Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
176 lượt xem

Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt

Thứ Bảy, ngày 18/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

thời điểm ngày ngày hôm nay nhân viên Vũ Thị Tuyết Nhung hướng dẫn tín đồ đọc GiadinhNet cách nấu nhanh món canh chua cá – sáng tạo mới cho những người bận rộn mà không tanh, không nhớt.

Nhiều người ngại nấu canh chua cá?

Nhiều bà nội trợ ngại làm món cá – nhất là mọi người trẻ – bởi họ ngại làm món cá kích rích, và ngại nhất là chuyện hóc xương, sau thời điểm ăn cả miệng và thể chất đều toát ra mùi tanh tanh tanh của cá. trong quy trình những đổi khác của món cá – nhất là những món canh chua cá thật ngon miệng, thanh mát hơn nhiều (so với việc ăn những loại thịt tràn ngập ngày này tháng khác – khiến cho thể chất thiếu cân đối đủ chất).

Phụ nữ tân tiến thời đại này rất bận rộn, họ lựa chọn những món ăn nấu thật nhanh chứ không tồn tại thời hạn nấu những món nhiều quy trình. Món canh chua cá nấu giản dị thì cũng cần sẵn sàng vật liệu và cách nấu sau rất nhanh, nấu cả bữa chỉ mất 30 phút, và nếu tới 45 phút là đợi cơm đã chín và dọn bát đũa xong xuôi.


Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt - sáng tạo mới cho người bận rộn - 1

Cá rất có thể nấu nhanh món canh chua cá ăn thật ngon miệng. Hình ảnh minh họa.

Sau đấy là cách nấu canh chua cá rất nhanh và không xẩy ra tanh, nhớt.

vật liệu nấu nhanh món canh chua cá

– 500 – 600g cá chép 200g (rất có thể mua cá quả nạc thịt, ít xương. Hoặc mua cá trắm, cá ba sa, cá tra đã cắt từng khúc một bán sẵn ở chợ hoặc siêu thị). Hoặc dùng cá.trắm, cá diêu hồng,… đều được).

– 200g dọc mùng

– 100g quả cà chua

– Sấu hoặc me, tắc (quất), khế, thanh trà, chay… hay dấm bỗng, hay mẻ cơm chua lọc tùy ý) để tạo độ chua. . Nếu có quả dọc đã nướng sẵn bóc tách vỏ để tủ đông là thích hợp nhất.

– Hành tím, hành lá, thìa là, rau củ ngổ (ngò om), mùi tàu (ngò gai)

Gia vị: muối bột, nước mắm nam ngư, hạt nêm, đường kính trắng.

Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt - sáng tạo mới cho người bận rộn - 2

Món canh chua cá rất tốn cơm ngày hè, ngày thu. Hình ảnh minh họa.

Cách nấu nhanh món canh chua cá

Cá mua về rửa sạch, rồi tráng nước dấm chua (hay rượu trắng).

tiếp theo ướp cá với cùng một thìa nhỡ bột súp, một chút ít ít tiêu, bột nghệ – nhớ bóp đều khắp khúc cá cho nhanh ngấm (làm như vậy để khi nấu món canh cá chua sẽ không còn xẩy ra tanh, bị nhớt).

Cho một bát to nước vào trong nồi, và sẽ cho vào 1 muôi nhỏ dấm bỗng (hay như là một trong những muôi nhỏ mẻ cơm chua lọc; hoặc mấy quả sấu/khế/thanh trà/me/chay/dọc nướng bóc tách vỏ…

Nước sôi thì thả cá vào nấu dăm phút.

Thái quả cà chua cho vào. Đun cho nồi canh cá sôi lại thì hãy thả dọc mùng (đã bóp muối bột), không tồn tại cũng không sao – tuy nhiên có thêm dọc mùng ăn sẽ thật ngon miệng.

Nêm thêm một thìa nước mắm nam ngư cho nồi canh dậy mùi thơm rồi bắc xuống.

Rắc hành thìa là (hoặc rau củ ngổ).

Vậy là xong nồi canh cá chua – toàn bộ chỉ mất 20 phút. 

Món canh cá nấu chua nên ăn kèm rau củ ghém rửa kỹ đã ngâm nước tinh khiết.

Ăn cơm với món canh cá nên thêm một món mặn như tôm rang, thịt rang, hay lạc rang, trứng tráng… cò thêm cà muối bột xổi là rất tốn cơm, nhất là ngày hè, ngày thu.

Cá rất có thể sản xuất thành nhiều món ăn không giống nhau, từ trứng cá muối bột đến sushi, từ cá chiên đến canh chua cá… khẩu vị vừa thơm vừa ngon không giống nhau, mang lại vô số lợi ích cho sức mạnh.

Cá chứa nhiều đủ chất và khoáng chất, lại dễ sản xuất. Ăn cá điều độ mỗi tuần sẽ hỗ trợ tăng cường sức mạnh đáng kể.

Cá thỏa mãn nhu cầu yêu cầu chất đủ chất dồi dào, là nguồn protein phong phú, lạ biệt là nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu omega-3 – axit béo có lợi cho thể chất. Chỉ với món đó là cá, bữa cơm sẽ rất đầy đủ chất và vô cùng lành mạnh.

Với người trưởng thành và người cao tuổi những món ăn từ cá làm giảm lượng cholesterol trong máu, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu nhiều protein, i-ốt và những chất đủ chất quan trọng. Omega-3 hỗ trợ tối ưu hoạt động và sinh hoạt của não và những cơ quan khác trong thể chất, giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh tim mạch mạch, cholesterol cao trong máu, giảm đau và sưng khớp, giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh tự miễn (như đái tháo đường kính trắng týp 1).

Ăn cá tăng cường sức mạnh tim mạch, nâng cao thị lực, tăng tốc quy trình trao đổi chất trong thể chất, giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc những các bệnh ung thư đường kính trắng tiêu hóa, giảm bạc tóc và làm chậm quy trình lão hóa, giảm nguy cơ tiềm ẩn bị trầm cảm, nâng cao quality giấc ngủ, mang lại sức sống, Cống hiến và làm việc cho làn da, ngừa mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xuất hiện…

Vitamin D trong cá như một hormones steroid trong thể chất – tốt cho da và tóc, tăng cường mọc tóc, giúp da đầu khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ miễn dịch.

Trẻ em ăn cá giúp mắt trẻ sáng, khỏe hơn, Omega-3 DHA đóng vai trò then chốt trong sự tăng trưởng cũng như phát triển của não và mắt, lạ biệt là ở thai nhi. Mẹ bầu bổ sung update rất đầy đủ omega-3 trong thai kỳ giúp kích thích phát triển thị lực , giúp trẻ thông minh hơn, ngừa hen suyễn.

tuy nhiên tránh ăn cá sống, hoặc chưa được nấu kỹ vì rất có thể gây hại cho sức mạnh của em gầy xíu và chính tín đồ.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mon-canh-chua-ca-nau-rat-nhanh-khong-tanh-khong-nhot-sang-tao-…

Giải tỏa nỗi sợ bị ngứa, làm món canh cá dọc mùng thơm ngon, không tanh, không ngứa và công dụng tuyệt vời của dọc mùng

Vì sợ tanh, sợ ngứa khi làm, ngứa lăn tăn ở miệng khi ăn nên món canh cá dọc mùng và bún cá dọc mùng thanh mát, giải nhiệt bị nhiều bà nội trợ… từ chối. tuy nhiên biết cách…

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *