Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Món “gà đồng” nhiều người thích ăn tuy nhiên nên nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món “gà đồng” nhiều người thích ăn tuy nhiên nên nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong



Thịt ếch là món ăn được nhiều người yêu chuộng, đồng thời nó cũng vô cùng cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích so với sức mạnh. Tuy nhiên khi ăn nên nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, thậm chí tử vong.



Món "gà đồng" nhiều người thích ăn nhưng cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong - 1

Tác dụng của thịt ếch

bổ sung update tích điện

khỏe mạnh đó là một lợi ích của ếch không thể bỏ qua. Vì là một thành phầm hỗ trợ đạm, giàu protein nên tích điện trong thể chất sẽ được duy trì và tăng cường sau khoản thời hạn ăn thịt ếch. Sau một thời hạn luyện tập nặng, thịt ếch sẽ bổ sung update tích điện quan trọng cho thể chất, để thể chất hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao một kiểu hiệu suất cao.

Tăng cường nhận thức

Nếu bỏ qua lợi ích tăng cường nhận thức của thịt ếch thì thật là một thiếu sót lớn. Trong thịt ếch có chứa những axit béo omega 3 giúp não bộ được tăng cường. Chất này sẽ hỗ trợ cho thể chất tăng cường nhận thức, những nơ ron thần kinh trong thể chất được hoạt động và sinh hoạt một kiểu linh hoạt và hiệu suất cao hơn. hơn thế nữa, nó còn tồn tại tác dụng ngăn ngừa nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh Alzheimer và tăng cấp trí nhớ rất tốt.

Chữa bệnh liệt dương

Ăn thịt ếch trọn vẹn có thể giúp điều trị chứng bất lực ở phái mạnh, một trong những lợi ích sức mạnh.

Món ăn từ thịt ếch trọn vẹn có thể hỗ trợ tích cực trong việc điều trị chứng bất lực ở phái mạnh. Ở Peru, người dân ở đó tin rằng loại thịt này trọn vẹn có thể tăng cấp ham muốn tình dục và cũng như tăng cường sức chịu đựng.

Tốt cho toàn bộ những người già và trẻ nhỏ

Theo Đông y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy đủ dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp thể chất khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon thường ngày.

Thịt ếch rất tốt cho những trẻ hay ra mồ hôi trộm, chứng biếng ăn, yếu mệt, chậm phát triển, hay ho sốt.

Món "gà đồng" nhiều người thích ăn nhưng cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong - 2

Những người không nên ăn thịt ếch

Trẻ quá nhỏ tuổi, có sức mạnh kém

Theo những tài liệu nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích, do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ trọng ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Loại ấu trùng ký sinh ô nhiễm trong thịt ếch mang tên là giun đầu gai, sau khoản thời hạn chui xuống dạ dày sẽ chui qua vách dạ dày và dịch chuyển khắp nơi trong thể chất. Loài ấu trùng này dịch chuyển đến đâu sẽ tiết dịch gây viêm, hoại tử vùng đó. Vì vậy, bệnh nhân sẽ được được những cơn đau nhói, thậm chí đau như xé thịt ở những cơ quan tương ứng. Nếu ấu trùng dịch chuyển đến da sẽ tạo thành những cục u, khi sờ thấy nhúc nhích dưới da và thay thay vị trí nhanh gọn lẹ, biến mất nhanh; nhiều lúc sưng phù và đỏ ngứa ở nhiều vùng nên bệnh nhân dễ bị chẩn đoán nhầm là dị ứng da.

Phụ nữ mang thai

Nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho thể chất mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn trọn vẹn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và trọn vẹn có thể gây nguy hại cho thai. Đó chưa kể là hiện nay ếch còn bị tác động của thuốc trừ sâu ở ruộng đồng, người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, Trong số đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch…rất nguy hại cho toàn bộ mẹ và thai nhi. Trong hạt mã tiền có chứa chất ô nhiễm, người ăn phải trọn vẹn có thể bị lên cơn co giật kiểu uốn ván, hô hấp bị co giật kéo dãn, thậm chí tử vong vì ngạt thở.

Món "gà đồng" nhiều người thích ăn nhưng cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong - 3

Lưu ý khi ăn thịt ếch

Thịt ếch tuy giàu đủ dinh dưỡng tuy nhiên rất nhiều tài liệu nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích khuyến cáo mọi người càng phải thật thận trọng khi ăn. Do ếch là loại động vật lưỡng cư sống ở ruộng đồng nên mang rất nhiều kí sinh trùng, ấu trùng thậm chí là sán. Nếu không cảnh giác trong quy trình sản xuất thịt ếch mọi người trọn vẹn có thể phải đương đầu với rất nhiều nguy hiểm. Vì thế, nên nhớ kỹ những lưu ý tại đây khi ăn thịt ếch:

– lành mạnh ăn chín uống sôi, chỉ ăn khi thịt ếch đã chín kỹ. Tuyệt đối không ăn thịt ếch sống thường dùng thịt ếch sống đắp lên mắt để chữa bệnh đau mắt như quan niệm của một vài người.

– Khi sơ chế cần tránh dùng chung giao thớt giữa thịt thật chin và thịt sống kẻo lây nhiễm chéo cánh. Khu vực sơ chế cần thật sạch sẽ, lành mạnh.

– Nếu nhận thấy những vùng white color trên thịt cần loại bỏ những cá thể sán, hoặc khứa bỏ những vùng có sán đó.

– Sơ chế ếch cần rửa sạch sẽ ruột và tách những đường kính trắng gân chỉ trên đùi ếch để loại bỏ những ấu trùng sán ẩn ở phía bên trong trước khi sản xuất thành món ăn.

– cảnh giác khi lựa chọn thành phầm và sản xuất so với loại ếch nhập lậu không rõ nguồn gốc. Nên tìm đặt ếch ở nơi uy tín, thật sạch sẽ.

Món "gà đồng" nhiều người thích ăn nhưng cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong - 4

những thành phần cần loại bỏ khi ăn ếch

Xương sống: Trong xương sống của ếch có chứa chất gây tê, không tốt cho sức khoẻ khi ăn.

Nội tạng: Nội tạng là thành phần bẩn nhất của ếch vì vậy mọi người nên loại cho phần này của ếch.

những đường kính trắng gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch: Do thường sinh sống ở đồng ruộng, đầm lầy nên thường bị nhiễm những ấu trùng sán, loại ấu trùng sán này rất nguy hại và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh cho con người và chúng có dạng tựa như đường kính trắng mạch máu, gân cơ của ếch. Để tránh sự nhầm lẫn và lành mạnh, an toàn và tin cậy người nên loại bỏ toàn bộ đường kính trắng gân và mạch máu trên đùi ếch khi sơ chế.

Da ếch: tuỳ vào sở trường thực đơn và những món ăn mà mọi người sẽ vứt da hoặc không. Tuy nhiên, nếu giữ lại da ếch người cần rửa thật kỹ để loại bỏ trọn vẹn giun sán.

Nguồn: https://tienphong.vn/mon-ga-dong-nhieu-nguoi-thich-an-nhung-can-nho-ky-nhung-luu-y-nay-keo-ngo-d…

Những lưu ý cần nhớ khi ăn thịt ếch để tránh ngộ độc, thậm chí tử vong

Từ nguyên vật liệu dân dã này, người Việt trọn vẹn có thể sản xuất thành biết bao món ăn từ dân gian lẫn sang trọng, tuy nhiên nếu không cảnh giác thì người ăn trọn vẹn có thể đương đầu với…


Theo Thanh Huyền (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món “gà đồng” nhiều người thích ăn tuy nhiên nên nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *