Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào

Kupi Khop là một loại cà phê không giống nhau được phục vụ trong ly úp ngược trên đĩa thủy tinh và nhấm nháp qua ống hút.


nếu khách hàng có thời cơ đặt chân tới bờ tây Aceh, Indonesia, fan nhớ rằng thưởng thức một ly cà phê Kupi Khop nhé.


Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào - 1

Cách phục vụ loại cà phê này rất không giống nhau, khiến cho ai lần thứ nhất nhìn thấy cũng đều muốn thử. nếu khách hàng không phải là tình nhân thích cà phê, hãy share nó lên MXH để nhiều người biết tới hơn.

Kupi Khop bao hàm cà phê robusta xay thô được pha trong ly và rồi úp ngược trên đĩa thủy tinh. tiếp sau đó, cà phê sẽ từ từ chảy ra bên phía ngoài, người ta sẽ tận dụng một chiếc ống hút nhựa để thưởng thức.

Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào - 3

những thương hiệu cà phê không ngừng tung ra những mẩu quảng cáo thú vị tuy nhiên Kupi Khop trọn vẹn đứng ngoài “trò chơi” này. Thậm chí nó còn được tuyên bố là Di sản văn hóa truyền thống Phi vật thể. lịch sử vẻ vang của nó bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước.

Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào - 4

Những người đánh cá ở Aceh là người thứ nhất nghĩ ra cách pha cà phê khác thường này. Vào thời điểm đó, phích nước chưa được ý tưởng phát minh sáng tạo, điều đó tức là sau thời điểm pha cà phê xong, nó trọn vẹn có thể bị nguội đi rất nhanh trong trường hợp fan cần đi loanh quanh đâu đó. Việc che đậy ly cà phê lại sẽ hỗ trợ cà phê giữ vị ấm lâu hơn, chưa nói về việc việc không trở thành bụi, côn trùng và những tạp chất khác xâm nhập vào.

Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào - 5

Người dân địa phương khôn khéo úp ngược cái ly xuống đĩa mà không khiến ra một đống hỗn độn nào. tiếp sau đó, người ta cắm ống hút vào dưới cái ly, việc của người tiêu dùng là thổi nhẹ vào ống hút, làm tăng áp suất phía bên trong ly và khiến cho cà phê chảy ra từ đó. 

Khi cà phê chảy ra xung quanh miệng ly, fan chỉ việc dùng ống hút để hút chất lỏng. Tiếp tục lặp lại động tác này nhiều lần, mọi người sẽ uống hết cà phê phía bên trong. bằng phương pháp này, cà phê được giữ ấm lâu hơn. đó là cách làm đã tồn tại suốt hàng trăm năm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mon-ca-phe-up-nguoc-ky-la-cua-nguoi-indonesia-phai-dung-ong-hut-thoi-vao…

Công thức pha cà phê kiểu mới có hơn 50.000 lượt thích, xuất hiện cả trên TV ở Nhật Bản

Công thức pha cà phê này đang “làm mưa làm gió” trên MXH ở Nhật phiên bản, khẩu vị mới mẻ, thơm và ngon so với cách pha thường thì.


Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món cà phê úp ngược kỳ lạ của người Indonesia, phải dùng ống hút thổi vào

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *