Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, rất dễ ăn, rất dễ ghiền cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, rất dễ ăn, rất dễ ghiền



Món mực tươi trộn chua ngọt giòn, ngọt, lạ miệng, dễ ghiền đang gây sốt mùa khô khô cứng này vi dễ làm, dễ ngon, tiết kiệm thời hạn tiết ra, lại cân bằng được vị ngọt của mực, độ giòn rau củ củ và đủ chất.


Mực tươi trộn chua cay

Mực tươi trộn chua cay tiết ra không cầu kì, tiết kiệm thời gian tiết ra lại dễ ngon, dễ ghiền đang thu hút những bà nội trợ trổ tài cho toàn bộ nhà ăn. Món mực tươi trộn chua cay thường dùng mực nang tiết ra sẽ tuyệt hơn hơn, tùy mái ấm gia đình mà trọn vẹn có thể thêm tôm thịt, hay những vật liệu thực phẩm khác.

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, dễ ăn, rất dễ ghiền - 1

Mực tươi trộn chua cay tiết ra không cầu kì, tiết kiệm thời gian tiết ra lại dễ ngon, dễ ghiền

Về cơ phiên bản cách sơ chế và khử tanh mực tươi như sau:

– Mực nang sơ chế sạch, bổ đôi, bóp với rượu pha gừng khử mùi vị tanh. 

– Khía nhẹ những đường kính trắng dọc con mực nang, rồi cắt theo đường kính trắng ngang thân mực nang thành những miếng chéo cánh mỏng manh vừa miệng (như vậy sau thời điểm chần/hấp miếng mực có hình dáng đẹp). 

– Hoặc thái mực chỉ to, hay khoanh tròn tùy ý.

– Cho mực tươi đã sơ chế vào nấu cho chín tới, thêm chút muối bột vào nước luộc cho đậm vị.

– Hoặc cho mực vào tô, thêm bột nêm, gừng đập nát vào trộn, cho vào trong nồi hấp cho chín.

tiếp sau đó tùy cách trộn gỏi mực với vật liệu gì thì tiếp tục sơ chế riêng vật liệu khác, làm nước trộn khác.

vật liệu làm món mực nang tươi trộn chua cay

– 300gr mực tươi

– một nửa hành tây, tỏi xay nhuyễn, 2 quả dưa chuột, 1 bó rau củ cải.

– đường kính trắng, muối bột, dầu vừng, tương ớt cay.

Cách làm

Hành tây tách bóc vỏ, xắt lát mỏng manh. Dưa chuột rửa sạch, xắt lát. rau củ cần tây sơ chế sạch cắt từng khúc một vừa miệng. rau củ cải chần sơ, vớt ra và ngâm vào nước lạnh.

Vắt cho rau củ ra ráo bớt nước và cho vào trộn với mực (đã hấp, hoặc chần chín ở trên), cùng hành tây, dưa chuột, tỏi xay nhuyễn cùng những loại gia vị. 

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, dễ ăn, rất dễ ghiền - 2

Mực tươi sơ chế sạch, dùng rượu gừng khử tanh rất tốt. Hình ảnh minh họa.

Làm nước sốt chua ngọt

Lấy 1 muỗng nhỏ canh mắm + 2 muỗng nhỏ canh giấm + một nửa muỗng hạt nêm + 1 muỗng nhỏ canh đường kính trắng + tiêu – cho vào đĩa và khuấy đều cùng nước sền sệt thì rưới lên hỗn hợp rau củ mực, trộn lẫn đều cho dễ ngấm gia vị.

Bày hỗn hợp trộn gỏi mực vào đĩa, rắc vừng lên trên và thưởng thức. Món mực trộn chua ngon ăn rất lạ miệng, ngon giòn nổi vị chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt.

Gỏi mực chua cay kích thích vị giác

vật liệu

– 3 lạng mực tươi

– 1 hành tây, 1 củ củ cà rốt, 1 – 2 quả dưa chuột, hành phi, tỏi, ớt, gừng, rượu, 20 gam lạc rang.

– Gia vị: muối bột, nước mắm nam ngư, đường kính trắng, dầu mè, tương ớt cay, 4 thìa cà phê sốt quả cà chua.

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, dễ ăn, rất dễ ghiền - 3

Cách làm gỏi mực chua cay

Mực hấp/chần và ướp gia vị cho ngấm.

củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái từng sợi mỏng manh, ngâm dấm 5 phút để khi ăn sẽ giòn hơn.

Dưa chuột nạo vỏ, xắt miếng mỏng manh xéo, ngâm nước lạnh.

Hành tây tách bóc vỏ rửa sạch thái mỏng manh, ngâm giấm để khử mùi hôi và giòn hơn.

Cách pha nước trộn

Lấy 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1 muỗng nhỏ canh đường kính trắng, 2 muỗng nhỏ canh nước, 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ tỏi ớt băm nhỏ cho vào trong 1 cái bát khuấy thật đều lên. nêm và nếm cho vừa khẩu vị.

Khi mực hấp cho chín thì vớt mực ra đĩa, thêm nước sốt quả cà chua, 2 thìa tương ớt cay, 1 thìa nấu canh dầu mè, trộn lẫn đều lên.

những loại rau củ củ ngâm vắt kiệt nước, cho vào âu, rồi đổ nước trộn vào trộn thật đều rồi chắt ráo bớt nước thừa ra.

Đổ mực đã ướp vào, rưới nước sốt trộn lẫn đều lại, nêm gia vị vừa miệng.

Thành phẩm

Trút gỏi mực chua cay ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên và thưởng thức.

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, dễ ăn, rất dễ ghiền - 4

Gỏi tôm mực tươi chua cay cũng thật ngon miệng, kích thích vị giác. Hình ảnh minh họa.

Cách làm gỏi tôm mực chua cay

Nguyên liệu

– 200g mực ống

– 6-7 con tôm sú

– Bắp cải tím, rau củ húng, rau củ mùi, quả cà chua, hành tây, gừng, hành, ớt, tỏi, chanh

– Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, mì chính, muối

Cách làm

Bắp cải tím cắt sợi nhỏ, rau củ húng cắt khúc, rau củ mùi cắt khúc.

Cà chua 1 quả bổ múi cau, bỏ hạt

1 củ hành tây cắt lát ngâm nước lạnh và cho vào ngăn đá 10 phút

1 nhánh gừng một nửa băm nhỏ, một nửa thái lát

4-5 đầu hành trắng chẻ, chần sơ qua nước sôi

1 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt cắt nhỏ, chanh 1 quả

Mực ống lột da, bỏ túi mật và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn.

Tôm rửa sạch sẽ.

Cho mực và tôm vào luộc cùng. Thêm mấy lát gừng, một nửa thìa cà phê muối, một nửa thìa cà phê mì chính (không tồn tại mì chính cũng tương đối được).

Tôm luộc sôi và để 1 – 1,5 phút thì vớt ra, tách bóc vỏ, cắt đôi đôi theo chiều dọc.

Mực luộc 3-4 phút là chín, vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho trắng và giòn, rồi để ráo nước.

Pha nước sốt

Lấy 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh. 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi và 1 muỗng cà phê ớt cắt nhỏ. toàn bộ khuấy đều cho tan đường và quyện vào nhau.

Tôm, mực đã thái vừa miệng cho vào bát trộn gỏi to. Nêm 2-3 muỗng canh nước sốt vừa pha trộn đều cho ngấm.

Cho cà chua, hành tây thái lát, thêm 2 muỗng canh nước sốt và rắc rau củ húng, mùi thái nhỏ lên trên, trộn lẫn đều.

Thành phẩm

Trút gỏi tôm mực chua cay ra đĩa. Trên cùng để mấy đầu hành trắng. Rưới thêm một thìa cà phê nước sốt nữa rồi bày ra mâm thưởng thức.

Bắp cải tím dùng làm salad để ăn kèm với gỏi tôm mực rất hợp vị.

Món gỏi mực chua cay vừa thơm vừa ngon và mê hoặc, vị chua nhuốt nhuốt, cay cay vừa thơm vừa ngon kích thích khẩu vị, độc đáo và không giống nhau, mê hoặc cho bữa cơm của mái ấm gia đình, đãi khách, tiệc tùng, nấu món nhậu đều hợp. Để món ngon cần để ý:

– Mực tươi chọn con đủ xúc tu, râu mực dính chặt vào nhau. Mắt mực sáng, dí tay vào mực nhanh co hồi lại.

– Xoài làm gỏi nên lựa chọn loại xoài keo trái xoài đã già, còn xanh thì làm gỏi mới giòn, độ chua vừa phải và không trở thành mềm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/muc-tuoi-tron-chua-ngot-gion-ngon-mieng-de-lam-de-an-rat-de-gh…

Hải sản tươi ngon đến mấy mà không biết những mẹo này cũng dễ biến món ăn thành ”thảm họa”

thủy hải sản vừa ngon vừa hỗ trợ đủ chất dinh dưỡng dưỡng tuy nhiên không hề dễ tiết ra. Nếu làm sai những mẹo tiếp tại đây rất dễ khiến dành cho bữa cơm của mọi người thành “thảm họa” một kiểu không mong muốn.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, rất dễ ăn, rất dễ ghiền

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *