Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đó là “báu vật” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đó là “báu vật”

Cục mỡ màu vàng này nằm ngay trong bụng gà, trông rất kỳ lạ và không phải con gà nào thì cũng có thể có.Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đây là “báu vật” - 1

thường thì, khi mua gà quê hay gà ta, khi mổ gà mọi người sẽ thấy trong bụng một trong những con gà có cục mỡ màu vàng, cầm khá nặng tay. Nhiều người thắc mắc rằng, nếu mua con gà có cục mỡ nặng như vậy này, chắc khỏe là bị lỗ rồi. Tuy nhiên, người sành ăn và lạ biệt là những người nông dân ở quê biết được đó “báu vật”, có tiền cũng không mua được.

Tại sao lại có cục mỡ trong bụng gà?

Cục mỡ này còn có vị béo như mỡ lợn hay bơ, khẩu vị tươi ngon tự nhiên và không phải con gà nào thì cũng có thể có mỡ trong bụng. Chỉ có những con gà ta được nuôi bằng thức ăn giàu chất béo mới có mỡ trong dạ dày. Cục mỡ càng lớn chứng tỏ nó được nuôi lâu.

Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đây là “báu vật” - 3

Ở nông thôn, gà thường được cho ăn bằng những loại ngũ cốc (ngô, kê, lúa…) nên thịt rất chắc, giàu chất béo và caroten, điều đó tạo thành sắc tố màu vàng căng bóng của miếng mỡ gà trong dạ dày.

Nhìn chung, chỉ có gà nuôi tự nhiên trong vườn hoặc rừng núi, thả rông mới có cục mỡ trong bụng, gà nuôi nhân tạo trong trại sẽ không còn tồn tại. Điều này được lý giải do có 2 nguyên nhân:

– Thức ăn chăn nuôi gà nói chung là thức ăn giàu đạm, ít chất béo, thiết yếu để gà mau lớn.

– Chu kỳ sinh trưởng của gà nuôi trong trang trại rất ngắn, thường xuất chuồng khoảng 42 ngày nên khó tích mỡ lại trong bụng.

Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đây là “báu vật” - 4

Nếu một con gà ta nặng 2kg tuy nhiên có gần tới nửa kg mỡ trong bụng, chứng tỏ nó nuôi được hơn trong 1 năm. Gà nuôi ở nông thôn thường có chu kỳ sinh trường dao động khoảng 100 – 130 ngày.

trong cả khi gà có cục mỡ trong bụng, gà nuôi trong chuồng tận nhà cũng không bằng gà thả rông trong rừng núi. Vì gà thả rông thường ăn nhiều loại thức ăn không giống nhau, chứa nhiều sắc tố nên mỡ được màu sắc vàng sẫm và vừa thơm vừa ngon hơn.

Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đây là “báu vật” - 5

Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đây là “báu vật” - 6

Nhiều người không biết thấy lúc cục mỡ như vậy nên vứt đi, thật quá lãng phí. cũng tương tự mỡ lợn, mỡ gà không chỉ có thơm mà có giá trị đủ dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm, chất béo và những chất đủ dinh dưỡng quan trọng cho thể chất con người. Nó có tác dụng bổ sung update đủ dinh dưỡng, nâng cao thể lực, trang trí da mặt, bổ tỳ vị, rất tốt cho thể chất.

Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đây là “báu vật” - 7

Mỡ gà không thể ăn trực tiếp mà phải tinh luyện thành mỡ lỏng trước khi tiêu thụ. Cắt mỡ gà thành từng miếng nhỏ cho vào trong nồi, thêm hành tím, gừng thái nhỏ trộn chung, đun nóng để mỡ tan ra, tiếp theo lọc bỏ buồn phiền và cho vào lọ, bảo vệ trong tủ lạnh dùng dần.

Dầu mỡ gà rất có thể dùng để làm xào hoặc nấu mì, mùi vị lạ biệt thơm, ngon hơn mỡ lợn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mo-ga-thay-trong-bung-co-mot-cuc-mo-nen-an-hay-nen-vut-nguoi-sanh-an-se-…

Top 7 món ăn giàu chất sắt, bổ máu, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Những món ăn này được những nhân viên Nhật khuyên dùng, nên tích cực ăn thường xuyên.


Theo Phan Hằng (Theo 163) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mổ gà thấy trong bụng có một cục mỡ, nên ăn hay nên vứt? Người sành ăn sẽ biết đó là “báu vật”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *