồ lặt vặt khác rất cần được thu dọn kịp thời, không được để gần bếp ga. Dầu mỡ dính trên bếp ga, thực phẩm rơi vãi cần dược vệ sinh thường xuyên, tránh những mảnh vụn bắt lửa, gây hỏa hoạn.

7. Thường xuyên kiểm tra đường kính trắng ống dẫn gas, nhiên liệu, những khớp nối, van trong bếp để tránh bị lão hóa, rò rỉ.

8. Nên mặc áo tay ngắn hoặc xắn tay khi nấu nướng, quần áo rộng nếu không cẩn trọng rất có thể bắt lửa khi xúc tiếp với lửa ga hoặc bếp điện.

9. Không khi nào đổ mỡ nóng vào thùng rác, để mỡ nguội trước khi vứt vào thùng rác. Không đổ mỡ hay dầu chiên xuống bồn rửa.

Nắm vững 14 điều này để không gây cháy nổ trong nhà bếp - 3

10. Tránh tận dụng những thiết bị nhà bếp nếu khách hàng đang buồn ngủ hoặc đã uống rượu.

11. luôn luôn có người túc trực trong bếp khi nấu nướng. nếu khách hàng đang chiên, nướng, luộc, trường hợp có việc đột xuất cần rời bếp, luôn luôn phải tắt lửa dù chỉ chốc lát.

12. Giữ khu vực nấu nướng không tồn tại vật liệu dễ cháy như vỏ hộp thực phẩm, găng tay lò nướng, khăn lau cách xa mặt bếp.

13. Xoay tay cầm của chảo, nồi về phía sau bếp, bằng phương pháp này rất có thể tránh được việc trẻ em hoặc người không cẩn trọng va vào.

14. Hãy chắc khỏe rằng, trong nhà luôn luôn có bình chữa cháy được đặt gần bếp và biết tận dụng nó đúng cách dán.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/nam-vung-14-dieu-nay-de-khong-gay-chay-no-trong-nha-bep-c68a23641.ht…

22 cách làm sạch nhanh vết dầu mỡ cứng đầu trong nhà bếp

Với những mẹo vặt này, mọi người cũng rất có thể rửa sạch sẽ những vết bẩn, vết dầu mỡ, mùi tanh tanh trong nhà bếp.


Theo PHƯƠNG HẠNH (Tổng hợp) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nắm vững 14 điều này để không khiến nổ và cháy trong nhà bếp

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *