Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

mày mò đồ ăn uống hàng ngày Ý nguyên tín đồ dạng giữa Sài Thành cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây mày mò đồ ăn uống hàng ngày Ý nguyên tín đồ dạng giữa Sài Thành



Không khó để phát hiện một quán ăn theo phong thái Ý tại TP.HCM. tuy nhiên để trải nghiệm đúng thực đơn thuần Ý nguyên tín đồ dạng thì trước tiên tín đồ cần hiểu về văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày của vương quốc ‘hình chiếc ủng’ này.


đồ ăn uống hàng ngày Ý – Lấy sự giản đơn làm trọng

Mang nét phóng khoáng của miền biển Địa Trung Hải, đồ ăn uống hàng ngày Ý không xa hoa như Pháp hay công phu tựa mỹ vị như Trung Hoa. Nền đồ ăn uống hàng ngày nguyên tín đồ dạng của người Ý chỉ xoay quanh vài nguyên vật liệu chính, tuy nhiên toàn bộ thành phần đều phải thật hài hoà – đó cũng đó là chìa khoá lớn nhất để mở ra sự tinh xảo của nền đồ ăn uống hàng ngày vương quốc này. 

“Để nấu được món Ý, người đầu bếp phải am hiểu thâm thúy về văn hoá đồ ăn uống hàng ngày nơi đây, biết được đặc tính riêng lẻ của từng loại gia vị và vận dụng thành thạo những phương thức tiết ra đặc trưng,” bếp trưởng người Ý Francesco Leone, hiện đang công tác tại quán ăn thuần Ý Carpaccio nói.   

Khám phá ẩm thực Ý nguyên bản giữa Sài Thành - 1

Những nguyên vật liệu thường xuyên được phát hiện trong đồ ăn uống hàng ngày Ý đó là rau củ củ tươi, dầu ô liu, rượu vang phối hợp cùng những loại thảo mộc

Với hơn kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích đồ ăn uống hàng ngày Ý, bếp trưởng Francesco Leone cũng share thêm về những nét thú vị của nền đồ ăn uống hàng ngày nước này. “Những nguyên vật liệu thường xuyên được phát hiện trong đồ ăn uống hàng ngày Ý đó là rau củ củ tươi, dầu ô liu, rượu vang phối hợp cùng những loại thảo mộc. Sự mới mẻ lớn nhất của đồ ăn uống hàng ngày Ý so với những vương quốc khác nằm ở sự tươi ngon của những thành phần đó, chính vì người Ý quan niệm rằng thức ăn muốn ngon thì nguyên vật liệu phải ở trạng thái tươi tiên tiến nhất. Và mới mẻ là họ rất ưu tiên tận dụng những nguyên vật liệu đã góp mặt được trước tại địa phương”.

Để chọn ra món ăn trổ tài rõ rệt ‘linh hồn’ của đồ ăn uống hàng ngày Ý thì Carpaccio đó là một ‘ứng cử viên’ đầy sáng giá. đó là món khai vị đặc trưng không thể thiếu trong dở cơm của người Ý. Thịt thăn bò sống sẽ được thái mỏng dính, tiếp sau đó được trộn với nước sốt kiểu Ý thường là dầu olive hoặc chanh. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận phần thịt mềm tan trong miệng, hoà quyện với vị mặn béo của phô mai parmesan, điểm xuyến thêm một xíu ít thanh mát của rau củ rocket tươi ngon.

Khám phá ẩm thực Ý nguyên bản giữa Sài Thành - 2

Carpaccio là món ăn trổ tài rõ rệt ‘linh hồn’ của đồ ăn uống hàng ngày Ý

Nếu như nỗ lực chứng tỏ đâu là món ăn thích hợp nhất của đồ ăn uống hàng ngày Ý thì quả là bất khả thi. Carpaccio (một món khai vị đặc trưng của người Ý), pasta (mì Ý), pizza, rissoto (cơm Ý), lagsana (món ăn truyền thống cuội nguồn được tiết ra từ nhiều lớp bột & có nhân thịt hầm), kem gelato, panna cotta hay tiramisu,… đều là những món ăn mà tín đồ nhất định phải thử một lần trong đời khi du ngoạn vào hành trình đồ ăn uống hàng ngày nơi đây.

Đi tìm đồ ăn uống hàng ngày Ý nguyên tín đồ dạng giữa lòng Sài Thành

Với sự du nhập ồ ạt của nhiều nền đồ ăn uống hàng ngày vào Việt Nam, thật giản dị để phát hiện một quán ăn theo phong thái Ý. tuy nhiên để cảm nhận đúng thực đơn thuần Ý nguyên tín đồ dạng thì đừng bỏ qua Carpaccio – quán ăn được đặt theo tên của món khai vị trứ danh của nước Ý.

Carpaccio chiếm trọn tình cảm của thực khách bằng thực đơn tôn trọng thâm thúy những nét xin xắn nguyên tín đồ dạng nhất của đồ ăn uống hàng ngày Ý. Những món pizza được làm từ nguồn nguyên vật liệu thủy sản tươi ngon, rau củ củ từ những vùng nông sản nhập mới thường ngày; pasta được làm thủ công với sợi mì được làm chín vừa đủ, không thực sự mềm theo đúng công thức truyền thống cuội nguồn của người Ý; risotto (cơm Ý) với từng hạt cơm mềm mịn tuy nhiên vẫn phải tách rời đúng chuẩn điệu, phối hợp tuyệt đối tuyệt vời với nước lèo nấu từ thủy sản, nấm tươi, phô mai thơm béo và thoảng mùi vị rượu vang trắng hoặc đỏ..săn chắc sẽ làm thực khách “phải lòng” với đồ ăn uống hàng ngày Ý.

mẩu truyện Ra đời của thương hiệu này cũng khiến cho nhiều người tiêu dùng không khỏi bất thần với hành trình hơn 20 năm mang đồ ăn uống hàng ngày Ý vào Việt Nam trong phòng sáng lập thương hiệu – ông Kito Pereyra. Với niềm khao khát mang đồ ăn uống hàng ngày quê nhà ra toàn toàn cầu, ông Kito Pereyra đã một mình xây dựng quán ăn thuần Ý ngay giữa trung tâm thành phố sài thành. trong veo hành trình hơn 20 năm Tính từ lúc thời điểm quán ăn thứ nhất trình làng tại thành phố sài thành, dù trải qua nhiều thăng trầm tuy nhiên chưa một ngày ông từ bỏ giấc mơ mãnh liệt này.

Khám phá ẩm thực Ý nguyên bản giữa Sài Thành - 3

Ông Kito Pereyra (bên phải) với hành trình hơn 20 năm mang đồ ăn uống hàng ngày Ý vào Việt Nam

Tính đến năm 2020, ông đã sát cánh Nova FnB – một thành viên của Nova Service để tiếp tục phát triển mạnh không chỉ có vậy thương hiệu này. Với sự đầu tư chuyên nghiệp và chỉn chủ của một đơn vị hàng đầu trong ngành Fandamp;B, thương hiệu như một ‘viên ngọc’ được mài dũa để thêm phần toả sáng.

Khám phá ẩm thực Ý nguyên bản giữa Sài Thành - 4

Carpaccio chiếm trọn tình cảm của thực khách bằng thực đơn tôn trọng thâm thúy những nét xin xắn nguyên tín đồ dạng nhất của đồ ăn uống hàng ngày Ý

vừa mới qua, Nova FnB đã hợp tác cùng bếp trưởng Francesco Leone, người có hơn 20 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng tại nhiều quán ăn, khách sạn nổi tiếng trong khu vực như Philippines, Singapore, Malaysia… để mang những đồ ăn uống hàng ngày Ý tại Carpaccio lên một tầm cao mới.

Khám phá ẩm thực Ý nguyên bản giữa Sài Thành - 5

Bếp trưởng Francesco Leone trong phòng hàng Carpaccio đã từng được trao tặng danh hiệu là một trong những đầu bếp có sức tác động nhất tại Philippines khi công tác tại khách sạn Movenpick, đảo Boracay

Khám phá ẩm thực Ý nguyên bản giữa Sài Thành - 6

Hình như, Nova FnB còn tăng nhanh đào tạo nguồn nhân lực từ những khóa huấn luyện về kỹ năng bán thành phầm, thái độ phục vụ Tính đến kỹ năng xúc tiếp nhằm mục đích đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Hiện Carpaccio có hai chi nhánh. Chi nhánh thứ nhất đặt tại Hai Bà Trưng, Quận 1. Chi nhánh thứ hai tọa lạc tại đường kính trắng Hàn Thuyên, quận 1, quán ăn mới gây tuyệt hảo bởi thiết kế tựa một ngôi nhà yên bình với tông trắng – đen cổ xưa nằm cạnh công viên xanh mát. Được biết, thương hiệu sẽ tiếp tục hành trình đoạt được thực khách với chi nhánh thứ 3 tại Cầu Đất Farm, Đà Lạt vào tháng 8 trong năm này.

Nova FnB – thành viên của Nova Service (trực thuộc NovaGroup) – là công ty vận hành và vận hành hàng loạt thương hiệu đồ ăn uống hàng ngày, cà phê nổi tiếng bao hàm JUMBO Seafood (Singapore), Sushi Tei (Nhật tín đồ dạng), Carpaccio (Ý), Crystal Jade Palace, Dynasty House (Trung Hoa), Mango Tree (Thái), Au Lac do Brazil (Brazil), … Nova FnB quy tụ những tinh hoa đồ ăn uống hàng ngày từ những nền văn hóa truyền thống không giống nhau, mang đến những trải nghiệm về văn hóa truyền thống, nghệ thuật đồ ăn uống hàng ngày rực rỡ của Việt Nam và toàn toàn cầu, tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái NovaGroup.

Ngoài ra chuỗi quán ăn của Nova FnB còn ưu tiên tận dụng nguồn nguyên vật liệu trong nước, thêm phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp cũng như của những ngành liên quan, đồng thời tiết ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/kham-pha-am-thuc-y-nguyen-ban-giua-sai-thanh-c27a36682.html


(Tạp chí du ngoạn TP.HCM).

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: mày mò đồ ăn uống hàng ngày Ý nguyên tín đồ dạng giữa Sài Thành

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.