Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Muốn canh cá không xẩy ra tanh, hãy lưu ý những điều này trong lúc nấu cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Muốn canh cá không xẩy ra tanh, hãy lưu ý những điều này trong lúc nấu

Khi nấu canh cá, người ta thường cho hành lá, gừng, rượu trắng gạo vào để làm mất mùi tanh tanh, tuy nhiên thực tiễn cho những thứ này vào cần đúng thời điểm mới phát huy được kết quả.


so với cá trong canh cá, nên lựa chọn cá thịt trắng. Cá mua về, dù là nguyên con hay cá đã cắt từng khúc một, trước khi cho vào trong nồi đều nên rửa sạch để loại bỏ những cục máu đông ẩn giữa xương của cá và thịt cá, nếu không cá sẽ dễ bị vón cục, làm của món canh cá có mùi tanh tanh.

thứ nhất người hãy cọ xát cá với muối hạt, để yên trong vòng 10 đến 15 phút rồi rửa lại bằng nước để rửa sạch cá. Muốn hết mùi tanh tanh, thời điểm là mấu chốt. Hành, gừng, rượu trắng gạo là những nguyên vật liệu được tận dụng phổ cập nhất để làm mất mùi tanh tanh khi nấu canh cá, tuy nhiên không phải cứ cho 3 loại này vào canh cá là rất có thể khử sạch trọn vẹn mùi tanh tanh.

Muốn canh cá không bị tanh, hãy lưu ý những điều này trong khi nấu - 1

Khi nào nên cho gừng vào: Đun nồi canh cá đến khi có mùi thơm của cá thì cho gừng vào. Sở dĩ không cho gừng vào lúc đầu vì trong quy trình nấu cá từ sống đến chín sẽ làm giảm tác dụng làm mất mùi tanh tanh của gừng, khi ngửi thấy mùi cá tức là cá đã chính thức chín và gừng rất có thể phát huy tác dụng làm mất mùi tanh tanh vào lúc này.

Thời điểm cho hành lá: Thời điểm cho hành vào trong nồi canh cũng cần lưu ý. Cắt hành lá thành từng đoạn, mọi người rất có thể cho vào trong nồi cùng với gừng hoặc khi canh cá sắp chín để giữ lại được độ tươi và vị ngọt của hành, không khiến ra mùi không dễ chịu cho những người đang cảm thấy nôn nao vì rượu gây nên.

Thời điểm cho rượu nấu ăn vào: chỉ việc đổ rượu vào trước khi chính thức bắc cá ra khỏi bếp, nấu lâu rượu sẽ mất mùi thơm. Lưu ý chỉ cho một chút ít ít để làm mất mùi tanh tanh, không nên cho quá nhiều.

Khi nấu canh cá, nên cho cá vào nước lạnh, tiếp sau đó vặn lửa lớn và nấu nhanh. Cho cá vào sau khoản thời hạn nước sôi sẽ làm cho cá chín quá nhanh, nước canh sẽ nhạt và không ngon, cho cá vào nước lạnh ngay từ trên đầu sẽ làm cho cá có thời hạn tiết ra vị ngọt. Bật lửa ở nhiệt độ cao rất có thể rút ngắn thời hạn nấu cá và giúp thịt không xẩy ra nhừ sau khoản thời hạn nấu trong thời hạn dài. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ để thịt mềm hơn và nước canh đậm vị hơn.

Muốn canh cá không bị tanh, hãy lưu ý những điều này trong khi nấu - 2

Muốn nước canh cá đậm đà hơn, nên lựa chọn khúc cá to, chiên trước rồi mới đun.

sau khoản thời hạn thịt cá và xương của cá được cắt ra, xương của cá được cắt thành khúc và chiên trên chảo Tính đến khi được màu, tiếp sau đó đổ nước nóng và đung nóng trên lửa vừa, tiếp sau đó thêm gừng lát, hành và rượu trắng gạo. và đợi đến khi nước canh sánh lại. ở đầu cuối vặn lửa nhỏ, cho thịt cá vào nấu chín. Nấu canh bằng xương của cá đã rán sơ qua rất có thể làm lộn với nước canh cá thơm và đậm đà hơn. Ngoài ra cá giàu axit amin, rất có thể bảo vệ gan và giúp gan phục hồi tính năng nhanh gọn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/muon-canh-ca-khong-bi-tanh-hay-luu-y-nhung-dieu-nay-trong-khi-nau-14…

7 vấn đề phổ biến khi nấu cá khiến thịt dễ nát, dính chảo, chín không đều

Nếu không muốn miếng cá chiên bị mềm, thịt thật chin không đều và dính hết vào trong chảo, người cần tránh mắc những sai lầm này.


Theo CHÂU GIANG (Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Muốn canh cá không xẩy ra tanh, hãy lưu ý những điều này trong lúc nấu

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *