Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Mua 1 ký cà tím, sản xuất được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mua 1 ký cà tím, sản xuất được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm

những món ăn sản xuất từ cà tím đều sở hữu mùi vị thú vị, chị em nên mua về trổ tài cho toàn bộ nhà thưởng thức.


1. Cà tím chiên


Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 1

Món cà tím chiên giòn sần sật rất dễ khiến cho nghiện, mọi người cũng rất có thể thưởng thức khi còn hơi nóng hoặc ăn lạnh cũng thật tuyệt vời. Nếu cà tím chiên xong được bảo vệ trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, ngâm trong nước gia vị khi còn nóng, mùi vị sẽ tuyệt vời lắm vời, thích hợp làm mồi nhắm với bia, rượu shochu hoặc ngẫu nhiên loại rượu nào.

2. Cà tím nướng

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 3

chỉ việc dùng đúng một vật liệu là cà tím, người đã sở hữu ngay một món ăn giản dị và đơn giản mà vừa thơm vừa ngon. toàn bộ những gì người cần làm là nướng cà tím rồi bóc tách vỏ. Vì cuống cà tím rất dễ cháy nên hãy cắt bỏ nó trước khi nướng. Khi nướng cà tím chín, toàn bộ thân chuyển sang màu đen, người nên dùng xiên tre cắm vào để dễ lột vỏ hơn.

3. Cà tím xào miso

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 4

Món cà tím vào với miso mặn ngọt đậm đà rất thích hợp ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với chút rượu. sau thời điểm cắt cà tím thành từng khoanh, người nhớ ngâm trong nước để khỏi bị thâm. Ngoài ra, người cũng nên tận dụng nhiều dầu khi chiên để kết cấu cà tím được mềm và chín đều trong thời hạn ngắn. Nếu thích ăn cay, mọi người cũng rất có thể thêm chút sa tế vào sau cùng.

4. Cà tím xào thịt băm

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 5

Món này nên cho thêm nữa chút ớt sẽ ngon hơn hơn rất nhiều, là mồi nhắm rất tốt và tuyệt vời nhất với bia hoặc rượu shochu. sau thời điểm chiên cà tím chín và xào thịt băm, trộn cả 2 thứ lại với nhau rồi thêm gia vị, tùy chỉnh độ cay cho vừa vị. Chỉ khoảng 15 phút là nấu xong món này.

5. Cà tím luộc

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 6

Cà tím sau thời điểm luộc ngâm trong nước dashi nên có mùi vị rất vừa miệng. Đây cũng là món ăn rất tốt và tuyệt vời nhất khi mọi người thích ăn thêm thứ gì đó. mọi người cũng rất có thể thêm một phần gừng khi luộc để tạo thêm mùi vị của món ăn.

6. Tempura cà tím

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 7

Món ăn giòn rụm này săn chắc ai cũng yêu thích, làm mồi nhắm cùng với ly bia mát lạnh không hề gì tuyệt bằng. người cũng rất có thể ăn nó với cơm nóng, rưới thêm một trong những lượng nước tương.

Thay vì cắt cà tím thành lát mỏng tanh, người nên cắt thành hình nan quạt để món ăn trông đã mắt hơn. Ngoài ra, người không nên nhúng nó quá nhiều bột và chiên với nhiều dầu sẽ sở hữu màu sắc vẻ đẹp hơn.

7. Gyoza cà tím

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 8

Thay vì dùng lớp vỏ gyoza thường thì bằng bột, mọi người cũng rất có thể thay thế bằng cà tím, nhân thịt được kẹp giữa. Nước thịt sẽ ngấm vào cà tím, chỉ việc cắn một miếng là đã cảm nhận được vị ngon ngọt tự nhiên của món ăn.

8. Cà tím nướng chấm nước sốt

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 9

Cà tím thái lát, ngâm trong nước lạnh để khỏi bị thâm rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục phủ cà tím trong lớp bột bắp và sẽ cho vào trong chảo chiên vàng 2 mặt. Món này người nên chấm với nước sốt chua ngọt cùng một chút ít ít gừng băm sẽ thật tuyệt vời.

9. Cà tím ngâm nước sốt hành

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 10

Làm chín cà tím bằng phương pháp luộc, chiên, nướng tùy thích rồi lột hết vỏ, tách từng múi tiếp sau đó cho vào nước sốt gia vị phủ đầy hành lá. Vị chua ngọt, mặn ngọt và mát lạnh của món này rất đưa cơm. mọi người cũng rất có thể làm một hũ ngâm và ăn trong vài ngày.

10. Cà tím chiên ngâm với nước sốt giấm chua ngọt

Mua 1 ký cà tím, chế biến được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm - 11

Cà tím sau thời điểm chiên xong ngâm trong nước sốt giấm chua ngọt. Món này ngon tới mức người không thể tạm dừng. Cà tím khi ngâm trong số loại nước sốt không giống nhau đều sở hữu mùi vị thật tuyệt vời, khâu quan trọng nhất là người phải nêm và nếm phần nước sốt ngâm cho ngon.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mua-1-ky-ca-tim-che-bien-duoc-10-mon-an-tuyet-hao-chi-nhin-thoi-da-t…

15 công thức món gà ngon tuyệt đỉnh, “bỏ túi” ngay để trổ tài cho cả nhà thưởng thức

Thay vì cứ làm món gà xào, mọi người cũng rất có thể thay thế bằng những công thức tiếp tại đây, vừa ngon vừa thích mắt.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Macaroni) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mua 1 ký cà tím, sản xuất được 10 món ăn tuyệt hảo, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.