Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Món ăn sáng rẻ tiền, đậm màu miền Tây cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món ăn sáng rẻ tiền, đậm màu miền Tây





Với người từ miền quê Bắc Bộ, bánh tằm bì thực sự nghe rất lạ và chưa từng xuất hiện tại quê nhà.


Bánh tằm bì được hấp trong nồi hơi, mang đến mùi vị vô cùng lạ biệt. Khi được tận mắt nhìn những sợi bì óng ánh tươm mỡ, vừa thơm vừa ngon đặc trưng miền Tây Nam Bộ, mọi người sẽ thấy phần nào dao động.


Món ăn sáng rẻ tiền, đậm chất miền Tây - 1

Ghé chân vào quán bánh tằm bì vào một trong những sáng vào buổi tối cuối tuần, tôi đã thấy rất nhiều thực khách gọi món này cho bữa điểm tâm. Qua tìm hiểu, món bánh này được tiết ra bởi 2 nguyên vật liệu đó là bánh tằm và bì. Bánh tằm làm từ bột gạo được pha chế có liều lượng, ép bằng khuôn rồi hấp trên xửng để khỏe mạnh an toàn luôn luôn nóng hổi; bì (da heo) luộc mềm, lạng mỏng tanh tiếp theo đem thái thành sợi rồi trộn cùng với thính gạo, tỏi tươi băm nhuyễn, tỏi mỡ phi vàng, đường kính trắng muối hạt… 

Trước đây, nhiều quy trình khuấy bột, se bánh được tiến hành thủ công thì giờ đây, bột được ép bằng khuôn, nhanh hơn nhiều, mà quality của bánh vẫn không thay đổi.

Món ăn sáng rẻ tiền, đậm chất miền Tây - 3

Món bánh tằm bì

Cô chủ quán bày bánh tằm bì ra đĩa với chút dưa chuột, rau xanh thơm, giá ở phía dưới và rưới nước dừa tươi béo ngậy lên trên cùng nước mắm nam ngư được chế từ chanh, tỏi, ớt.

Khi thưởng thức, người ăn sẽ dùng đũa trộn lẫn đều những thứ trong tô lên cho bánh tằm, bì, nước mắm nam ngư, nước dừa tươi, rau xanh, ớt… thấm đều nhau rồi gắp từng đũa lớn đưa lên miệng thưởng thức.

Bì thơm mùi thính dai dai, giòn giòn, nhai sần sật giữa 2 hàm răng. Vị mằn mặn, chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, cay cay của nước mắm nam ngư; vị béo béo ngậy ngậy của nước dừa tươi; vị giòn mát lạnh của rau xanh, mùi thơm của húng, tươi mát của giá sống… hòa thành mùi vị lạ biệt không giống bất kể món ăn nào tôi đã từng thưởng thức. Ăn bánh tằm bì phải húp sạch nước mắm nam ngư lẫn nước dừa tươi mới gọi là người sành ăn đúng tiêu chuẩn.

thường thì, một suất bánh tằm bì sẽ sở hữu được chừng đó thứ, tuy vậy nhiều người thích dùng thêm với xíu mại tôm thịt hoặc lát giò lụa để tăng chất đạm cho ngày thao tác hiệu suất cao. Đây thật sự là món ăn sáng vừa rẻ tiền vừa giản dị và đậm màu miền Tây. 

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/mon-an-sang-re-tien-dam-chat-mien-tay-20221006215655499.htm

4 loại đặc sản ngon ”nuốt lưỡi” khiến dân miền Tây trông đứng trông ngồi mùa nước nổi

Dân miền Tây “trông đứng trông ngồi” mùa nước nổi bởi không những có những lợi ích mà con nước đỏ nặng phù sa mang lại, mà còn là những món ăn đặc sản được gọi tên từ…


Theo Bài và Hình ảnh: Huy Tùng (Người lao động)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món ăn sáng rẻ tiền, đậm màu miền Tây

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *