Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Món ăn siêu xa xỉ giành riêng cho giới siêu giàu, vô cùng quý hiếm cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món ăn siêu xa xỉ giành riêng cho giới siêu giàu, vô cùng quý hiếm

Trứng cá muối hạt vốn là một loại thực phẩm xa xỉ tuy nhiên mới lạ hơn khi nó được tiết ra từ những con cá tầm bạch tạng.


nếu như khách hàng là một tình nhân thích trứng cá, mọi người sẽ biết nó có nhiều màu sắc như cam, đỏ, nâu, đen và thậm chí là xanh lam. Trứng cá muối hạt đen thường sẽ là loại đắt đỏ nhất trái đất. Tuy nhiên, nó còn một phiên người dạng hiếm hơn là trứng cá muối hạt trắng.


Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 1

Trứng cá tầm bạch tạng là gì?

Trứng cá muối hạt trắng thực tiễn đó là trứng cá tầm bạch tạng. Hiện tại, có vài loại trứng cá muối hạt trắng tuy nhiên loại quý nhất là trứng cá muối hạt cá tầm beluga bạch tạng của Iran, thường được gọi là trứng cá muối hạt Almas.

Trứng cá muối hạt Almas có nguồn gốc từ loài cá tầm bạch tạng beluga siêu hiếm, chỉ được tìm thấy ở những vùng nước nguyên sơ của biển Caspi và Biển Đen. Những con cá tầm này thường từ 60 đến 100 năm tuổi, càng sống lâu dài thì trứng của nó càng mềm và thơm.

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 3

Trứng cá tầm sterlet thường được xếp hạng thứ 2 sau trứng cá tầm beluga, nó có vị kem và đậm đà hơn. mùi vị này cũng áp dụng tương tự cho những biến thể white color từ cá tầm bạch tạng. 

Cá tầm bạch tạng tự nhiên rất hiếm, xảy ra với một tỷ trọng nhỏ cá tầm do rối loạn di truyền ức chế sản xuất melanin. Sự khan hiếm của cá tầm bạch tạng đã khiến cho nó trở thành món ngon được chỉ một trong những ít người có tài năng chi trả với mức giá cắt cổ rất có thể lên tới hàng chục nghìn đô la 1kg, gấp 3 lần giá của trứng cá tầm beluga đen. 

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 4

Trứng cá muối hạt trắng từ cá beluga của Iran, trứng cá muối hạt Almas là thực phẩm đắt nhất trái đất, theo Kỷ lục Guinness trái đất. Thế tuy nhiên, mức giá cũng nó tiếp tục được nâng lên khi được dát thêm vàng 24 cara.

Đừng nhầm món trứng cá muối hạt quý này với trứng cá trắng thường làm ra màu đục như ngọc trai, trứng ốc cũng rất được dùng trong số món ăn giành riêng cho toàn bộ những người sành ăn tuy nhiên lại là một món ăn trọn vẹn khác. 

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 5

Trứng cá muối hạt từ cá tầm bạch tạng có mùi vị tựa như nấm Truffle với kích thước to ra hơn một ít so với trứng cá hồi và có kết cấu chắc hơn.

Nguồn: https://arttimes.vn/xa-hoi/trung-ca-muoi-bach-tang-mon-an-sieu-xa-xi-danh-cho-gioi-sieu-giau-cuc…

Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc

Những món ăn này đều phải sở hữu quy trình tiết ra phức tạp, vật liệu hiếm có khó tìm.


Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo FD) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món ăn siêu xa xỉ giành riêng cho giới siêu giàu, vô cùng quý hiếm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.