Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
105 lượt xem

Mọi điều tín đồ nên biết về kem chống nắng-trang trí cafenet

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 10:58 AM (GMT+7)

mặc dù tín đồ phiền lòng về cháy nắng, ung thư da hay những dấu hiệu lão hóa sớm, thì việc thoa kem chống nắng thường ngày là điều tốt nhất mọi người rất có thể làm cho làn da của tớ.

tuy nhiên đúng chuẩn xác thì nó bảo vệ làn da của người tiêu dùng ra làm sao, và làm thế nào để tín đồ chọn được công thức tốt nhất cho yêu cầu của tớ?

Tiến sĩ Monica Li, một bác sĩ da liễu tại Vancouver kiêm hướng dẫn lâm sàng tại Khoa Da liễu và Khoa học Da thuộc Đại học British Columbia; Tiến sĩ Jennifer Beecker, một bác sĩ da liễu ở Ottawa và là phó chủ tịch của Hiệp hội Da liễu Canada, vấn đáp toàn bộ những thắc mắc thông dụng về kem chống nắng.

Mọi điều bạn cần biết về kem chống nắng - 1

Làn da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng khoáng chất.

Kem chống nắng hoạt động và sinh hoạt ra làm sao?

Kem chống nắng chứa những bộ lọc hoạt động và sinh hoạt bằng phương pháp hấp thụ hoặc phản xạ một vài bức xạ UV của mặt trời. Có hai loại kem chống nắng: hóa học và khoáng chất. Tiến sĩ Li cho thấy thêm: ‘Kem chống nắng hóa học hoạt động và sinh hoạt bằng phương pháp hấp thụ bức xạ UV và chuyển nó thành nhiệt để bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời, trong lúc kem chống nắng khoáng phản xạ tia UV khỏi da’. Cả hai loại đều hỗ trợ kỹ năng chống nắng hiệu suất cao’.

so với những người có làn da nhạy cảm, Li khuyên dùng kem chống nắng khoáng chất vì chúng hỗ trợ một lá chắn vật lý giữa da và tia nắng mặt trời.

Chỉ số SPF là gì?

Beecker mô tả SPF – viết tắt của yếu tố bảo vệ chống nắng – là bội số của thời hạn da bị bỏng. Ví dụ: tận dụng SPF 30 sẽ ngăn ngừa cháy nắng lâu hơn gấp 30 lần so với thường thì. Cô nói: ‘Ở Canada, Shop chúng tôi luôn luôn khuyến nghị mức tối thiểu là 30. Mức này hỗ trợ một lượng bảo vệ thích hợp khỏi tia nắng mặt trời vào một trong những ngày trung bình với thời hạn ở bên phía ngoài tối thiểu’.

Mọi điều bạn cần biết về kem chống nắng - 2

tận dụng SPF 30 sẽ ngăn ngừa cháy nắng lâu hơn gấp 30 lần so với thường thì.

‘Phổ rộng’ nghĩa là gì?

Mặt trời phát ra hai loại tia UV rất có hại cho sức mạnh: UVB, tác nhân gây cháy nắng và ung thư da, và tia UVA, gây ra những dấu hiệu lão hóa và tăng sắc tố da. Kem chống nắng phổ rộng bảo vệ khỏi cả tia UVB và UVA. Beecker lưu ý: ‘tín đồ nên tìm một loại kem chống nắng có tác dụng che phủ cả hai’.

Lợi ích của việc tận dụng kem chống nắng

Thoa kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ tín đồ khỏi ung thư da. Một phân tích được tiến hành ở Úc cho thấy có sự giảm 40% sự hiện diện của ung thư biểu mô tế bào vảy (ung thư da) ở những người bôi kem chống nắng thường ngày so với những người không bôi.

Kem chống nắng cũng rất được chứng tỏ là rất có thể ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa rất có thể nhìn thấy, chẳng hạn như nếp nhăn, đốm đen và da mất đi độ săn chắc. Li lý giải: ‘xúc tiếp với tia nắng mặt trời làm suy giảm những sợi collagen và elastin, do đó, da rất có thể bị sạm và xỉn màu’.

Beecker cho hiểu thêm, những người không bôi kem chống nắng từng ngày có Xu thế nhận thấy những dấu hiệu lão hóa sớm hơn nhiều so với dự kiến. Theo Viện unique và hiệu suất cao trong Chăm sóc sức mạnh có trụ sở tại Đức, bức xạ UV chính thức trở nên rất có hại cho sức mạnh chỉ với sau 5 đến 10 phút ở dưới tia nắng mặt trời.

Mọi điều bạn cần biết về kem chống nắng - 3

Thoa kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ tín đồ khỏi ung thư da.

tín đồ có nên thoa kem chống nắng từng ngày, trong cả trong những lúc ở trong nhà?

Câu vấn đáp là ‘Có’, tín đồ nên thoa kem chống nắng trên mặt và những vùng da xúc tiếp khác khi ở trong nhà và quanh năm, kể cả mùa đông. Li nói: ‘mọi người nên nghĩ đến việc áp dụng SPF tương tự cách mọi người đánh răng – đó là một phần của thói quen tự chăm sóc phiên bản thân từng ngày và là thói quen quan trọng cho làn da khỏe mạnh’.

Làm cách nào để phối kết hợp SPF vào thói quen của người tiêu dùng?

Tốt nhất tín đồ nên thoa kem chống nắng như bước sau cùng của quy trình chăm sóc da, lân cận kem dưỡng ẩm và trước khi trang điểm. Chỉ nên thoa kem chống nắng vào ban ngày, và tẩy trang kỹ lưỡng vào đêm hôm bằng sữa rửa mặt. Li cho hiểu thêm: ‘Kem dưỡng ẩm và kem nền có SPF là đủ – như một nguồn bảo vệ chống nắng chính – nếu chúng có SPF được khuyến nghị và bảo vệ phổ rộng’.

Mọi điều bạn cần biết về kem chống nắng - 4

Tốt nhất tín đồ nên thoa kem chống nắng như bước sau cùng của quy trình chăm sóc da.

tín đồ nên thoa lại kem chống nắng bao lâu một lần?

Li nhấn mạnh kem chống nắng nên được thoa lại sau mỗi hai giờ hoặc thường xuyên hơn nếu khách hàng đổ nhiều mồ hôi. tuy nhiên so với hầu hết những tín đồ trang điểm, điều này rất có thể khó khăn. Để chỉnh sửa nhanh, Beecker khuyên tín đồ nên lựa chọn những thành phầm trang điểm có chứa SPF, như kem dưỡng ẩm có màu sắc, phấn phủ và xịt dưỡng.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/moi-dieu-ban-can-biet-ve-kem-chong-nang-169220529005657578.htm

Tác dụng thần kỳ của đá lạnh trong làm đẹp

Những viên đá trên ngăn đông tủ lạnh không những có kết quả làm mát mà còn trang trí da nếu tận dụng đúng cách dán.

Nguồn: Mọi điều tín đồ nên biết về kem chống nắng-trang trí – 24h – cafef.vn – vietnamnet.vn – neohouse.vn
TỪ KHÓA: Mọi điều tín đồ nên biết về kem chống nắng-trang trí

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.