Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

mùi vị quê nhà: Canh cá Quỳnh Côi cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây mùi vị quê nhà: Canh cá Quỳnh Côi

Quỳnh Côi là thị trấn thuộc H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Trước kia, muốn ăn canh cá Quỳnh Côi, mọi người không tồn tại cách nào khác là phải tìm về H.Quỳnh Phụ. Sau nhiều năm, những người con vùng đất này đã rời quê nhà, đến TP.Thái Bình lập nghiệp bằng chính món món ăn đặc sản quê nhà.

Hương vị quê hương: Canh cá Quỳnh Côi - ảnh 1

tuyệt kỹ chuẩn điệu vị

Canh cá Quỳnh Côi có nguyên vật liệu chính từ bánh đa và cá. Bánh đa Quỳnh Côi sợi nhỏ, khi khô tiết ra sự white color đục; khi nấu chín, sợi trở white color tinh, giòn dai, thơm thơm mùi gạo. Bánh đa chỉ việc trụng sơ với nước sôi, để vào rổ, chờ khi ăn thì cho vào tô.

Để đạt chuẩn điệu vị trong món ăn này thì nên dùng cá quả, cá rô đồng hoặc cá trắm, mới lạ là cá trắm đen. Cá cần rửa sạch sẽ, lóc phần nạc, tách cho chỗ xương, tiếp sau đó thái miếng, ướp với tiêu bột và nước cốt nghệ tươi, để khoảng 30 phút thì đưa lên vỉ nướng bằng than hoa, chờ khi miếng cá trở màu vàng, mừi hương, thịt se lại là dùng được.

Trong món canh cá Quỳnh Côi, điều tạo thành mùi vị đặc trưng của món ăn và níu chân thực khách đó là nước lèo. Vậy nước lèo của canh cá Quỳnh Côi có gì mới lạ đến thế?

làm mất mùi tanh tanh bằng thảo dược

Không đơn thuần là nước ngọt từ xương và đầu cá hầm nhừ mà nước lèo của món ăn này còn được nêm và nếm từ thảo dược, nhằm mục tiêu làm mất mùi tanh tanh của cá.

n

Một bát canh cá Quỳnh Côi là sự việc hội tụ của bánh đa quê nhà Quỳnh Côi, vài lát cá chiên chín vàng ruộm, rau xanh thơm, rau xanh xanh và nước lèo, một loại nước thoạt nhìn thấy trong veo tuy nhiên khi nếm lại mang vị ngọt thanh đạm.

xa xưa, khi mới xuất hiện, món canh cá Quỳnh Côi khá kén chọn khách bởi nhiều người cho rằng không thể khử được mùi tanh tanh của cá nên khó ăn. Tuy nhiên, sau này, những người sống bằng nghề truyền thống lâu đời ấy đã tỉ mỉ tìm tòi công thức để khử tanh, giúp món ăn này trở nên tuyệt đối rất tốt hơn.

sau cùng, họ cũng chọn được sự hòa quyện giữa nguyên vật liệu cá và thảo dược. Đây được xem như là bí kíp của người đầu bếp để trợ giúp canh cá Quỳnh Côi tạo được sự độc đáo và không giống nhau đến thời nay.

khác quốc tế đến TP.Thái Bình, ghé ngẫu nhiên quán ăn nào có treo biển “canh cá Quỳnh Côi” và gọi một bát canh cá thập cẩm chỉ với giá 40.000 đồng là sẽ sở hữu được đủ một tô đầy đặn với bánh đa, cá chiên, chả cá, chả viên…

Bánh đa thơm mùi gạo, rau xanh thơm thanh mát, cá chiên mềm, chả cá đậm đà vị the the nguyên chất, và món chả cá viên được hòa trộn với thảo dược, sẽ mang đến cảm xúc ngon khó tả. Để rồi, mỗi lần có dịp về Thái Bình, mọi người ắt sẽ lại đi tìm món canh cá Quỳnh Côi.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: mùi vị quê nhà: Canh cá Quỳnh Côi

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.