Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

mê mệt bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây mê mệt bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm

Buổi chiều, Thời tiết TP.HCM, Nam bộ tháng 9: Nóng hơn trung bình nhiều năm “>TP.HCM thông thoáng sau cơn mưa. Trên đường kính trắng Trương Quốc Dung (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) có quán bánh xèo, bánh căn tấp nập khách ra vào. Vốn thích ăn vặt và phù thích hợp với thời tiết lúc đó, tôi ghé vào ăn thử. Chủ quán là ông Trương Thành Công (52 tuổi).

Bánh giòn ngon không thể cưỡng lại

Quán của ông Công khá nhỏ, khách ghé tới đông, ngồi kín. Ông Công cùng mấy nhân viên tất bật đổ bánh. Mới nghe tiếng “xèo xèo” khi đổ bánh thôi mà khách đã háo hức muốn thưởng thức liền.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 1

Ông Công đổ bánh cho khách

Ông Công cho biết thêm, ông mở quán cách đây vài năm. Lúc đầu chỉ nghĩ “bán chơi chơi” tuy nhiên khách tới ăn khen ngon, ngày càng đông nên quyết định bán đến giờ. Ông bán cơm từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa, rồi tiếp theo bán bánh xèo, bánh căn đến tối.

“Bánh xèo, bánh căn là món ăn đặc sản ngoài Phan Rang, mấy bà chị cũng bán ngoài đó. Vào đây xuất hiện bằng nên bán thêm, tạo điều kiện cho mấy đứa em ở Phan Rang lập nghiệp. Khách vào ăn 10 người tới 9 người khen. Bánh vẫn không thay đổi khẩu vị như ngoài đó để người xa quê nhớ về và người ở đây được thưởng thức món ăn mới mẻ”, ông nói.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 2

Bánh xèo được chiên vàng giòn trong khuôn

Tôi gọi vài cái bánh xèo và ít bánh căn ăn thử. Bánh xèo có nhân gồm tôm, thịt và giá, chiên giòn, dùng với với rau củ sống và ít xoài xanh. Bánh căn có trứng, mực, thêm tí mỡ hành phía trên nhìn vàng tươi, vỏ giòn.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 3

Bánh vàng, giòn rụm

“Bánh xèo làm từ bột gạo pha với đậu xanh còn bánh căn là bột gạo pha với nếp. Tôm được tôi cắt đầu, cắt đuôi thật sạch, rau củ rửa sạch, nhặt từng lá. Mấy loại bánh này ăn rau củ nhiều nên khách tới gọi rau củ thoải mái. Khách tới ăn mà vui vẻ, khen bánh ngon là có động lực làm hơn nhiều”, ông Công share.

3 loại nước chấm mê hoặc

Một trong những Nguyên Nhân để thực khách mê món bánh xèo, bánh căn ở quán ông Công là nước chấm mê hoặc. Nước chấm chua ngọt, tương lạc và mắm nêm, mỗi loại một vị tuy nhiên rất hợp.

“toàn bộ đều tự tay tôi làm hết, nước chấm lạc là hết trước nhất. thực khách không chỉ là vì bánh giòn, ngon mà vì nước chấm mê hoặc nữa”, ông share.

Bánh xèo có giá 8.000 đồng/cái, bánh căn là 5.000 đồng. Dù 4 giờ sáng dậy đi chợ mua nguyên vật liệu rồi bán đến tối muộn tuy nhiên ông chủ luôn luôn cười tươi, vui vẻ với khách.

n

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 4

Ông Công và nhân viên tất bật đổ bánh cho khách

“Trước bánh căn có giá 4.000 đồng tuy nhiên đồ lên quá nên mới tăng giá ít tháng nay. Tôi không muốn lên vì muốn thực khách thoải mái tuy nhiên giá cả đắt đỏ, không lên không được. Làm cực lắm tuy nhiên mà vui, vui nhất là được khách khen. Tôi bán đến 9 – 10 giờ tối thì dọn dẹp và sắp xếp rồi về ăn chén cơm lên nằm nghỉ để mai bán tiếp, ngày nào thì cũng vậy”, ông cho hay.

thường ngày ông Công bán từ 10 – 12kg bột. Nhìn khách ở xa tuy nhiên vẫn đến ủng hộ quán, ông biết ơn và xem đó là niềm tự hào, nỗ lực để quán phát triển. Trải qua đợt dịch Covid-19 ở TP.HCM, ông có mong ước giản đơn là cuộc sống thường ngày luôn luôn yên bình để cuộc sống thường ngày bình yên, dân tứ xứ yên ổn lập nghiệp.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 5

Bánh căn giá 5.000 đồng/cái

“Có những người ở Q.11, Q.12 hay H.Bình Chánh cũng qua đây tìm quán và ghé vào thưởng thức. Tôi vẫn nhớ có 2 khách nam, 1 khách nữ ăn hết 7 phần bánh. Bánh phải ngon thế nào khách mới ăn nhiều như vậy. Lúc đầu tôi còn thắc mắc sao kêu dữ vậy vì sợ ăn không hết. Tôi cứ nhắc mọi người gọi từ từ để đỡ phí chứ không phải thấy họ kêu nhiều là khoái chí, bán số lượng nhiều”, ông Công tâm sự.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 6

Khách đến ăn và khen ngon là thú vui của ông Công

Chị Đặng Hà My (19 tuổi, ở H.Bình Chánh) biết vô quán qua social nên tìm đến ăn thử. “Bánh được đổ bằng bột gạo nên vừa giòn ở vỏ, mềm phần trong. Bánh có nhân tôm, mực, thịt khá đầy đủ mà giá cũng không đắt. Tôi thấy xứng đáng khi cất công từ xa đến đây”.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 7

Bánh xèo, bánh căn dùng với với rau củ sống, xoài xanh

Chị Vũ Thảo My (24 tuổi, ở Q.Phú Nhuận) nhận xét: “Bánh ở đây ngon, cuốn từng miếng bánh với rau củ sống rồi chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt hay mắm nêm đều hợp. Ở đây muốn ăn mấy loại nước chấm chủ quán cũng đồng ý. Tôi hay ăn ở đây, chiều chiều trời thông thoáng lại ghé đây ăn”.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Mê mẩn bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm - ảnh 8

Nhiều thực khách ở xa cũng tìm vô quán để thưởng thức


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: mê mệt bánh xèo, bánh căn Phan Rang 3 loại nước chấm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.