Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

mùi vị quê nhà: Bún bò thành phố sài thành cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây mùi vị quê nhà: Bún bò thành phố sài thành

thứ nhất là bún bò Huế. Ở Huế có câu đố thông dụng về bún bò: “Mụ chi nổi tiếng ầm ầm/Chưa đi đã té, chưa cầm đã rơi/thời đại này mụ đã qua đời/Mà trong thiên hạ lắm người mượn tên”. Câu đố trên nói về mụ Rớt. Mụ Rớt “lừng lẫy” ở Huế bởi nồi bún bò của tớ và bà cũng Nam chinh vào thành phố sài thành xây dựng nên tiệm bún Kim Long ở đường kính trắng Trần Quang Diệu, Q.3. thời đại này, con cháu mụ Rớt thay phiên điều hành quán bún, tuy nhiên thành phố sài thành vẫn tồn tại đó hàng loạt thương hiệu bún bò Huế khác từ những o, những mạ.

Hương vị quê hương: Bún bò Sài Gòn - ảnh 1

Trường phái bún bò thứ hai ở thành phố sài thành, tôi gọi là bún bò tá lả, có người gọi là bún bò hên xui. Bún bò tá lả phủ sóng còn rộng khắp không dừng lại ở đó. Từng quận, từng con đường kính trắng, từng con hẻm thường rất có thể tìm thấy quán bún bò, từ bảng hiệu bún bò sang chảnh đến cái bảng con con nguệch ngoạc hai chữ “bún bò” giản dị nép bên góc đường kính trắng. Vậy là, bún bò ở đâu vừa miệng ai thì mạnh người ấy nhớ.

n

Có lẽ bún và bún bò tự thân nó mang tính chất dân gian, linh động như phiên bản tính con người đất phương Nam. Chỉ với cọng bún, người ta tiết ra thành đủ món, đủ kiểu. chính vì thế mà, ai sống ở thành phố sài thành cũng đừng ngạc nhiên sao ở đất này, bước ba bước là thấy một quán bún, năm bước là một quán bún bò.

Bún bò thành phố sài thành có rực rỡ không? Với tôi, cái rực rỡ nhất của bún bò thành phố sài thành đó là việc phong phú và rất đa dạng của nó. phong phú và rất đa dạng không những từ giá cả, chỗ ngồi, đến đĩa rau xanh sống dùng với, hũ ớt sa tế để nêm và nếm, từ quả chanh quả tắc để vắt, từ cái móng giò hay thanh sườn bò như lưỡi đao dùng với, mà còn từ nồi nước lèo nấu bằng xương bò, bằng ruốc hay thậm chí chỉ viên cốt bún bò… Vậy người có nhớ tô bún bò của riêng người ở đâu giữa lòng thành phố rộng lớn này không?


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: mùi vị quê nhà: Bún bò thành phố sài thành

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *