Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Mẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết

Việc xử lý vết ố nâu trên cốc chén do trà và cà phê để lại có lẽ rằng đã khiến cho quá nhiều bà nội trợ phải đau đầu và đó là cách khắc phục.


Tannin, chất tiết ra màu trong trà và cà phê rất dễ tùy thuộc vào mặt phẳng cốc chén, bất kể chúng được làm bằng vật liệu gì. Những phân tử này cũng có thể có trong rượu vang đỏ rất khó để tẩy sạch nếu quá lâu. Để trọn vẹn có thể tẩy sạch vệt bẩn do những mảng bám này, người cần phải ghi nhận những mẹo tẩy rửa hiệu suất cao.

Cách 1: Dùng chanh và Baking soda

sẵn sàng:

– Một quả chanh

– 1-2 thìa baking soda

– Một miếng bọt biển, giẻ lau hoặc khăn giấy


Mẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết - 1

Cách làm:

1. Chà lát chanh vào phía bên trong cốc: Chanh là một thành phần cơ phiên bản của ngẫu nhiên kho vũ khí rửa sạch sẽ tự nhiên nào. Tính axit của nó giúp loại bỏ vết bẩn khỏi vải và mặt phẳng cứng. Với vết bám bẩn của trà và cà phê, hãy phủ nước cốt chanh lên thành cốc để một lúc rồi chà nhẹ.

2. Đổ baking soda vào: Tùy thuộc vào kích thước cốc của người tiêu dùng, người cũng trọn vẹn có thể cần nhiều hơn thế một muỗng nhỏ canh baking soda. chỉ việc lành mạnh đổ đủ để phủ trọn vẹn mặt trong của cốc. Baking soda có độ pH cơ phiên bản nên sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi xúc tiếp với những chất có tính axit như chanh. Tiếng sủi bọt mà mọi người sẽ thấy là khí carbon dioxide được giải phóng, giúp loại bỏ vết bẩn giản dị và đơn giản.

3. Để yên trong 2 phút: Hãy để yên để phản ứng hóa học xảy ra.

4. Chà: tận dụng một miếng bọt biển, vải hoặc khăn giấy hơi ẩm để chà phía bên trong cốc theo hoạt động và sinh hoạt tròn. Tránh hòa tan baking soda bằng phương pháp đảm nói rằng dụng cụ chà là khăn khô hoặc dụng dụ khô, không dính nước—bột có tác dụng mài mòn gấp hai và những hạt nhỏ của nó sẽ hỗ trợ rửa sạch sẽ mọi vết bẩn còn sót lại sau thời điểm sủi bọt.

5. Rửa sạch lại cốc chén bằng nước và thưởng thức đồ uống từ một chiếc cốc sạch lung linh.

Cách 2: Dùng thuốc tẩy chuyên sử dụng cho cốc chénMẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết - 2

sẵn sàng:

– ½ muỗng nhỏ canh thuốc tẩy chuyên sử dụng cho cốc chén

– Nước nóng

Cách làm:

1. Đổ thuốc tẩy vào cốc: Vừa đổ thuốc vừa xoay cốc để thuốc tẩy phủ đều mặt phẳng cốc.

2. Đổ đầy nước nóng vào cốc: tiếp theo để yên trong 10 đến 15 phút. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 50 độ C.

3. Dùng bàn chải chà những vết ố cứng đầu: Nếu vẫn còn đấy một trong những vết bẩn, hãy tận dụng bàn chải rửa sạch sẽ chúng. Hãy làm điều này thật nhẹ nhàng để tránh vết thuốc tẩy bắn lên quần áo.

4. Xả kỹ cốc chén: lành mạnh loại bỏ hết chất tẩy bằng phương pháp rửa cốc bằng nước nóng rồi tráng bằng nước sạch hai đến ba lần.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-hay-anh-bay-vet-o-cua-tra-va-ca-phe-tren-coc-chen-ngay-tet-a59039…

6 cách khử sạch mùi hôi trong nhà bếp chỉ “dân nhà nghề” mới biết

Dù đã tận dụng máy hút mùi tuy nhiên mùi thức ăn còn sót lại trong nhà bếp khiến cho mọi người không khỏi không dễ chịu và cần tìm cách khắc phục.


Theo HỒNG NGỌC (Theo Popsci) (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *