Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm



Thay vì những món thường thấy như thịt luộc, cá kho,…chị em hãy thử đổi gió cho bữa cơm mái ấm gia đình với món lòng nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu, chỉ với vật liệu giản dị và đơn giản nhà nào thì cũng đều sở hữu.


Món lòng nướng thơm và ngon

Không phải lòng luộc giản dị và đơn giản, cũng không phải món lòng xào dưa nổi tiếng,… lòng nướng lại là món ăn khiến cho nhiều mái ấm gia đình “mê tít”. Để thoả mãn cơn thèm lòng nướng, nhiều người không ngần ngại tìm đến những địa chỉ lòng nướng ngon, chuẩn điệu vị Hàn Quốc để thưởng thức.

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm - 1

Lòng nướng thơm và ngon mê hoặc bằng nồi chiên không dầu

Tuy nhiên, lòng nướng vỉa hè tuy được tiết ra thơm và ngon tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhiễm bệnh do không được sơ chế kỹ lưỡng. Vì vậy, chị em hãy tìm hiểu thêm ngay công thức làm lòng nướng dưới dây bằng nồi chiên không dầu để trọn vẹn có thể thưởng thức ngay tận nhà.

vật liệu cần phải có để làm món lòng nướng thơm và ngon:

– Lòng non (Nên mua lòng lúc chợ sớm)

– Hạt dổi (đấy là vật liệu bắt buộc cần phải có, nếu không sẽ mất đi 50% mùi vị thơm và ngon của món ăn)

– nước mắm nam ngư, tiêu, dầu hào, dầu chiên

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm - 2

Công thức giản dị và đơn giản, dễ làm ngay tận nhà

Chọn lòng ngon và sơ chế sạch

để sở hữu món lòng nướng thơm và ngon, điều quan trọng nhất là phải chọn lấy được lòng ngon, thành lòng dày, lòng không trở thành đắng và không sẫm màu. Lời khuyên được nhiều chị em yêu bếp tìm ra là nên đi chợ sớm để chọn được bộ lòng ngon, tươi nguyên.

sau thời điểm đã chọn lấy được lòng ngon, việc sơ chế rửa sạch bộ lòng cũng rất quan trọng. Khâu sơ chế lòng giúp loại bỏ hết những vi khuẩn, vi trùng có trong nội tạng động vật, đồng thời hạn chế nguy cơ tiềm ẩn nhiễm sán, trùng có trong tâm.

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm - 3

rửa sạch lòng và khử mùi hôi

một kiểu rửa sạch lòng được nhiều chị em áp dụng nhất là tận dụng hỗn hợp dầu chiên và muối hạt trắng bóp cùng bộ lòng thật kỹ. sau thời điểm đã rửa sạch lớp nhầy bên phía ngoài, cần lộn ngược bộ lòng lại và làm thật sạch phần trong tâm do nhiều phần tật luôn luôn phải tách đi. Làm thao tác này 4 – 5 lần để bộ lòng thật thật sạch, sau cùng rửa lại với nước sạch.

sau thời điểm đã qua những quy trình rửa sạch lòng, những bà cần đun nồi nước sôi và thả phần lòng đã rửa sạch vào trần qua khoảng 30 giây, tiếp sau đó vớt ra khay nước lạnh cho lòng được giòn, se lại. sau thời điểm lòng giòn, cần vớt ra và để thật ráo nước.

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm - 4

Lòng rất cần phải làm thật sạch 2 mặt

Hướng dẫn cách làm cơ phiên bản:

Bước 1: sẵn sàng lòng đã rửa sạch, sơ chế, ráo nước

Bước 2: Hạt dổi mua về rang lên cho thơm rồi đưa xay nhỏ. 

Bột hạt dổi sẽ hỗ trợ tạo mùi thơm và mùi vị thơm và ngon của món lòng nướng. Ngoài ra, phần hạt dổi xay nếu không dùng hết trọn vẹn có thể cho ra hộp để tận dụng cho những món ăn khác.

Bước 3: Ướp lòng

Chị em cần tự điều chỉnh gia vị với lượng lòng sẵn có theo công thức hợp lý. thường thì, 1kg lòng sẽ ướp cùng 1 thìa ăn cơm hạt dổi và 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe tiêu.

sau thời điểm đã cho vật liệu ướp vào lòng, chị em cần bóp đều cho bộ lòng được ngấm gia vị. sau cùng, sau thời điểm lòng đã ngấm nên cho 5 thìa dầu chiên trộn lẫn cho đều và bọc nilong, bỏ ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.

Lưu ý: so với món lòng nướng, chỉ nên ướp tối đa 1 tiếng nếu không món lòng sẽ bị dai hơn.

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm - 5

Lòng nướng vàng ươm mê hoặc

Bước 4: Nướng lòng

Chị em cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho vào nướng. sau thời điểm nhiệt độ trong nồi chiên đã đủ, cần đặt nhiệt độ 160 độ và nướng trong 20 phút. Trong quy trình nướng, cứ cách 5 phút cần đưa nồi ra để lật mặt 1 lần. Sau 20 phút, chị em cần nướng tiếp 190 độ trong 3-5 phút nữa là món lòng hoàn thiện.  

Lưu ý: Nhớ kiểm tra thường xuyên để món lòng không trở thành quá cháy do nhiệt độ từng nồi chiên không dầu là không giống nhau.

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Cho lòng nướng ra đĩa và thái từng miếng nhỏ để thưởng thức món ăn.

Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm - 6

Lòng nướng thơm và ngon cho mái ấm gia đình

Món lòng nướng ăn với cơm, bún đậu hay để làm đồ nhắm rượu cũng rất hợp lý. Chị em lưu ngay công thức giản dị và đơn giản trên đây để sở hữu món lòng nướng mê hoặc cho toàn bộ nhà nhé.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cong-thuc-lam-long-lon-nuong-vang-uom-bang-noi-chien-khong-dau…

Mách cách chọn và chế biến lòng lợn ngon nhất, béo giòn, bùi thơm

Hướng dẫn tại đây giúp mọi người trọn vẹn có thể chọn và tiết ra lòng lợn ngon, béo giòn mà lại khỏe mạnh vệ sinh.


Theo Hà Trang (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Lòng lợn nướng vàng ươm bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *