Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
535 lượt xem

Mỹ sẽ chính thức chặn những khoản thanh toán trái phiếu của Nga cho những nhà đầu tư Mỹ cafene

WASHINGTON – Chính quyền Biden sẽ chính thức chặn Nga trả tiền cho những trái chủ Mỹ, làm tăng tài năng Nga vỡ nợ ở quốc tế trong hơn một thế kỷ qua.

Việc được miễn trừ những lệnh trừng phạt sâu rộng mà Hoa Kỳ áp đặt lên Nga như trừng phạt vì cuộc xâm lược Ukraine đã cho phép Moscow tiếp tục trả những khoản nợ của tôi Tính từ lúc tháng Hai. tuy nhiên khoản khắc phục đó sẽ hết hạn vào thứ Tư và Hoa Kỳ sẽ không còn gia hạn, theo một thông tin được Bộ Tài chính công bố hôm thứ Ba. thành phẩm là, Nga sẽ trọn vẹn có thể trả hàng tỷ đô la nợ và trả lãi cho những trái phiếu do những nhà đầu tư quốc tế nắm giữ.

Động thái này cho thấy sự leo thang của những lệnh trừng phạt của Mỹ vào thời điểm trận đánh ở Ukraine tiếp tục kéo dãn, Trong số đó Nga có một vài dấu hiệu thuyên giảm. những quan chức chính quyền Biden đã tranh luận về việc có nên gia hạn giấy phép được gọi là giấy phép chung, cho phép Nga trả lãi cho khoản nợ mà nước này đã bán hay là không. bằng phương pháp gia hạn miễn trừ, Nga sẽ tiếp tục hết sạch dự trữ đô la Mỹ của tôi và những nhà đầu tư Mỹ sẽ tiếp tục nhận được những khoản thanh toán khỏe mạnh của họ. tuy nhiên những quan chức, những người đang nỗ lực tăng cường áp lực lên nền kinh tế tài chính Nga, ở đầu cuối xác định rằng việc Nga vỡ nợ sẽ không còn tồn tại tác động đáng kể tới nền kinh tế tài chính toàn thị trường quốc tế.

Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen đã báo hiệu cách chính quyền Biden nghiêng về phương pháp tại một cuộc họp báo ở châu Âu vào tuần trước, khi bà nói rằng việc miễn trừ được tiết ra làm cho phép “chuyển đổi có trật tự” để những nhà đầu tư trọn vẹn có thể bán chứng khoán. Cô ấy nói rằng nó luôn luôn luôn luôn được dự định là trong một khoảng thời hạn giới hạn. Và bà lưu ý rằng tài năng vay tiền từ những nhà đầu tư quốc tế của Nga về cơ phiên bản đã trở nên cắt bỏ trải qua những biện pháp trừng phạt khác do Hoa Kỳ áp đặt.

Bà nói: “Nếu Nga không thể tìm ra cách hợp pháp để tiến hành những khoản thanh toán này và về mặt kỹ thuật, họ sẽ vỡ nợ, tôi không nghĩ rằng điều đó thực sự trổ tài một sự thay đổi đáng kể trong tình hình của Nga. Yellen nói. “Họ đã trở nên loại bỏ khỏi thị trường vốn toàn thị trường quốc tế, và điều đó sẽ tiếp tục.”

tuy vậy tác động kinh tế tài chính của việc Nga vỡ nợ trọn vẹn có thể là tối thiểu, tuy nhiên đó là thành phẩm mà Nga đang nỗ lực tránh và động thái của chính quyền Biden trổ tài sự leo thang những lệnh trừng phạt của Mỹ. Nga đã nỗ lực không thành công trong việc thanh toán trái phiếu bằng đồng rúp và đã đe dọa sẽ sở hữu hành vi pháp lý, lập luận rằng không nên coi nước này là vỡ nợ nếu không được phép thanh toán.

“siêu thị chúng tôi chỉ trọn vẹn có thể suy đoán điều gì khiến cho Điện Kremlin phiền lòng nhất về việc vỡ nợ: vết nhơ trong hồ sơ quản trị và vận hành kinh tế tài chính của Putin, thiệt hại về uy tín, những vố cờ domino tài chính và pháp lý được đưa ra trước đó, v.v.”, Tim Sa samples, giáo sư phân tích pháp lý tại Trường Đại học marketing Terry của Đại học Georgia và là một nhân viên về nợ có hòa bình. “tuy nhiên có một điều khá rõ ràng: Nga muốn tránh viễn cảnh này, thậm chí sẵn sàng thanh toán bằng ngoại tệ quý giá không trở thành trừng phạt để tránh một vụ vỡ nợ lớn.”

những nhân viên trừng phạt đã ước tính rằng Nga có khoảng 20 tỷ đô la nợ chưa thanh toán mà không được giữ bằng đồng rúp. Không rõ liệu Liên minh châu Âu và Anh có đi theo sự dẫn dắt của Mỹ hay là không, điều này sẽ gây áp lực nhiều hơn thế nữa lên Nga và khiến cho nhiều nhà đầu tư không được trả tiền hơn, tuy nhiên hầu hết những hành vi trừng phạt gần đây đã được phối hợp ngặt nghèo.

Viễn cảnh Nga vỡ nợ đã khiến cho một vài nhà đầu tư lớn của Mỹ bị thua lỗ. Pimco, công ty quản trị và vận hành đầu tư, đã chứng kiến ​​giá trị trái phiếu Nga nắm giữ của họ giảm hơn 1 tỷ USD trong trong năm này và những quỹ hưu trí và quỹ tương hỗ có liên quan đến nợ thị trường mới nổi cũng giảm.

Trong thời hạn tới, Nga có hai khoản thanh toán trái phiếu bằng ngoại tệ đến hạn vào thứ Sáu, cả hai đều phải sở hữu pháp luật trong hợp đồng cho phép hoàn trả bằng những loại tiền khác nếu “vì những Vì Sao nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi” Nga không thể tiến hành thanh toán theo thỏa thuận lúc đầu. tiền tệ.

Nga nợ khoảng 71 triệu đô la tiền trả lãi cho một trái phiếu bằng đô la sẽ đáo hạn vào năm 2026. Hợp đồng có pháp luật phải trả bằng euro, bảng Anh và franc Thụy Sĩ. Nga cũng nợ 26,5 triệu euro (28 triệu USD) tiền trả lãi cho một trái phiếu mệnh giá euro sẽ đáo hạn vào năm 2036, trọn vẹn có thể được trả lại bằng những loại tiền tệ thay thế bao hàm cả đồng rúp. Cả hai hợp đồng đều phải sở hữu thời hạn ân hạn 30 ngày để những khoản thanh toán đến tay những chủ nợ.

Bộ Tài chính Nga hôm thứ Sáu cho thấy thêm họ đã gửi tiền đến đại lý thanh toán của tôi, Trung tâm Lưu ký Thanh toán vương quốc, một tổ chức có trụ sở tại Moscow, một tuần trước khi khoản thanh toán đến hạn.

Bộ Tài chính cho thấy thêm họ đã nấu chín những nghĩa vụ nợ này. tuy nhiên cần phải có nhiều giao dịch hơn với những tổ chức tài chính quốc tế trước khi những khoản thanh toán trọn vẹn có thể đến tay những trái chủ.

Adam M. Smith, người từng là quan chức trừng phạt chính thức cấp cao trong Bộ Tài chính của chính quyền Obama, cho thấy thêm ông dự kiến ​​rằng Nga rất trọn vẹn có thể sẽ vỡ nợ vào tháng Bảy và làn sóng kiện cáo từ Nga và những nhà đầu tư trọn vẹn có thể sẽ xảy ra tiếp theo.

Ông nói, tuy vậy một vụ vỡ nợ sẽ gây ra một vài thiệt hại về tư tưởng cho Nga, tuy nhiên nó cũng sẽ làm tăng túi tiền đi vay so với người dân Nga thường thì và gây hại cho những nhà đầu tư quốc tế không tham gia vào cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

“thắc mắc thú vị so với tôi là, tiềm năng chính sách ở đó là gì?” Ông. Smith nói. “Đó là những gì tôi không trọn vẹn rõ ràng.”

Alan Rappeport report từ Washington, và Eshe Nelson từ London.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn không giống nhau. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc
nguồn:rss.nytimes.com

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *