Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Món ăn từ cải thảo nhiều người mê tuy nhiên không mấy ai biết những tác hại “khủng khiếp” này cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món ăn từ cải thảo nhiều người mê tuy nhiên không mấy ai biết những tác hại “khủng khiếp” này



Kim chi là một món ăn phụ được nhiều tình nhân thích. Món ăn này không chỉ là ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có thể có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.


Kim chi là một món ăn truyền thống lâu đời của Hàn Quốc (chính vì vậy mà nước này còn được gọi là “xứ sở kim chi”), làm từ cây cải thảo tiết ra sự red color sau thời điểm được lên men bằng dung dịch gồm muối hạt, dấm, tỏi, ớt và một trong những những gia vị khác. Những vật liệu này sẽ được cho vào với một chiếc lọ và chờ Tính đến khi món ăn lên men. tiếp sau đó, fan cũng trọn vẹn có thể lấy chúng ra và thưởng thức ngon lành lẫn với cơm trắng, những món nước hoặc súp. Ngoài việc là một món ăn thật tuyệt vời miệng, thì kim chi còn mang đến rất nhiều những lợi ích so với sức mạnh và đó là Nguyên Nhân khiến cho fan nên thử nó trong bữa cơm từng ngày, tuy nhiên nên với một liều lượng vừa phải, hợp lý.

Món ăn từ cải thảo nhiều người mê nhưng không mấy ai biết những tác hại "khủng khiếp" này - 1

Lợi ích khi ăn kim chi

Tăng cường khối hệ thống miễn dịch

phân tích thuở đầu chỉ ra rằng kim chi trọn vẹn có thể tăng cường khối hệ thống miễn dịch. những vi khuẩn giúp lên men kim chi có liên quan đến việc nâng cao hiệu suất cao miễn dịch và giảm mức độ viêm do bệnh gây ra. Ngoài ra, vitamin C được tìm thấy trong kim chi cũng trọn vẹn có thể giúp tăng cường sức mạnh miễn dịch của người tiêu dùng.

Giảm cân

Kim chi là một nguồn vi khuẩn lactobacillus lành mạnh mà thể chất tận dụng để sinh hoạt khỏe mạnh. Kim chi tươi và lên men đều sở hữu hàm lượng calo thấp và trọn vẹn có thể thúc đẩy giảm cân. Hàm lượng chất xơ có trong nó giúp thể chất fan no lâu và vừa lòng cơn đói trong thời hạn dài không chỉ có vậy, ngăn fan ăn quá nhiều, do đó giúp tăng hiệu suất cao giảm cân.

Hỗ trợ sức mạnh tim mạch

phân tích chỉ ra rằng kim chi trọn vẹn có thể làm giảm nguy hại mắc bệnh tim mạch. Điều này trọn vẹn có thể là do đặc tính chống viêm của nó, vì vật chứng gần đây cho thấy rằng viêm trọn vẹn có thể là nguyên nhân cơ phiên bản của bệnh tim mạch.

Trong một phân tích kéo dãn dài trong một tuần được triển khai gồm 100 người đã phát hiện ra rằng, ăn 15 – 210 gram kim chi thường ngày làm giảm đáng kể lượng đường kính trắng trong máu, cholesterol toàn phần và mức cholesterol LDL (xấu) – toàn bộ đều là những yếu tố nguy hại gây bệnh tim mạch. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều phân tích hơn, theo Healthline.

Làm chậm quy trình lão hóa

Viêm mãn tính không chỉ là liên quan đến nhiều bệnh tật mà còn đẩy nhanh quy trình lão hóa. Tuy nhiên, kim chi trọn vẹn có thể kéo dãn dài tuổi thọ tế bào bằng phương pháp làm chậm quy trình này.

Một phân tích trong ống nghiệm chỉ ra rằng kim chi trọn vẹn có thể làm chậm quy trình lão hóa, tuy vậy cần phân tích thêm.

tự điều chỉnh Cholesterol

Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên được triển khai bởi những nhà phân tích tại Khoa Khoa học Thực phẩm và đủ dinh dưỡng, Đại học vương quốc Pusan, Hàn Quốc, đã phát hiện ra rằng kim chi giúp làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL (rất có hại) cùng với nồng độ đường kính trắng huyết trong thể chất.

Ăn kim chi thường xuyên có tác dụng hữu ích so với mức cholesterol. Tỏi, được tận dụng để sản xuất nó, rất giàu selen và allicin. Hai thành phần này được nghĩ rằng giúp làm giảm mức độ không lành mạnh, kết tương thích với chính sách thực đơn lành mạnh và tập thể dục.

Món ăn từ cải thảo nhiều người mê nhưng không mấy ai biết những tác hại "khủng khiếp" này - 2

Những tác hại không ngờ khi ăn nhiều kim chi

Đầy hơi

Phản ứng thịnh hành nhất so với thực phẩm kim chi là tăng khí tạm thời và đầy hơi. đó là thành quả của việc dư thừa khí sản sinh ra sau thời điểm men vi sinh tiêu diệt vi khuẩn đường kính trắng ruột và nấm rất có hại. Men vi sinh tiết ra những peptide kháng khuẩn tiêu diệt những sinh vật gây bệnh rất có hại như Salmonella và E. Coli.

tuy vậy đầy hơi sau thời điểm ăn men vi sinh là một dấu hiệu tốt cho thấy vi khuẩn rất có hại đang bị loại bỏ bỏ bỏ khỏi ruột tuy nhiên ở một trong những người, triệu chứng đầy hơi trọn vẹn có thể nghiêm trọng hơn mức thường thì.

Nhức và đau nửa đầu

Kim chi chứa những amin sinh học được tiết ra trong quy trình lên men. những amin được tiết ra từ việc một trong những vi khuẩn phá vỡ những axit amin trong thực phẩm lên men.

Những loại amin thịnh hành nhất được tìm thấy trong thực phẩm giàu probiotic bao hàm histamine và tyramine. Tuy nhiên, với một trong những người nhạy cảm với histamine và những amin khác trọn vẹn có thể bị đau đầu sau thời điểm ăn thực phẩm này.

Nhiễm trùng từ men vi sinh

Men vi sinh nói chung an toàn và tin cậy cho số đông mọi người. Tuy nhiên, có một trong những trường hợp, nó trọn vẹn có thể gây nhiễm trùng lạ biệt ở những người có khối hệ thống miễn dịch yếu hoặc bị tổn thương. Do đó, so với những người này, cần hạn chế việc ăn kim chi.

Tăng nguy hại ung thư

Có nhiều người thích ăn kim chi khi nó đang chưa được lên men kỹ, không chua quá, vẫn còn đó vị hăng hăng, cay. thực tiễn đó là nguồn cơn gây ung thư. Bởi trong kim chi muối hạt xổi hàm lượng nitrat chuyển thành nitrit sẽ kết tương thích với những acid amin trong thực phẩm thường ăn như thịt, tôm cá, nhất là mắm tôm và chuyển thành nitrosamin – một chất có kĩ năng gây ung thư dạ dày.

Nguy hiểm khi ăn kim chi hỏng

Ăn kim chi đã hỏng trọn vẹn có thể dẫn theo nhiều bệnh gây ra do thực phẩm. lạ biệt, độc tố trong nấm mốc trọn vẹn có thể gây buồn nôn, tiêu chảy và nôn ói. Những người có hệ miễn dịch yếu dễ bị ngộ độc thực phẩm do nấm mốc hơn.

một trong những thành phần thường được tận dụng trong món kim chi muối, chẳng hạn như bắp cải hay động vật có vỏ (được muối hạt cùng với kim chi) thường liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm đi kèm theo theo với món ăn này chẳng hạn như rau xanh mầm cũng hay gây ra ngộ độc thực phẩm.

để tránh những nguy hại nêu trên, fan nên ghi nhớ là luôn luôn luôn luôn rửa kỹ vật liệu và thực hành những kỹ thuật sản xuất thực phẩm tương thích trong quy trình muối hạt kim chi. nếu khách hàng không làm mà mua kim chi để ăn, hãy chắc khỏe rằng fan mua nó từ một người bán thành phầm mà fan tin tưởng.

Món ăn từ cải thảo nhiều người mê nhưng không mấy ai biết những tác hại "khủng khiếp" này - 3

một trong những thủ pháp trong bảo vệ kim chi

nếu khách hàng mua món kim chi muối từ siêu thị về thì sau thời điểm mở nắp, fan nên bảo vệ kim chi trong môi trường xung quanh lạnh để món để kéo dãn dài thời hạn tươi ngon của món ăn.

Kim chi chứa nhiều vi khuẩn lên men vì thế để lưu lại của món kim chi muối được lâu fan nên bảo vệ ở nhiệt độ không đổi dưới 4° C.

fan nên nén kim chi ngập dưới nước muối hạt trước khi bỏ chúng vào trong tủ lạnh sẽ hỗ trợ kim chi bảo vệ được lâu hơn.

Hãy dùng đũa sạch, thìa sạch để lấy một lượng kim chi từ trong hũ ra và chỉ nên lấy một lượng vừa đủ. Nếu đũa hoặc dụng cụ nấu ăn không sạch xúc tiếp với hũ kim chi thì những vi khuẩn không mong muốn sẽ phát triển, dẫn tới làm hỏng món kim chi muối.

fan cũng không nên mở nắp hũ kim chi quá nhiều lần. Nếu kim chi xúc tiếp với không khí thì sẽ tạo điều kiện cho những vi sinh vật cũng xâm nhập vào món kim chi muối giản dị và đơn giản hơn. Vì vậy, nếu khách hàng làm 1 hũ lớn kim chi, fan cũng trọn vẹn có thể chia ra nhiều hộp nhỏ bảo vệ trong tủ lạnh và dùng dần.

Nguồn: https://tienphong.vn/mon-an-tu-cai-thao-nhieu-nguoi-me-nhung-khong-may-ai-biet-nhung-tac-hai-khu…

Ăn trứng vịt lộn phải tránh những đại kỵ này kẻo ”rước độc” vào thân

Trứng vịt lộn là món ăn cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng, tốt cho thể chất. Thế tuy nhiên không phải ai ăn trứng vịt lộn cũng tốt hoặc ăn vào thời điểm nào thì cũng rất được. Nếu ăn sai cách hoặc với một…


Theo Thanh Huyền  (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món ăn từ cải thảo nhiều người mê tuy nhiên không mấy ai biết những tác hại “khủng khiếp” này

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.