Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Món cá đuối khiến cho khác quốc tế bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món cá đuối khiến cho khác quốc tế bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện

đấy là một món ăn nổi tiếng ở xứ sở kim chi, hầu hết khác quốc tế đều không dám thưởng thức khi lần thứ nhất ngửi thấy.


Hongeo là món ăn làm từ cá đuối lên men nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món này còn có mùi cay nồng, không dễ chịu, hầu hết mọi người mô tả đó là mùi của sự phối hợp giữa “nhà vệ sinh công cộng” và “đồ ướt không phơi trong nhiều ngày”.


Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện - 1

tuy nhiên Hongeo là một món ăn có phần kinh dị so với khác quốc tế quốc tế tuy nhiên nó được xem như là món ăn tuyệt nhất của Hàn Quốc Tính đến nay. Món này hôi tới mức nhiều người Hàn Quốc còn không dám tới gần chứ đừng nói tới việc cho vào miệng.

Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện - 2

Tuy nhiên, một khi quen với mùi amoniac của món Hongeo, mọi người sẽ trở nên nghiện nó và không thể thay thế bằng ngẫu nhiên món nào khác. Vì món Hongeo có mùi đặc trưng nên nhiều quán ăn chuyên bán món này khuyên người tiêu dùng nên cho áo khoác vào túi nhựa trước khi ăn và xịt khử mùi trước khi rời khỏi quán.

Khác với những loài cá khác, cá đuối thải nước tiểu qua da, vì vậy sau thời điểm ủ 1 tháng, món ăn này còn có mùi amoniac rất đặc trưng.

Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện - 3

Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện - 4

Được biết, mỗi năm ở châu Á, người ta tiêu thụ tới 11.000 tấn Hongeo. Mokpo, thành phố ở phía nam Hàn Quốc nổi tiếng với những quán ăn chuyên về Hongeo.

Sue Ahn, một nhà báo nổi tiếng về đồ ăn uống hàng ngày của Hàn Quốc nói rằng, có một kiểu thích hợp để ăn món Hongeo và giúp thực khách quen dần với mùi vị của nó. “thứ nhất fan phải thở bằng miệng, tiếp theo thở ra bằng mũi và sẽ cho miếng Hongeo vào. fan thử ít nhất 4 lần sẽ bị nghiện bởi món ăn này. xúc cảm bạc hà xuất hiện ở cổ họng khiến cho nhiều người bị nghiện”.

Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện - 5

lịch sử hào hùng của Hongeo rất có thể bắt nguồn từ thế kỷ 14, khi cướp biển Nhật phiên bản tuần tra, người dân đảo Heuksan phải dịch chuyển lên sông Yeongsan và mang theo thức ăn. Họ nhận thấy những con cá mình mang theo đều bị hỏng ngoại trừ cá đuối. Những con cá đuối tự lên men bằng nước tiểu của tôi, nó được bảo vệ một kiểu tự nhiên. sau cùng, món cá đuối lên men này trở thành món ăn đặc sản những vùng ở tỉnh phía tây nam Jeolla của Hàn Quốc.

Món cá đuối khiến du khách bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện - 6

Điều thú vị là không chỉ khá hôi của Hongeo khiến cho nhiều người muốn nôn ngay lập tức mà phần thịt và sụn của cá đuổi cũng rất khó nuốt. Chính vì thế, món cá đuối lên men này luôn luôn nằm trong danh sách những món ngon kinh dị ở Hàn Quốc.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/mon-ca-duoi-khien-du-khach-bit-mui-tranh-xa-ca-met-lo-an-roi-lai-bi-…

3 mẹo bảo quản tôm tươi ngon suốt cả năm, cách cuối không ai ngờ tới

Trong trường hợp mua được tôm tươi và rẻ, mọi người cũng rất có thể áp dụng những cách bảo vệ này.


Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo OD) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món cá đuối khiến cho khác quốc tế bịt mũi tránh xa cả mét, lỡ ăn rồi lại bị nghiện

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *