Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

miếng cháy Cái Bè ngon bá cháy cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây miếng cháy Cái Bè ngon bá cháy

miếng cháy là cơm ở đáy nồi, bị cháy do quá lửa. Ở quê, miếng cháy là cơm thừa, thường bị chê tuy nhiên nhiều người ghiền. kinh tế tài chính ngày càng phát triển, nhiều món ngon lạ xây dựng và hoạt động, Trong số đó có miếng cháy. miếng cháy tự nhiên cứng, để nguội thì hết giòn; chỉ chiếm phần nhỏ trong nồi cơm.


Ninh Bình sẽ là “thủ đô” miếng cháy với nước xốt thịt dê, thịt bò hoặc tim, gan, cật heo, nấm, hành, rau xanh củ và gia vị. Cơm được nấu cháy, đem phơi khô, khi ăn cho vào trong chảo dầu chiên giòn. miếng cháy sấy khô chà bông đóng gói, bán khắp nơi hiện nay được tuân theo công thức này. 

TP. Hải Phòng có miếng cháy thủy sản. Cách làm tương tự, chỉ khác nước xốt là thủy sản. miếng cháy thủy sản Phan Thiết hơi khác. Cơm được chiên giòn, chế nước sốt thủy sản bốc khói, thơm phất phảng, vừa miệng vừa thổi.

Cơm cháy Cái Bè ngon bá cháy - 1

Quán miếng cháy A Xìn của đôi vợ ck trẻ ở đường kính trắng ĐT875, thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

miếng cháy Cái Bè (Tiền Giang) là quán nhỏ vỉa hè, bình dị chân quê, níu chân thực khách. lạ biệt, miếng cháy Cái Bè không dùng dầu chiên lẫn mỡ hành. Cơm dẻo thơm nấu sẵn, giữ ấm. Khách gọi món, người chủ xới cơm ra chảo, lấy muỗng bếp, cán và ép mỏng manh cơm rồi nổi lửa. Chảo liên tục được xoay vần để cháy đều, dậy hương miếng cháy. Dùng vá xào úp hai mặt là có ngay đĩa miếng cháy thích mắt, nhìn là muốn ăn. đồng thời làm cháy cơm, chảo lân cận luộc rau xanh, làm kho quẹt hoặc chiên cá dứa một nắng. Nếu ăn kiêng, dùng miếng cháy với rau xanh luộc chấm chao hoặc với kim chi, ngon bá cháy!

Cơm cháy Cái Bè ngon bá cháy - 2

miếng cháy Cái Bè đúng bài phải ăn nóng tại chỗ. Đĩa miếng cháy vàng nâu nhạt, cứ ngỡ như một nửa mặt trời, giòn rụm khẩu vị cháy không giống nhau. Cháy giòn tuy nhiên không dai, cứng; già trẻ gì cũng ăn được. rau xanh luộc và kho quẹt đậm đà, dễ tiêu, không dầu mỡ. Cá dứa một nắng chiên sơ, mằn mặn, beo béo. Mọi thứ phối hợp tuyệt vời nhất như fan dạng hòa tấu tuyệt vời!

Dù miếng cháy Cái Bè là món dân gian tuy nhiên cách dùng cũng rất chuyên nghiệp hóa. Phải thưởng thức bằng thị giác (màu sắc), khứu giác (mùi thơm), vị giác (khẩu vị), thính giác (tiếng động nhai), thực quản (nuốt), não bộ (cảm nhận món ăn). Gặp chiều se lạnh hoặc mưa lất phất, ăn miếng cháy Cái Bè coi chừng không biết no, ăn xong vẫn thòm thèm! 

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/com-chay-cai-be-ngon-ba-chay-20220818204847787.htm

Những đặc sản nhất định phải thử khi tới 63 tỉnh, thành

Đó là những món ăn món ăn đặc sản và món ăn đặc sản quà tặng trong top kỷ lục Việt Nam, có những món ăn nghe tên thôi đã thấy bụng “sôi sùng sục”.


Theo Bài và Hình ảnh: Nguyễn Văn Mỹ (Người lao động)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: miếng cháy Cái Bè ngon bá cháy

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.