Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

Mỏ từ xa này rất có thể báo trước tương lai của ngành công nghiệp ô tô điện của Mỹ cafenet

Ẩn dưới mặt phẳng trái đất một nghìn feet trong vùng đất ngập nước phía bắc Minnesota này là những mỏ tài nguyên cổ đại mà một vài người xem là rất quan trọng để thúc đẩy tương lai tích điện sạch của Mỹ.


Một công ty tên là Talon Metals đang khoan ở đây suốt ngày đêm, khai thác những mẫu đá giàu niken với nỗ lực trở thành nguồn vật liệu duy nhất của giang sơn được tận dụng để phục vụ nhu yếu tích điện cho những phương tiện không phát thải.


tuy nhiên một vài người dân địa phương đang chống lại khu mỏ vì sợ nó rất có thể gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên của họ. Sự phản kháng cho thấy khó khăn ra làm sao để xây dựng một chuỗi phục vụ nhu yếu toàn Mỹ, hỗ trợ quy trình chuyển đổi sang xe điện của giang sơn.

TAMARACK, Minn. – Trong thị trấn mới lạ với khoảng 100 người này, hàng chục nhân viên đang thao tác làm việc cho Talon Metals, rút ​​những khối đá hình trụ dài từ sâu trong thâm tâm đất và phân tích phần nằm trong chúng. Họ ví công việc của tôi tựa như một trò chơi Chiến hạm – mỗi lỗ được khoan cho phép họ xác định rõ hơn nơi chứa đựng một mỏ tài nguyên khổng lồ và nhiều năm đang ẩn náu dưới.

Công ty đang khuyến cáo xây dựng một mỏ dưới lòng đất gần Tamarack để sản xuất niken, một loại tài nguyên rất được săn lùng, được tận dụng để phục vụ nhu yếu tích điện cho xe điện. Đây sẽ là một liên doanh có lợi nhuận so với Talon, công ty có hợp đồng phục vụ nhu yếu niken cho pin xe hơi của Tesla, và là một bước tiến trong cuộc đua phát triển chuỗi phục vụ nhu yếu trong nước của giang sơn để phục vụ nhu yếu nhu yếu ngày càng tăng về xe điện.

tuy nhiên những mỏ khai thác kim loại từ quặng sunfua, tựa như mỏ này, có thành tích môi trường thiên nhiên kém ở Hoa Kỳ, và dấu vết thậm chí còn nhiều hơn thế nữa trên toàn trái đất. trong lúc một vài người trong khu vực cho rằng mỏ rất có thể mang lại công ăn việc làm tốt cho một khu vực dân cư thưa thớt, những người khác vô cùng lo sợ rằng nó rất có thể làm hỏng những hồ và suối địa phương đổ vào sông Mississippi. cũng có thể có lo ngại rằng nó rất có thể gây nguy hiểm cho sinh kế và văn hóa truyền thống của những bộ lạc Ojibwe có những thành viên chỉ sống cách vùng đất của Talon hơn một dặm và đã hái lúa hoang ở đây qua nhiều thế hệ.

Talon cho biết thêm họ sẽ đầu tư rất nhiều để thiết kế mỏ xanh và có trách nhiệm nhất trên toàn trái đất, một mỏ mà người ta nói “Joe Biden rất có thể yêu thích.” tuy nhiên một vài người trong xã hội vẫn không tin, bao hàm cả về những lời hứa của công ty trong việc tôn trọng những quyền của người tín đồ dạng địa, như quyền hạn của bộ lạc so với những vùng đất nơi những thành viên của họ săn bắt và hái lượm thực phẩm. Một phần của sự ngờ vực đó xuất phát từ thực tiễn là đối tác thiểu số của Talon, Rio Tinto, đã gây ra sự phẫn nộ vào năm 2020 bằng phương pháp cho nổ tung khối hệ thống hang động 46.000 năm tuổi của thổ dân ở Úc trong một cuộc tìm kiếm quặng sắt.

Kelly Applegate, ủy viên phụ trách tài nguyên thiên nhiên của Mille Lacs Band của Ojibwe, cho biết thêm ông “rất lo ngại” về việc mỏ rất có thể gây hại đến môi trường thiên nhiên ra làm sao. “Đây một lần nữa là một cuộc tiến công vào văn hóa truyền thống tín đồ dạng địa, một sự xáo trộn trong cách sống của công ty chúng tôi, một chấn thương khác rất có thể xảy ra với người dân của công ty chúng tôi,” ông nói.

