Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
61 lượt xem

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó vô cùng cung cấp nhiều dinh dưỡng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó vô cùng cung cấp nhiều dinh dưỡng





Sầu riêng có mùi vị thật ngon và giá trị đủ chất vô cùng cao. Chính vì vậy nên giá thành của nó trên thị trường cũng luôn luôn ở mức cao so với những loại trái cây khác.


Khi ăn sầu riêng, mọi người thường tách cơm và vứt vỏ vào thùng rác. Tuy nhiên, phần cùi vỏ này trọn vẹn có thể dùng để làm ninh canh gà thật ngon, giúp bồi bổ thể chất, ấm bụng và bổ tỳ vị, khi ăn có vị ngọt thanh, vừa thơm vừa ngon, không béo ngậy.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 1

Canh gà hầm vỏ sầu riêng

Thành phần: Vỏ sầu riêng, thịt gà, táo đỏ, kỷ tử, rượu nấu ăn, muối bột, gừng lát

Cách làm:

1. Gà sau khoản thời hạn rửa sạch sẽ, chặt miếng nhỏ. Tốt nhất nên dùng gà già để nấu canh, nước canh đặc và thơm.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 2

2. Cho gà vào trong nồi với nước lạnh, thêm một thìa rượu nấu ăn, 2 lát gừng, đun trên lửa lớn, vớt bọt sau khoản thời hạn sôi. Được 1 lúc thì vớt gà ra, rửa sạch, để ráo nước.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 3

3. lấy dao cắt vỏ sầu riêng theo vùng khoanh tròn trong Hình ảnh

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 4

4. Gọt sạch phần cùi trắng của sầu riêng và cắt thành từng miếng nhỏ.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 5

5. để thịt gà, vỏ sầu riêng, táo đỏ, gừng lát, thêm nước vừa đủ, nấu trên lửa lớn trong 10 phút, chuyển sang lửa nhỏ và nấu từ từ trong 50 phút.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 6

6. Cho kỷ tử vào, nấu thêm 5 phút rồi bắc ra, nêm muối bột tùy từng sở trường cá thể, canh này ngọt thanh nên hãy cho thêm một ít muối bột để lưu lại mùi vị.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 7

Như vậy là tín đồ đã nấu chín món canh gà hầm vỏ sầu riêng. Món này rất vừa thơm vừa ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng, cách làm lại giản dị, mọi người hãy trổ tài nấu cho mái ấm gia đình.

Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng - 8

Nguồn: https://arttimes.vn/xa-hoi/moi-nguoi-deu-vut-di-vo-cua-qua-nay-ma-khong-biet-no-cuc-ky-bo-duong-…

Chuyên gia chỉ ra lý do tại sao bạn không nên rửa thịt gà trước khi nấu

nếu như khách hàng có thói quen rửa thịt gà, có lẽ đã đi đến lúc tín đồ nên xem xét lại hành vi tiềm ẩn nguy hiểm này.


Theo Quỳnh Anh (Theo Sohu) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó vô cùng cung cấp nhiều dinh dưỡng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *