Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
185 lượt xem

Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm một bước gà giòn da, chắc thịt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm một bước gà giòn da, chắc thịt



Luộc gà nghe qua có vẻ giản dị và đơn giản tuy nhiên để sở hữu món gà luộc vừa thơm vừa ngon, rắn thịt, không trở thành nát cũng cần phải có tuyệt kỹ.



Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm 1 bước gà giòn da, chắc thịt - 1

Theo kinh nghiệm của những bà nội trợ, muốn có món gà luộc ngon thì mọi người cần xem xét ngay từ khâu chọn nguyên vật liệu. nên lựa chọn gà ta nặng khoảng 1,5 – 2kg. Luộc gà quá to rất có thể da gà sẽ bị nứt.

Tùy vào sở trường, rất có thể chọn gà trống hoặc gà mái để luộc. Thường gà trống thịt sẽ chắc và dai hơn. Ngược lại gà mái thì thịt mềm, béo ngậy vì nhiều mỡ.

so với gà trống:

– Khi mua gà trống, người nên quan sát phần mào, mào càng đỏ thì gà sẽ càng ngon.

– Cầm gà trên tay thấy nặng, săn chắc là được.

– Lông gà áp sát thân, có độ căng bóng mượt nhất định.

– Chân gà phải nhỏ, da ở chân vàng đều, cựa ngắn. Không nên lựa chọn gà cựa dài vì đó là gà đã già, khi luộc lên ăn rất dai, cứng.

– Gà trống ngon còn tồn tại phần vệt vàng dưới ức cùng cánh. nhớ là kiểm tra phần diều của gà. Những con gà khỏe mạnh phần diều sẽ mềm, không trở thành căng cứng.

so với gà mái:

– nên lựa chọn những con có mào đỏ tươi không tồn tại dấu hiệu bị rủ xuống.

– Chân gà mái càng nhỏ, mỏ càng dài thì chứng tỏ đó là gà ngon.

– Gà mái đã đẻ rồi thì phao câu sẽ to. Ngược lại gà chưa đẻ phao câu sẽ nhỏ xíu bỏng thêm hơn. Tùy vào sở trường mà chọn gà mái đã đẻ hay chưa đẻ.

Trường hợp người mua gà đã thịt sẵn thì xem xét độ đàn hồi của thịt gà. Không mua những con có mùi lạ, da gà xuất hiện vết đen, sạm hoặc tụ máu… lạ biệt, nếu mua gà thịt sẵn thì nhớ kiểm tra phần dưới cổ gà. Nếu thấy da cổ gà sáng loáng không trở thành tụ bầm thì đó là gà khỏe mạnh.

Cách luộc gà:

Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm 1 bước gà giòn da, chắc thịt - 3

– Gà sau khoản thời hạn sơ chế sạch thì dùng muối hạt hạt cọ xát kỹ cả phía phía bên phía ngoài lẫn trong bụng gà để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch.

– Muốn gà khi luộc không trở thành tụt da, người nhớ chặt rời phần chân gà dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không còn trở thành rách rưới.

– Xát nước nghệ toàn bộ con gà, cách làm này sẽ hỗ trợ gà được màu vàng thú vị. Để sau 5 phút thì cho gà vào luộc.

– Chọn nồi có thành cao và rộng tương đương với kích thước gà đã mua để rất có thể luộc gà vừa chín đều, không trở thành teo và có hình dáng thích mắt. Trước khi cho gà vào trong nồi, dùng tăm thắt chặt và cố định phần đầu gà với thân gà.

Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm 1 bước gà giòn da, chắc thịt - 4

– Đặt gà úp mặt bụng xuống đáy xoong, chế nước lạnh ngập mặt gà. Dùng nước lạnh để luộc từ trên đầu đến khi chín gà sẽ không còn trở thành đỏ xương.

– Gừng rửa sạch đập dập rồi thả vào trong nồi luộc. Mẹo này giúp thịt gà có khẩu vị vừa thơm vừa ngon hơn.

– Luộc gà ở lửa to vừa phải đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu, đun trong 10 phút rồi tắt lửa. Không vớt gà ngay ra mà ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ phía bên trong. Khi sôi dùng thìa vớt bọt với nước gà trong veo, gà không trở thành thâm. xem xét luộc gà từ lúc lửa to đến khi lửa nhỏ thì đều không đậy vung lại nồi lại. 

– Kiểm tra gà đã chín chưa bằng phương pháp dùng tăm nhọn đâm sâu vào phần bắp đùi con gà, nếu nước chảy ra red color tức gà chưa chín cần nấu thêm, nước chảy ra màu trong tức gà đã chín và rất có thể vớt ra.

Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm 1 bước gà giòn da, chắc thịt - 5

– Vớt gà đã chín ra và cho vào nước đá mát trong khoảng chừng 2-3 phút. Nước đá mát có tác dụng giúp da và những cơ thịt gà co lại, tạo độ giòn và chắc để thịt. Đây đó là tuyệt kỹ giúp gà không trở thành nát sau khoản thời hạn chặt.

Như vậy, chỉ với những bước giản dị và đơn giản như trên, người đã sở hữu đĩa gà luộc vừa thơm vừa ngon, da giòn, thịt chắc, ngon hơn cả ngoài hàng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/luoc-ga-xong-dung-vot-ngay-ra-dia-them-1-buoc-ga-gion-da-chac-thit-a5…

Cách luộc gà ngon da vàng giòn, không bị đỏ ai cũng nên biết

Cách luộc gà ngon giản dị và đơn giản qua vài bước là mọi người sẽ thành công. Gà thật chín vừa thơm vừa ngon, da màu vàng đã mắt, thịt không nát, săn chắc mọi người sẽ nhận được ngàn lời khen.


Theo Minh Hoa (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm một bước gà giòn da, chắc thịt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *