Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau xanh củ khiến cho dân mạng yêu thích cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau xanh củ khiến cho dân mạng yêu thích

Theo chị Phạm Thị Chuyên (56 tuổi, sống tại TP.TP Hải Phòng), đó là mâm ngũ quả được bà kỳ công làm để tạo thú vui cho mọi người xung quanh.

Mâm ngũ quả của bà Chuyên nhận được hơn 11.000 lượt thích trên social. Cư dân mạng cho rằng, những món đồ rất dễ thương và sáng tạo, người lớn còn mê huống gì trẻ em.

Mặt nạ được bà khôn khéo tỉa từ quả dưa hấu, quả bầu đỏ. Tôm được tỉa từ dưa leo. Cá heo được tỉa từ củ củ cà rốt. Cặp cá sấu được tỉa từ mướp đắng. Chú rùa được làm từ vỏ cam. Đàn cá được làm từ thạch rau xanh câu. Cào cào được đan bằng lá dứa. Món nào trông cũng rất sinh động.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 1

Cặp cá sấu được tỉa từ mướp đắng

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 2

Đàn rùa làm từ vỏ cam

“Mình nghĩ, Trung thu cũng là dịp để những bậc ông bà, thân phụ mẹ trổ tài tình yêu của tôi với con trẻ. Ngoài bánh trung thu, mâm cỗ của những nhỏ xíu sẽ trở nên sinh động hơn nhờ những con giống được tỉa từ những loại quả, tiết ra từ thạch rau xanh câu. Mình còn mong rằng những món đồ mà mình làm sẽ được mọi người tìm hiểu thêm để cùng làm cho những nhỏ xíu ngắm cỗ xem trăng”, bà nói.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 3

Mâm quả của bà Chuyên nhận được nhiều lượt thích trên social nhờ sáng tạo và độc đáo và không giống nhau

Bà cho thấy thêm, thời hạn sẵn sàng cho mâm quả này từ 60-90 phút. Trước đó, bà đi chợ lựa chọn rau xanh hoa quả sao cho phù thích hợp với từng thành phầm định làm.

n

“Khâu tỉa gọt mất nhiều thời hạn nhất, yên cầu phải cảnh giác, tỉ mỉ và cả sự khôn khéo. Nếu không thành phầm sẽ bị gãy vỡ. Mình là thành viên của những hội nhóm yêu bếp nên thời hạn rảnh tranh thủ học hỏi những thành viên và tự tìm hiểu thêm trên mạng những cách làm mới mẻ”, bà nói.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 4

Bà cũng tự tay làm đèn lồng bằng vỏ bưởi

Bà Chuyên đến với bộ môn cắt tỉa này được khoảng 4-5 năm. Đây không phải là nghề nghiệp chính của bà Chuyên mà chỉ là thú vui giờ rảnh rỗi. Thi thoảng, bà còn nhận tỉa giúp cho đồng chí, người quen mỗi lễ tết.

“Thú vui còn làm cho mình thư giãn, quên đi những mệt mỏi, ưu tư của cuộc sống thường ngày, yêu đời, yêu người hơn. tuy nhiên trước hết, những cháu nhà mình rất thích, luôn luôn ủng hộ, động viên mình nỗ lực hơn từng ngày. Giúp mọi người vui cũng là thú vui của tôi”, bà nói.

Năm 2021, bà còn làm tặng những cháu ở trại trẻ mồ côi gần nhà nhân ngày Trung thu: “những nhỏ xíu vui lắm, còn share thích nhất là món thạch con cá”.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 5

những thành phầm tỉa từ rau xanh củ của bà Chuyên rất sinh động

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 6


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau xanh củ khiến cho dân mạng yêu thích

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.