Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
45 lượt xem

Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, khác quốc tế không dám ăn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, khác quốc tế không dám ăn

đấy là món ăn đặc sản nổi tiếng của người Lào, hầu như khách du ngoạn nào tới nhà người dân địa phương đều được mời thưởng thức.


Trên trái đất có nhiều món ăn làm từ trứng kiến không giống nhau, tại châu Á phổ cập nhất là món súp trứng kiến của người Lào. Món ăn này còn có từ lâu lăm, sẽ là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Viêng Chăn.


Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, du khách không dám ăn - 1

Trứng của loài kiến mang tên Geang Kai Mot Dang là món ăn kỳ lạ khiến cho nhiều khác quốc tế không dám thưởng thức khi tới Lào. Món này khiến cho người ta liên tưởng tới món Tom Yung Koon nổi tiếng mà mọi người cũng trọn vẹn có thể mua ở ngẫu nhiên quán ăn Thái nào trên trái đất. Tuy nhiên, kết cấu của trứng kiến tương tự như gạo ngâm quá lâu trong nước tuy nhiên ăn hơi giòn nhẹ, tương tự như trứng của hầu hết những loại côn trùng.

Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, du khách không dám ăn - 2

Để tách trứng kiến ra khỏi tổ cần phải có một xô nước. Khi trứng và tổ ở trong nước, kiến trưởng thành nằm yên, co cụm lại một chỗ, chúng không tử vong. tín đồ không nên ném chúng vào thùng rác, nếu không mọi người sẽ thấy một thùng rác đầy kiến đỏ khó tính. một số trong những con kiến sẽ rời bỏ tổ và người ta chính thức vớt trứng ra.

Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, du khách không dám ăn - 3

Trứng kiến thường được người Lào đem nấu với thịt bò, nó có vị chua nhẹ, mùi kỳ lạ, nấu với thịt bò là thích hợp nhất. Người ta còn thêm gừng, nước mắm nam ngư, nước cốt chanh và một nửa rau xanh xanh vào. Nếu nhìn kỹ bát súp, mọi người sẽ thấy vẫn tồn tại ít kiến trong nồi.

Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, du khách không dám ăn - 4

Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, du khách không dám ăn - 5

Món ăn này được nhận xét là thật ngon tuy nhiên thuở đầu khác quốc tế càng phải vượt qua cảm hứng sợ hãi khi ăn trứng của côn trùng. Món súp trứng kiến không bày bán phổ cập, khi có khách quý tới nhà chơi, người dân sẽ nấu món này để đãi khách. Vì thế, nếu có thời cơ, tín đồ nên thưởng thức món ăn kỳ lạ này một lần trong đời.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mon-sup-trung-kien-cua-nguoi-lao-co-mui-ky-la-du-khach-khong-dam-an-d574…

Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn

Nhìn những cái hố nghi ngút khói do sức nóng của núi lửa, thật khó trọn vẹn có thể tưởng tượng người ta lại nấu ăn trên đó.


Theo Phan Hằng (Theo Laobumpkin) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, khác quốc tế không dám ăn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *