Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Loại rau xanh dân dã tuy nhiên lại là món ăn trường thọ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Loại rau xanh dân dã tuy nhiên lại là món ăn trường thọ





Món ăn này được gọi là “món trường thọ”, được luộc trong nước sôi rồi trộn với nước sốt, rất cung cấp nhiều dinh dưỡng và giản dị.


Nhiều người chỉ thích ăn củ khoai lang mà không thích ăn lá khoai lang. Tuy nhiên, lá khoai lang cũng là một loại thực phẩm có giá trị đủ chất rất cao. điểm lưu ý nổi trội nhất của lá khoai lang là hàm lượng caroten rất cao, thậm chí còn cao hơn củ cà rốt. Dưỡng chất này còn có tác dụng làm chậm quy trình lão hóa, bảo vệ sức mạnh làn da, duy trì hiệu suất cao thường thì của mắt.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 1

Ngoài ra, lá khoai lang là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, Vitamin C, A, thiamin, riboflavin, niacin và axit folic. So với những loại rau xanh lá xanh khác, nó có nhiều chất xơ và chất đủ chất hơn.

Dưới đó là cách làm lá khoai lang thành món ngon cực giản dị, dễ làm.

Thành phần: Lá khoai lang, tỏi, ớt sừng, muối bột, dầu rán, dầu hào, xì dầu, nước.

Cách làm:

Bước 1. Rửa sạch lá khoai lang, để ráo.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 2

Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, cắt ớt sừng thành khối vuông nhỏ.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 3

Bước 3: hâm nóng nước, thêm chút muối bột và chút dầu rán. Tiếp theo, đặt lá khoai lang vào nấu chín, vớt ra để ráo nước.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 4

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi xay và ớt đỏ vào, nêm chút muối bột, dầu hào và xì dầu rồi thêm nước, sau thời điểm sôi thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 5

Bước 5. Đổ nước sốt lên lá khoai lang, quấy đều rồi bày ra đĩa.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 6

Lá khoai lang tiết ra theo kiểu này giản dị, ăn vừa miệng, mới mẻ thơm và ngon, không nhiều dầu mỡ.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ - 7

Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-rau xanh-binh-dan-nhung-lai-la-mon-an-truong-tho-d565563.html

Lành như lạc luộc cũng có thể hóa ”thuốc độc” với những người sau

Lạc được đánh giá như ngũ cốc, thực phẩm giàu đủ chất, mới mẻ là chất oxy hóa, Omega 3 tuyệt vời cho sức mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng trọn vẹn có thể ăn lạc để “bồi dưỡng”…


Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Loại rau xanh dân dã tuy nhiên lại là món ăn trường thọ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.