Ông mô tả đó là một “vấn đề lớn về công bình môi trường thiên nhiên” nhằm mục đích khai thác những nguồn tài nguyên địa phương cho ô tô điện mà những thành viên của bộ lạc sẽ không còn thể mua được. Ngoại trừ một vài chủ nhà giàu sang dành ngày hè của họ quanh những hồ, khu vực này là một trong những khu vực nghèo nhất của Minnesota. Người Mỹ tín đồ dạng địa ở Minnesota trải qua tỷ trọng nghèo đói cao hơn ngẫu nhiên nhóm chủng tộc hoặc sắc tộc nào khác trong tiểu bang. Người dân địa phương cho biết thêm chiếc Tesla duy nhất trong nhiều dặm là xe của công ty Talon.

“Talon và Rio Tinto sẽ đến và đi – làm giàu lên rất nhiều nhờ hoạt động và sinh hoạt khai thác của họ. tuy nhiên công ty chúng tôi, và những gì còn sót lại của mỏ Tamarack, sẽ ở đây mãi mãi, “Mr. Applegate cho biết thêm.

Dự án nằm cách Hồ Superior 50 dặm về phía Tây, nêu bật một vài thử thách đang nảy sinh khi chính quyền Biden nỗ lực chuyển đổi nước Mỹ sang phương tiện chạy điện. Chính quyền cho biết thêm họ muốn làm cho chuỗi phục vụ nhu yếu pin linh hoạt hơn bằng phương pháp tìm nguồn phục vụ nhu yếu tài nguyên phần nằm trong Bắc Mỹ. tuy nhiên mong muốn đó rất có thể mang lại kĩ năng hủy hoại môi trường thiên nhiên và xâm phạm quyền của người Mỹ tín đồ dạng địa. Phần lớn nguồn phục vụ nhu yếu nguyên vật liệu pin của vương quốc này nằm gần đất của bộ lạc.

Theo nhiều nhà hoạt động và sinh hoạt thời tiết, toàn trái đất cần khẩn trương chuyển sang những chiếc xe sạch hơn để tránh thiệt hại toàn trái đất do chuyển biến thời tiết gây ra. Tuần trước, California đã trải qua kế hoạch cấm bán ô tô chạy bằng khí đốt mới vào năm 2035.

Tuy nhiên, những chuỗi phục vụ nhu yếu hiện tại cho pin xe điện – và loại pin quan trọng cho lưới điện để sạc cho đội xe đó – tùy thuộc vào trong 1 vài phe đối lập và gây ô nhiễm nặng nề ở quốc tế. Phần lớn niken đi vào pin ô tô được sản xuất bởi những mỏ dải đã tàn phá rừng nhiệt đới ở Indonesia và Philippines, giải phóng một lượng lớn khí carbon dioxide trước khi được tinh chế trong số nhà máy Trung Quốc chạy bằng than đá.

Một nguồn khác của niken là một hoạt động và sinh hoạt khai thác lớn ở phía bắc Vòng Bắc Cực ở Norilsk, Nga, đã sản sinh ra nhiều sulfur dioxide đến mức một chùm khí độc đủ lớn để rất có thể nhìn thấy từ không khí. những khoáng chất khác được tận dụng trong pin xe điện, chẳng hạn như lithium và coban, dường như đã được khai thác hoặc tinh chế với mục đích tận dụng là trẻ em hoặc lao động cưỡng bức.

Với nhu yếu toàn trái đất về xe điện dự kiến ​​sẽ tăng gấp sáu lần vào năm 2030, nguồn gốc dơ bẩn của ngành công nghiệp xanh đầy hứa hẹn này đang trở thành một cuộc khủng hoảng tiềm tàng. Dự luật thuế và thời tiết mới của Đảng Dân chủ dành gần 400 tỷ USD cho những sáng kiến ​​tích điện sạch trong thập kỷ tới, bao hàm những khoản tín dụng thuế xe điện và tài trợ cho những công ty sản xuất ô tô sạch ở Hoa Kỳ.

những mỏ và nhà máy technology cao mới trong nước rất có thể làm cho chuỗi phục vụ nhu yếu này an toàn và đáng tin cậy hơn và có kĩ năng ít gây tổn hại hơn đến môi trường thiên nhiên toàn trái đất. tuy nhiên những người không tin nói rằng những cơ sở đó vẫn rất có thể gây rủi ro cho không khí, đất và nước xung quanh chúng, và gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về việc xã hội nào rất có thể chịu những túi tiền đó.

những nguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn so với thực vật và động vật hoang dã tới từ quặng sulfua; quặng, Trong số đó có những vật liệu như đồng và niken, rất có thể thoát ra khỏi axit sulfuric và những kim loại nặng. Hơn một chục mỏ đồng trước đây ở Hoa Kỳ hiện là vị trí Superfund, những vị trí bị ô nhiễm, nơi những người đóng thuế rất có thể phải chịu khó vệ sinh.

Vào tháng 1, chính quyền Biden đã hủy hợp đồng thuê mỏ đồng-niken khác gần một khu vực hoang dã ở Minnesota, nói rằng chính quyền Trump đã gia hạn chúng một kiểu không tương thích.

Talon Metals xác minh rằng nó sẽ không còn tồn tại vấn đề như vậy. “công ty chúng tôi rất có thể sản xuất vật liệu pin quan trọng cho quy trình chuyển đổi tích điện và cũng như bảo vệ môi trường thiên nhiên”, Todd Malan, giám đốc đối ngoại và trưởng phần tử vong lược thời tiết của công ty cho biết thêm. “Đó không phải là một sự lựa chọn.”

Công ty đang tận dụng thiết bị technology cao để lập tín đồ dạng đồ dòng chảy ngầm của nước trong khu vực và tiết ra quy mô 3-D của quặng, vì vậy nó rất có thể khai thác “phẫu thuật” trong lúc để những phần khác của trái đất không xẩy ra xáo trộn, Mr. Malan nói. Talon cũng hứa hẹn sẽ tận dụng technology sẽ lưu trữ an toàn và đáng tin cậy những thành phầm phụ ô nhiễm của mỏ và khai thác sâu dưới lòng đất, trong nền đá sâu nơi nước ngầm thường không thấm vào.

Talon đã hợp tác với công đoàn United Steelworkers để phát triển lực lượng lao động. Và Rio Tinto đã giành được khoản trợ cấp 2,2 triệu đô la của Bộ tích điện để tìm hiểu việc thu giữ carbon gần vị trí này, điều này rất có thể cho phép mỏ tiếp thị những thành phầm của tôi dưới dạng không phát thải.

Trong một tuyên bố, Talon cho biết thêm họ đã cam kết tiến hành “những cuộc tham vấn có ý nghĩa với những chính phủ có tự do của bộ lạc và người dân bộ tộc” và tìm thấy một kế hoạch khai thác mỏ xử lý những mối quan tâm của họ, cũng như thao tác làm việc với những chính phủ bộ sáng sủa tâm đến việc share lợi ích kinh tế tài chính.

Công ty đã tổ chức một vài cuộc họp thông tin với nhân viên và thành viên của bộ lạc, tuy nhiên một vài thành viên bộ lạc nói rằng họ vẫn cần Talon hiểu thêm ví dụ về kế hoạch của tôi.

Nếu mỏ khai thác trực tuyến vào năm 2026 như dự kiến, nó sẽ được xác định để phục vụ nhu yếu cho một thị trường đang đói. Hoa Kỳ hiện có một mỏ niken đang hoạt động và sinh hoạt ở Michigan, tuy nhiên tài nguyên của nó sẽ hết sạch vào năm 2026.

Tại Washington, sự đồng thuận của lưỡng đảng ngày càng tăng rằng giang sơn nên giảm sự tùy thuộc vào những tài nguyên có rủi ro ở quốc tế. Cơ quan tích điện Quốc tế ước tính, để tránh sự nóng lên toàn trái đất ở mức mà những nước tiên tiến đã thống nhất, toàn trái đất sẽ cần lượng niken và coban gấp khoảng 20 lần so với năm 2020 và gấp 40 lần lượng liti.

Việc tái chế rất có thể đóng một vai trò to ra hơn trong việc phục vụ nhu yếu những vật liệu này vào cuối thập kỷ này, và một vài loại pin ô tô mới không tận dụng ngẫu nhiên niken nào. Tuy nhiên, niken vẫn được săn lùng nhiều cho xe tải điện và xe ô tô thời thượng hơn, vì nó làm tăng phạm vi hoạt động và sinh hoạt của xe.

Luật cơ sở hạ tầng được trải qua năm ngoái đã dành 7 tỷ USD để phát triển chuỗi phục vụ nhu yếu trong nước cho những tài nguyên quan trọng. Luật thuế và thời tiết cũng đưa ra những ngưỡng đầy tham vọng để đảm nói rằng những loại xe điện nhận được ưu đãi thuế một phần là do Mỹ sản xuất.

khuyến cáo khai thác mỏ của Talon rất có thể giúp Tesla đạt được những ngưỡng đó. Tesla nhận được niken của tôi từ Trung Quốc, Úc, New Caledonia và Canada, và giám đốc điều hành của nó, Elon Musk, đã cầu xin những thợ mỏ sản xuất nhiều hơn thế nữa nữa.

một vài nhóm môi trường thiên nhiên và thiên tả lâu nay vẫn không tin về khai thác trong nước đang thay đổi những lập trường đó, cho rằng cần phải có những nguồn tài nguyên cho quy trình chuyển đổi tích điện.

Collin O’Mara, giám đốc điều hành của Liên đoàn Động vật Hoang dã vương quốc, nói rằng nhu yếu ngày càng tăng so với những vật liệu pin được khai thác một kiểu có trách nhiệm và Talon hứa hẹn sẽ tận dụng những kỹ thuật tân tiến để giảm thiểu dấu vết của mỏ.

tuy nhiên ông thừa nhận rằng so với cư dân địa phương, niềm tin vào những technology mới và kĩ năng áp dụng chúng vẫn sẽ sở hữu được một bước nhảy vọt của Talon. Ông nói: “Vẫn chưa xuất hiện một ví dụ nào về một mỏ khai thác hiện có không tồn tại tác động.

Tiềm năng kinh tế tài chính – và rủi ro môi trường thiên nhiên – rất có thể vượt xa một mỏ duy nhất. Toàn bộ khu vực là nơi có những mỏ niken, đồng và coban, được hình thành cách đây 1,1 tỷ năm từ một ngọn núi lửa phun ra hàng dặm magma lỏng.

Talon đã thuê 31.000 mẫu đất trong khu vực, bao hàm một điểm lưu ý địa chất dài 11 dặm nằm sâu dưới đầm lầy. Công ty đã nhiệt tình khoan và kiểm tra những nguồn tài nguyên dưới lòng đất dọc theo một trong số 11 dặm đó, và phát hiện ra một vài mỏ vệ tinh tiềm năng khác.

Vào tháng 8, công ty thông tin rằng họ cũng đã mua đất ở Bán đảo Thượng của Michigan để khai thác thêm niken.

Talon sẽ chính thức quy trình Review môi trường thiên nhiên của Minnesota trong vòng vài tháng, và công ty cho biết thêm họ dự kiến ​​sẽ sở hữu được một cuộc xem xét đơn giản và giản dị. tuy nhiên những thử thách pháp lý so với những mỏ được khuyến cáo rất có thể thường kéo dãn dài đến một thập kỷ hoặc to ra hơn, và một vài người sống gần dự án cho biết thêm họ sẽ làm những gì rất có thể để chống lại mỏ.

Elizabeth Skinaway và chị gái của cô, Jean Skinaway-Lawrence, thành viên của Sandy Lake Band ở Minnesota Chippewa, lạ biệt lo ngại về thiệt hại so với lúa hoang mà Ms. Skinaway đã triệu tập tại những hồ cách mỏ khuyến cáo vài dặm trong 43 năm.

Bà. Skinaway thừa nhận sự quan trọng phải chống lại chuyển biến thời tiết, vốn cũng đang đe dọa lúa gạo. tuy nhiên cô ấy thấy ít công bình trong việc tận dụng cùng một loại ngành công nghiệp khai thác, kim chỉ nan lợi nhuận mà cô ấy nói từ lâu đã cướp đoạt những vùng đất tín đồ dạng địa và phá hoại môi trường thiên nhiên toàn trái đất.

Bà nói: “Cây lúa hoang, món quà của tạo hóa, sẽ không còn hề nữa, từ chất sunfua sẽ ngấm vào sông và những hồ. “Đó chỉ là một ý nghĩ thực sự đáng sợ.”

“công ty chúng tôi ở đây trước,” chị gái cô nói. “mọi người nên được lắng nghe.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *