Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Loài động vật này khiến cho nhiều người sợ hãi tuy nhiên là món ngon hiếm có ở Argentina cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Loài động vật này khiến cho nhiều người sợ hãi tuy nhiên là món ngon hiếm có ở Argentina

Món ăn làm từ loại thịt này rất mới mẻ, mọi người cũng rất có thể thưởng thức nó một kiểu ngon lành Tính đến khi biết đó là thịt của loài động vật nào.


Plains viscacha là một loài động vật có vú thuộc họ chinchilla (nhâm nhi), hay còn được gọi là chuột viscacha. Hình dáng của nó tương tự như một con chuột khổng lồ, khiến cho nhiều người không dám tới gần. Tuy nhiên, nó lại là một món ngon ở Argentina.


Loài động vật này khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina - 1

đấy là loài nhâm nhi chuyên phá hoại đất đai, cây trồng, chỉ ăn hạt và cây mới trồng, bị nông dân săn lùng ở những vùng nông thôn. Hang của nó rất rộng lớn, rất nguy hiểm cho những gia súc nếu rủi ro vấp phải.

cạnh bên những Vì Sao như phá hoại cây trồng, thịt của loài nhặm nhấm này thật ngon. Nó mềm, ít ngấy so với những loại thịt gia súc khác. Người ta nhận xét rằng, hương vị của chuột viscacha tương tự như thịt thỏ pha trộn với thịt gà, trừ khi mọi người biết mình đang ăn thứ gì, nếu không sẽ rất khó để phân biệt.

Loài động vật này khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina - 2

Trước đây, chuột viscacha sinh sôi và phá hoại mùa màng nên người dân đi săn nó rất nhiều. Khi săn được nhiều, người dân đem nó về sản xuất theo kiểu truyền thống lịch sử là “ a la escabeche”.

A la escabeche là một phương pháp ướp, nấu một từng miếng thịt hoặc cá trong hỗn hợp dầu và axit (thường là giấm). Công thức này được tùy chỉnh để tận dụng với những loại thịt phiên bản địa. Người Argentina sẽ thêm rượu vang trắng hoặc ngẫu nhiên loại rượu nào để hỗ trợ làm mềm thịt, cũng như cân bằng độ chua. bằng phương pháp này, thịt sẽ có được được mùi và khẩu vị đậm đà hơn rất nhiều.

Loài động vật này khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina - 3

một kiểu khác để nấu chuột viscacha là “al disco”, về cơ phiên bản Có nghĩa là om thịt đến khi thật chín.

Chuột viscacha rất có thể ăn với với nhiều loại nước sốt không giống nhau, tuy nhiên những người trước tiên nếm thử nên ăn loại “la portuguesa”. Loại nước sốt này bao hàm ớt, hành tây, quả cà chua, trộn với thịt chuột viscacha, thêm nhiều tỏi và lá oregano khiến cho món ăn có mùi rất thơm.

Loài động vật này khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina - 4

Nếu tới Argentina, người không nên bỏ qua món viscacha escabeche. Món này vô cùng ngon, dùng kèm với bánh mì, sẽ tuyệt vời hơn nếu có thêm một ly rượu malbec.

thời đại này, món ăn từ chuột viscacha được là có tích điện khơi dậy ký ức tuổi thơ của người Argentina. mọi người cũng rất có thể tìm thấy món này ở một vài quán ăn trong khu vực Mỹ Latinh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-dong-vat-nay-khien-nhieu-nguoi-so-hai-nhung-la-mon-ngon-hiem-co-o-a…

Tinh hoàn cừu: Món ăn kinh dị nhưng được người Pháp tin tốt cho sinh lý nam

so với một vài người, tinh hoàn cừu có phần kinh dị khi đem sản xuất thành món ăn. Thế tuy nhiên, người Pháp lại rất thích món này, mới mẻ là đàn ông.


Theo Phan Hằng (Theo Vice) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Loài động vật này khiến cho nhiều người sợ hãi tuy nhiên là món ngon hiếm có ở Argentina

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *