Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Mẹo làm mứt vỏ cam không trở thành đắng nhâm nhi ngày Tết cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mẹo làm mứt vỏ cam không trở thành đắng nhâm nhi ngày Tết





đó là loại mứt có mùi vị mới lạ, không thật ngọt, vị the mát, thật ngon để đãi khách.



Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 1

vật liệu:

3 quả cam, 250g đường kính trắng cát trắng, socola đen.

Cách tiến hành:

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 2

Cam rửa sạch, tách bóc vỏ.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 3

Cắt vỏ cam thành dải dài, chiều rộng 1cm.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 4

Cắt dồn phần ruột trắng phần nằm trong, phần này còn có vị đăng đắng.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 5

Ngâm vỏ cam trong nước lạnh trong 3 ngày, thay nước 3-4 lần/ngày. ở đây giúp loại nếm nếm thêm vị đăng đắng.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 6

Rửa sạch vỏ cam lần cuối, cho vào trong nồi đổ ngập nước, đun lửa vừa trong khoảng chừng 10 phút cho mềm đi.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 7

Nấu trên lửa nhỏ cho tan chảy đường kính trắng, đun trong ít nhất 30 phút đến khi vỏ cam chuyển sang màu trong veo.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 8

Vớt vỏ cam ra, đặt trên giấy nến cho nguội bớt trong 1 tiếng rồi đổ đường kính trắng vào, trộn lẫn đều cho đường kính trắng tùy thuộc vào vỏ cam.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 9

Gắp vỏ cam ra, bảo vệ nơi thông thoáng, hạn tận dụng 3 tháng.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 10

mọi người rất có thể làm thêm ở đây, nhúng vỏ cam vào socola tan chảy, đợi khô thì cho vào túi bóng bảo vệ.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/meo-lam-mut-vo-cam-khong-bi-dang-nham-nhi-ngay-tet-c68a21116.html

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết

Kẹo dâu theo cái cách này được làm trọn vẹn từ 100% mứt dâu tự làm, vị chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, vừa thơm vừa ngon vô cùng.


Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Icook) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mẹo làm mứt vỏ cam không trở thành đắng nhâm nhi ngày Tết

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *