Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy lúc nào cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy lúc nào

Loại khoai này từng là thực phẩm cứu đói ở Trung Quốc tuy nhiên nay chỉ từ tìm thấy ở một vài phiên bản làng miền núi.


Nhắc tới khoai tây hay khoai mỡ, đó là một loại củ có giá trị, quen thuộc với mọi mái ấm gia đình. Tuy nhiên, có một loại khoai tây độc nhất vô nhị ở miền nam Trung Quốc tên là khoai mỡ bàn chân. Hình dáng của nó khiến cho ai cũng phải ngạc nhiên.


Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy bao giờ - 1

Hầu hết khoai mỡ bàn chân được trồng ở miền nam như Hồ Nam, Hồ Bắc, Quý Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến, Chiết Giang.

Khoai mỡ bàn chân là một loại cây nho thuộc chi Dioscorea trong họ Dioscoreaceae, vì vậy nó là một loài thực vật cùng họ và cùng chi với khoai mỡ, đồng thời cũng là một loại khoai mỡ. tuy nhiên nó vẫn khác với khoai mỡ vì rễ củ phì đại, to như chân người.

Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy bao giờ - 2

không chỉ có vậy, năng suất của loại khoai này tương đối cao, một cây trọn vẹn có thể đào ra 3, 4 củ trở lên, lớp vỏ màu đen, ruột màu tím hoặc trắng, nhiều chất nhầy.

Loại khoai này rất dễ trồng, ít bị sâu bệnh, trồng bằng củ cắt từng khúc một hơi giống với phương pháp nhân giống khoai tây tuy nhiên nó có dạng thân leo, chỉ việc cắm vào đất như trồng đậu que.

Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy bao giờ - 3

Khoai mỡ bàn chân rất giàu carbohydrate như tinh bột và protein, cho năng suất cao và giàu đủ chất, hàm lượng saponin của nó cao gấp 3,5 lần so với khoai mỡ và choline cao hơn 57 lần. không chỉ có là từng là thực phẩm cứu đói, loại khoai này còn tồn tại giá trị y học cao, trồng nhiều ở nông thôn.

Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy bao giờ - 4

Nguồn gốc tên thường gọi của khoai mỡ bàn chân dựa trên hình dạng củ của nó, rất giống với bàn chân của con người. Loai khoai này còn có tài năng thích nghi cao, phát triển thiết yếu ở Trung Quốc, nhiệt độ trồng khoàng 25 – 28 độ C, sợ sương giá. Nó không tồn tại yêu cầu khắt khe về đất trồng, trọn vẹn có thể trồng ở sườn đồi, bãi đất hoang tuy nhiên tốt hơn vẫn nên là đất màu mỡ, tơi xốp, có thoát nước.

Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy bao giờ - 5

Trên thị trường cũng đều sở hữu bán khoai mỡ bàn chân tuy nhiên tương đối hiếm. tuy vậy cùng chi với khoai mỡ tuy nhiên cách xử lý rắc rối hơn nên nó dần không rất được quan tâm như những loại khoai mỡ thường thì. Loại khoai này trọn vẹn có thể ăn bằng phương pháp luộc hoặc hấp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-khoai-co-hinh-dang-giong-ban-chan-nguoi-nhieu-nguoi-chua-tung-thay-…

Loại củ cực độc có nguồn gốc từ Brazil, du nhập vào TQ liền biến thành món ngon

Nếu chế biết đúng chuẩn, loại bỏ trọn vẹn chất độc, tinh bột của loại củ này làm ra được rất nhiều món ngon như trân châu, bún mỳ…


Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Loại khoai có hình dáng giống bàn chân người, nhiều người chưa từng thấy lúc nào

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *