Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

Món ăn đáng sợ thử thách khác quốc tế khi tới Thái Lan cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Món ăn đáng sợ thử thách khác quốc tế khi tới Thái Lan

Loại cua này còn có vẻ ngoài rất đáng để sợ, không tồn tại thịt và thứ mọi người ăn chỉ là trứng của nó.


Gỏi cua móng ngựa là món ăn mà giờ đây đơn giản và giản dị tìm thấy trên khắp Thái Lan, tuy nhiên thiết yếu là dọc theo những thị trấn ven biển. Trước đây, cua móng ngựa được khai thác tự nhiên với số lượng rất hạn chế. giờ đây, chúng được nuôi trồng nhân tạo thành trở thành một món ngon có tiếng khác quốc tế muốn thử khi tới Thái Lan.


Gỏi cua móng ngựa: Món ăn đáng sợ thách thức du khách khi tới Thái Lan - 1

Cua móng ngựa rất khác so với họ cua giáp xác thường thì. Những sinh vật biển này còn có vẻ ngoài đáng sợ với chiếc mai cứng và một chiếc đuôi dài có gai nhọn. tuy nhiên người ta trọn vẹn có thể nghĩ chúng liên quan tới họ cua và gọi chúng là Vua cua hay cua móng ngựa, tuy nhiên chúng tương tự với những loài thuộc họ nhện hơn.

Cua móng ngựa thực ra là một hóa thạch sống được tìm thấy ở Thái Lan. Nó có chứa độc tố tetrodotoxin, được tìm thấy trong trứng cua. Để tiết ra cua móng ngựa cần phải có một vài kiến thức quan trọng và tay nghề có kinh nghiệm. Trên thực tiễn, thứ mọi người ăn không phải thịt mà là trứng của nó. Chỉ có con cái mới có trứng và phải đạt tới một kích thước nhất định mới sẽ là ngon.

Gỏi cua móng ngựa: Món ăn đáng sợ thách thức du khách khi tới Thái Lan - 3

Cua móng ngựa cái to ra hơn nhiều so với con đực và con đực không lúc nào bị ăn thịt.

Người Thái có một vài cách làm trứng cua móng ngựa thành nhiều món ngon. Vì trứng của nó ở dưới mai, cách duy nhất để lấy được trứng là nướng toàn bộ con cua hoặc luộc.

Gỏi cua móng ngựa: Món ăn đáng sợ thách thức du khách khi tới Thái Lan - 4

thứ nhất, cua móng ngựa được nướng trên bếp than hồng Tính đến khi trứng chín và săn thịt lại. tiếp theo, người ta mở mai ra, điều này ngăn chất độc nhiễm vào phần giữ lại của trứng.

sau thời điểm nấu chín, trứng được vớt ra hoặc để nguyên, phối kết hợp của nước sốt và những loại thảo mộc địa phương được tận dụng để trộn với trứng để tiết ra một hỗn hợp mùi vị mới lạ.

Sự phối kết hợp của nước cốt chanh, nước mắm nam ngư, đường kính trắng thốt nốt, lá bạc hà, ngò, hành tây, quả cà chua bi và trứng trộn lẫn đều với nhau để tạo thành món salad hơi chua chua ngọt ngọt. toàn bộ hỗn hợp này tiếp theo được đặt trở lại trong mai và phục vụ cho quý khách. 

Gỏi cua móng ngựa: Món ăn đáng sợ thách thức du khách khi tới Thái Lan - 5

Trứng vị đặc trưng, kết cấu dạng kem béo. Món ăn này vô cùng giàu cholesterol và không được khuyến khích cho những ai đang theo dõi mức cholesterol của tôi.

Một món ăn như vậy có giá trung bình là 380 THB (245.000 VND) tại một quán ăn thủy sản dọc theo bờ biển, lạ biệt là những tỉnh như Chonburi, Trat, thậm chí có trên đảo Phuket. Chúng cũng rất được bán tại một vài quán ăn ở Bangkok tuy nhiên khó tìm hơn một xíu ít.

Gỏi cua móng ngựa: Món ăn đáng sợ thách thức du khách khi tới Thái Lan - 6

đôi lúc tín đồ cũng trọn vẹn có thể mua những con cua móng ngựa này ở những khu chợ thủy sản gần thị trấn Baan Saen ở Chonburi hoặc chợ ở Pattaya, Rayong, đảo Phuket hoặc Trat. 

nếu khách hàng tìm được một con, hãy nhờ người bán rạch con cua và rửa sạch nó vì càng phải có kỹ năng để cắt mai cua. Ngoài ra, tín đồ cũng trọn vẹn có thể mua cua nướng đã được rửa sạch, trứng đã được tiết ra sẵn vì có độc tố trọn vẹn có thể gây hại nếu khách hàng không biết cách làm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/goi-cua-mong-ngua-mon-an-dang-so-thach-thuc-du-khach-khi-toi-thai-lan-d5…

10 món ăn người Pháp cực kỳ ưa thích nhưng lại khiến du khách dè chừng

Có một vài món ăn được xem rất thường thì ở Pháp tuy nhiên lại khiến cho nhiều người cảm thấy kỳ lạ.


Theo Phan Hằng (Theo Thailanddiscovery) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Món ăn đáng sợ thử thách khác quốc tế khi tới Thái Lan

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.