Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Nấm tuyết ăn vô cùng ngon bổ cho mùa Vu lan, tuy nhiên chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nấm tuyết ăn vô cùng ngon bổ cho mùa Vu lan, tuy nhiên chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn



chính thức vào mùa Vu lan có rất nhiều người ăn chay – một trong những món ăn chay được ưa thích, ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng là nấm tuyết – thứ dược liệu rất dễ nấu, ăn ngon, tốt cho sức mạnh. tuy nhiên chớ dại ăn sống nấm tuyết rồi lại đổ tại tháng cô hồn.


Giá trị của nấm tuyết

Trên thị trường nấm tuyết có giá khoảng 40 ngàn đồng/lạng – loại nấm chỉ mọc hoang ở vùng núi cao tuyết phủ. Nấm tuyết khô (còn gọi là nấm trắng, bạch nấm, nấm tai mèo, tuyết nhĩ) dùng tiết ra những món ăn như xào chay, nấu canh, làm gỏi, nấu chè… rất cung cấp nhiều dinh dưỡng và rất được quan tâm vì giá dễ mua, tốt cho sức mạnh.

Nấm tuyết ăn cực kỳ ngon bổ cho mùa Vu lan, nhưng chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn - 1

Nấm tuyết tươi được màu sắc trắng đẹp. Hình ảnh minh họa.

Nấm tuyết được màu sắc trắng rất thích mắt. Thịt của nấm tuyết có chất keo nhầy, khá dẻo dai. Mỗi tai nấm đường kính trắng kính 5-10 cm. Nấm tuyết thượng hạng có đóa to, thể nhẹ, white color sáng và tương đối dày. sau khoản thời hạn được phơi khô, nấm tuyết sẽ được màu sắc vàng nhạt.

Theo phân tích khoa học, tích điện trong nấm tuyết chứa 200 kcal, chất xơ 33,7g và nhiều vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene, protein, chất béo, Cacbohydrate, Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng, Kali, Natri, Selen, Magne, chất xơ…

Trong Đông y, nấm tuyết có tác dụng tăng cường sức mạnh và chữa bệnh, sẽ là thảo dược quý thiên nhiên ban tặng cho con người, xưa kia được xem như vị thuốc quý của vua chúa vì tác dụng hỗ trợ sức mạnh rất tốt. 

tác dụng của nấm tuyết là nhuận phế hóa đờm, ích vị sinh tân, bồi bổ thể chất, cầm máu, cầm ho. lạ biệt trong nấm tuyết có loại đường kính trắng có kĩ năng tăng cường tính năng thực bào của đại thực bào, bảo vệ thể chất khỏi tác hại của phóng xạ.

Nấm tuyết còn sở hữu nhiều tác dụng chữa bệnh thần kỳ mà ít loại thảo dược nào có được.

Nấm tuyết còn tồn tại tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hỗ trợ điều trị ung thư, nhuân phế, nâng cao chứng xuất huyết đáy mắt, trị bệnh khô họng, ho khan không đờm, ho khan lâu ngày, âm hư phế khô… rất hiệu suất cao bằng phương pháp phối tương thích với một trong những dược liệu thành món ăn bài thuốc.

Cách sơ chế nấm tuyết đáng tin cậy, ăn thích hợp nhất

Nấm tuyết khô: Ngâm với nước âm ấm, ít nhất 30 phút rồi gạn nước, rửa sạch, dùng giấy thấm khô.

Nấm tuyết tươi: Nấm tươi có dạng xốp, nếu rửa sẽ bị đọng nước, mất đi vị ngọt. Do đó cần rửa nhanh qua vòi nước rồi tận dụng giấy thấm ngay.

Cách bảo vệ nấm tuyết

Nấm tuyết khô nên cất nơi thông thoáng, khô ráo, tuyệt đối không cho vào túi nilon.

Nấm tuyết tươi thu hoạch xong chỉ dùng trong vòng 12 giờ là tốt nhất. Muốn để tươi lâu hơn cần cắt rễ nấm ngay trong lúc thu hoạch, ngâm vào nước vừa ấm từ một-2 phút, rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Nấm tuyết ăn cực kỳ ngon bổ cho mùa Vu lan, nhưng chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn - 2

Nấm tuyết khô được màu sắc vàng nhạt. Hình ảnh minh họa.

Lưu ý khi ăn nấm tuyết

– Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.

Thứ củ bán đầy ngoài chợ ai cũng thích ăn vì ngon và bổ, tuy nhiên tác dụng giúp thải độc, thanh lọc thể chất, giảm ốm đau bệnh tật của nó nhiều người chưa biếtThứ rau xanh rẻ tiền ngoài chợ, ăn kiểu gì cũng ngon và mát, tuy nhiên chẳng mấy ai biết nó thải độc, thanh lọc thể chất và trị mụn cực tốtCông dụng tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanhSúp lơ muối hạt lạ miệng thơm hơn cả dưa món và cách muối hạt tổng hợp để ăn trong tháng 7 âm

– Không nên ăn sống nấm tuyết chính vì sẽ tác động tới sức mạnh và kĩ năng gây tiêu chảy rất cao – và thường người bệnh hay đổ tại ăn nấm tuyết vào tháng cô hồn nên rủi ro mắc bệnh, chứ không nghĩ ngay là tại ăn nấm tuyết sống.

Người bị tiêu chảy mất nước, mệt lả, rất cần được bác sĩ thăm khám sớm để điều trị ngay, không để diễn tiến nặng thêm. 

– Nấm tuyết không nên dùng riêng, và cần nấu chín trước khi ăn, hoặc phối kết hợp cùng nguyên vật liệu khác mới tạo thành những món ngon phong phú, tốt cho sức mạnh.

Sau đấy là một trong những món đơn giản và giản dị tiết ra từ nấm tuyết cho mùa Vu lan:

Nấm tuyết xào chay

nguyên vật liệu

– Nấm tuyết

– Trái thơm (dứa), 1 củ củ cà rốt, bông cải xanh.

– Gia vị: nước mắm nam ngư chay, hạt nêm chay, ớt, tiêu, ngò gai (mùi tàu).

Nấm tuyết ăn cực kỳ ngon bổ cho mùa Vu lan, nhưng chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn - 3

Nấm tuyết làm được rất nhiều món ngon. Hình ảnh minh họa.

Cách làm

Rửa sạch nguyên vật liệu, chặt miếng dứa, củ cà rốt, bông cải xanh vừa vị.

Đun nóng dầu rán thì đổ nấm tuyết, củ cà rốt, thơm, bông cải xanh vào xào, nêm và nếm nước mắm nam ngư, hạt nêm, tiêu, ớt.

Xào vừa chín tới thì cho thêm nữa một lượng nước lọc, đun tiếp 2-3 phút rồi tắt lửa, rắc ngò gai lên trên là xong món chay rất cung cấp nhiều dinh dưỡng và làm đơn giản và giản dị.

Canh nấm tuyết

nguyên vật liệu

– Nấm tuyết

– Nấm kim châm

– Bắp ngọt (ngô), trái thơm (dứa), hạt sen, quả cà chua, hạt nêm chay.

Cách làm

Nấm tuyết ngâm cho nở.

xắt lát bắp ngọt, thơm, quả cà chua.

Phi thơm hành khô và cho quả cà chua vào xào với nấm tuyết. Nêm vừa vị rồi thêm nước vào.

Khi nước sôi thì cho bắp và dứa vào kho thêm khoảng 10 phút. ở đầu cuối thêm hạt sen nấu thêm 5 phút là thực hiện món canh nấm tuyết thơm và ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức mạnh.

Chè dưỡng nhan nấm tuyết

nguyên vật liệu (10 người ăn)

Nấm tuyết 10gr

Tuyết yến 10gr (tuyết yến nở ra rất nhiều nên dùng ít kẻo lãng phí).

Kỷ tử 20gr, nhãn Hưng Yên 50g, Táo đỏ: 50g hoặc nhiều hơn thế nữa tuỳ ý

Lá dứa 2 lá

Nhựa đào 50g (nhựa ăn thật ngon nên tuỳ ý mà cho vào).

Tuyết liên tử 20g

Nấm tuyết ăn cực kỳ ngon bổ cho mùa Vu lan, nhưng chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn - 4

Chè dưỡng nhan nấm tuyết thật ngon. Hình ảnh minh họa.

Cách làm

Nhựa đào ngâm cho nở hết cỡ.

Chọn nước bao sái ban thờ sai vô tình bỏ qua một thời cơ tối ưu tài lộc và sự bình an cho toàn bộ nhàNước gừng, rượu gừng, nước thơm, nước lạnh… thứ nào nên dùng để làm bao sái ban thờ, nhất là tháng 7 âm?

Kỷ tử, táo đỏ, nhãn Hưng Yên nấu cùng đường kính trắng phèn Tính đến khi nào nở đều, mềm.

Lá dứa rửa sạch, cuộn nhỏ, cho vào cùng với cho thơm.

Cho tiếp nấm tuyết, tuyết yến và nhựa đào vào khuấy Tính đến khi tuyết yến nở (rất nhanh và nhiều), thì cho tiếp hạt chia vào (nếu thích), và trọn vẹn có thể mix với bạch quả, hoặc hạt sen ở khâu này.

Giờ thì món chè dưỡng nhan nấm tuyết đã xong, để nguội và cho vào tủ lạnh cất trữ. Khi ăn mới lấy ra ăn sẽ thật ngon.

*Thông tin trong bài có tìm hiểu thêm monanngon

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nam-tuyet-an-cuc-ky-ngon-bo-cho-mua-vu-lan-nhung-cho-dai-an-so…

Những món rau nằm trong danh sách gây ung thư ”bảng A” mà người Việt rất hay ăn, cần phải bỏ ngay

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) đã liệt kê danh sách những loại rau xanh có nguy hại gây ung thư tối đa, Trong số đó có món lại là món yêu thích của nhiều mái ấm gia đình người Việt.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nấm tuyết ăn vô cùng ngon bổ cho mùa Vu lan, tuy nhiên chớ dại ăn sống rồi lại đổ tại tháng cô hồn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.