Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
233 lượt xem

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên



đấy là một món ăn nổi tiếng của Quán Sinseon Seolleongtang. Quán này từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc, nổi tiếng với món canh xương bò hầm nóng hổi, thích hợp vào trong ngày thu se lạnh.


hoa khôi Kỳ Duyên đang vi vu Hàn Quốc đón sinh nhật tuổi 23 cùng cạ cứng Minh Triệu, ngay mùa du ngoạn cao điểm xứ kim chi. Dù du ngoạn ở đâu, hai người mẫu đều lùng những quán ăn ngon có tiếng. Sinseon Seolleongtang là một trong số đó.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 1

Quán ăn này từng là phim trường của Người thừa kế sáng giá gây bão khắp châu Á năm 2009 với rating khủng (tập tối đa đạt 47,4 %). tiếp theo, nó trở thành vị trí mà những mọt phim Hàn phải ghé một lần khi tới Seoul. thường ngày, hàng dài khách xếp hàng trước cửa quán.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 2

Đáp máy bay chuyến sáng sớm nên cả hai hơi thấm mệt. Cơn buồn ngủ ùa đến tuy nhiên “muốn ăn quán ngon thì phải đợi lâu” – Minh Triệu nói. Vì thế, Duyên và Triệu kiên trì đứng xếp hàng như bao người, sefie trong lúc mong đợi cho đỡ chán.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 3

Món đinh của quán là canh xương bò hầm ăn với cơm và kim chi dậy mùi thơm nức mũi. Canh đựng trong thố đá nóng, xương hầm mềm. Nước súp sôi sùng sục khi bê lên cho khách, bốc khói nghi ngút. Điều thích nhất là ăn xong hết cả bát rồi, tới muỗng ở đầu cuối mà canh vẫn tồn tại nóng. Món ăn hợp khẩu vị Kỳ Duyên đến nỗi, cô cho rằng đang không bõ công xếp hàng. Phần lạ biệt có giá 13.000 won (khoảng 260.000 đồng).

Về thực ra thứ tạo sự vị ngọt của nước đó là xương bò. khi mọi người ninh lâu nước ngọt từ xương tủy sẽ tiết ra, quện vào thức ăn, khi được ăn nóng vừa dậy mùi thơm vừa đưa vị ngọt. 

nếu như người là một tín đồ của những món ngon từ bò thì không nên bỏ qua món canh “vạn người mê” này. khỏe mạnh với cách nấu canh xương bò tại đây, vừa đơn giản và giản dị mà lại thơm và ngon thì bữa cơm của mọi người sẽ tuyệt vời hơn.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 4

nguyên vật liệu làm canh xương bò hầm khoai tây cho 4 người

– Xương bò 500 gr  

– Khoai tây 800 gr

– củ cà rốt 1 củ

– rau củ thì là 50 gr

– Hành tím 2 củ

– Gừng 10 gr (1 nhánh nhỏ)

– nước mắm nam ngư 1 muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê

– Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối bột/ mì chính)

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 5

cách tiến hành canh xương bò hầm khoai tây 

Sơ chế xương bò

trước tiên, với 500gr xương bò mua về người mang đi rửa 1 – 2 lần với nước để rửa sạch, để ráo. tiếp theo, bắc nồi lên trên bếp cùng 500ml nước và toàn bộ phần xương bò đã ráo vào, tiến hành chần sơ khoảng 5 – 7 phút.

Thấy bọt nổi trên mặt phẳng thì người tắt lửa, đem xương bò đi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

Sơ chế Nguyên vật liệu giữ lại

Khoai tây, củ cà rốt người lấy dao bào bào vỏ, sử dụng dao cắt thành những khúc vừa miệng. Đồng thời, người cho số khoai tây, củ cà rốt vừa cắt ngâm vào thau nước muối bột pha loãng khoảng 3 – 5 phút, rồi mang đi rửa lại với nước sạch, để ráo.

rau củ thì là người cắt rễ và những phần héo úa, dập úng đi rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước để rửa sạch, để ráo, sử dụng dao cắt từng khúc một.

Gừng người cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, rồi cùng hành tím lột vỏ đem đập dập là được.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 6

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 7

Hầm xương

người lấy nồi cơm điện và sẽ cho toàn bộ phần xương bò đã chần sơ, gừng, hành tím đập dập, 1 muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê hạt nêm, một nửa muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê mì chính, một nửa muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê muối bột và 1 lít nước vào, nhấn nút nấu rồi hầm khoảng 30 – 45 phút.

Đến khi xương bò đã nhừ thì người tắt nồi cơm điện, cho phần nước lèo và xương bò ra nồi mới.

Nấu canh

người bắc nồi xương bò vừa hầm lên trên bếp đun với lửa vừa khoảng 7 – 10 phút. Thấy nước sôi trở lại thì người cho toàn bộ phần khoai tây, củ cà rốt đã cắt vào, tiếp tục nấu trong vòng 15 – 20 phút.

Kế đến, người tiến hành nêm một nửa muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê muối bột, một nửa muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê hạt nêm và 1 muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê nước mắm nam ngư vào, dùng vá quấy đều nhẹ nhàng.

Thấy Nguyên vật liệu đã nhừ thì người nêm và nếm gia vị vừa miệng, thêm nốt phần rau củ thì là cắt từng khúc một vào rồi tắt lửa, cho ra tô thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm

Canh xương bò hầm khoai tây có mừi hương nồng nàn từ rau củ thì là quả thật kích thích vô cùng!

Ngoài ra, nước lèo nóng hổi, ngon ngọt hết chỗ chê quyện với xương bò mềm mềm và khoai tây, củ cà rốt nữa thì đúng là món canh không nên bỏ qua mà.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 8

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt? - 9

Cách tìm mua xương bò tươi ngon

Xương bò tươi ngon thường thì sẽ có được được phần thịt màu hồng tươi sáng, không thật sẫm màu cũng như bị thâm đen, bầm tím lạ thường trên mặt phẳng. tận dụng tay ấn vào thì thấy thịt có độ săn chắc tốt, đàn hồi rõ rệt, không thật mềm nhũn cũng như bị chảy nhớt. người nên hạn chế mua xương bò có xương đã trở nên vỡ nát quá nhiều, lạ biệt còn tỏa ra mùi hôi tanh bởi đó là dấu hiệu cho thấy xương bò đã hỏng, không nên ăn nữa.

Cách khử mùi hôi của xương bò

Cách 1: người cũng rất có thể tiến hành ngâm xương bò cùng rượu trắng khoảng 15 phút.

Cách 2: Ngoài ra, người cũng rất có thể lấy gừng đã được giã nhuyễn nướng chín cọ xát lên toàn bộ xương bò 3 – 5 phút.

Cách 3: Ngoài ra, chần sơ xương bò trong vòng 7 – 10 phút với nước sôi cũng là cách khử mùi hiệu suất cao.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mon-canh-xuong-bo-ham-38-nam-ma-ky-duyen-minh-trieu-phai-xep-h…

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như ”nhân sâm”

Chỉ với đúng 2 nguyên vật liệu chính, tuy nhiên chị em đã rất có thể nấu ra được một bát canh giàu đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức mạnh.


Theo Phương Nghi (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *