Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua

Loại cá mới lạ này được nhiều người yêu chuộng vì có mùi vị vừa thơm vừa ngon.


Lingcod là một loài cá có nguồn gốc từ bờ biển phía tây Bắc Mỹ, thường có da red color nâu hoặc hơi xám và thịt white color. Thế tuy nhiên, khoảng 1/5 số lượng loại cá này được đánh bắt lại có màu sắc xanh neon, cả phần trong lẫn phía nằm ở ngoài, không người nào biết tại sao lại như vậy. Và đó cũng là Vì Sao mới lạ khiến cho nó được nhiều người lùng mua.


Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua - 1

Cá lingcod là loài cá sống ở tầng đáy đại dương, có kích thước khoảng 152cm. Nó là một loài thịt cá săn lại mồi phàm ăn, rất có thể ăn hầu hết bất kể thứ gì dịch chuyển xung quanh, mọi thứ nhanh gọn nằm gọn trong cái miệng lớn của nó.

Lingcod đôi lúc được gọi là ‘cá tuyết xì trum’ do màu sắc kỳ lạ của nó. Khoảng 20% số lượng cá lingcod có thịt màu xanh neon trông tương tự như sinh vật ngoài hành tinh, hoặc bị tác động bởi bức xạ hạt nhân. Người ta vẫn chưa xác định được Vì Sao tại sao thịt của loại cá nó lại có màu sắc sắc kỳ lạ như vậy.

Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua - 2

Vào năm năm nhâm thìn, trong một chuyến hành trình câu cá, nhà sinh thái học biển Aaron Galloway đã câu được một con cá lingcod màu xanh. sau thời điểm kiểm tra con cá, ông nhận thấy nó có màu sắc xanh cả trong lẫn ngoài. tuy nhiên khi nỗ lực tìm hiểu thêm về nó, ông phát hiện ra không tồn tại nhiều thông tin. không tồn tại ai triển khai phân tích nào về loài cá này.

Được biết, màu xanh của một trong những loài cá là thành quả của sắc tốt mật biliverdin gây ra. Thế tuy nhiên, việc tại sao nó tác động tới thịt cá và chỉ có mỗi loài cá lingcod vẫn còn đó là một ẩn số.

Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua - 3

Năm năm nhâm thìn, Galloway nỗ lực đi tìm câu vấn đáp cho những vấn đề mình đang thắc mắc, sau thời điểm ông tình cờ xem được một cuộc thử nghiệm liên quan tới hơn 2.000 con cá lingcod được đánh bắt dọc theo bờ biển ở Mỹ.

“siêu thị chúng tôi đã xem xét những yếu tố tương quan tới màu xanh lam tuy nhiên chưa tồn tại ngẫu nhiên phân tích nào liên quan tới vấn đề này”, Galloway share tới trang The Toronto Star.

Dựa trên phân tích dữ liệu, những nhà phân tích rất có thể chỉ ra rằng, xác suất thịt cá có màu sắc xanh ở con cái cao hơn, mới lạ là cá được đánh bắt ở vùng nước nông với kích thước nhỏ. tỷ trọng cá lingcod có màu sắc xanh cả phần trong và phía nằm ở ngoài dao động từ 4-25%, tùy thuộc vào khu vực. Tuy nhiên, không tồn tại phát hiện nào trong số này thực sự vấn đáp những thắc mắc mang ý nghĩa quan trọng.

Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua - 4

tuy nhiên giới tính vẫn là yếu tố dự đoán tối đa về màu xanh của thịt, vì 80% tổng số cá lingcod là giống cái tuy nhiên đó vẫn không phải là yếu tố duy nhất, 20% cá lingcod xanh là giống đực.

Trên thực tiễn, hầu hết cá lingcod được đánh bắt ở vùng nước nông cho thấy màu sắc của nó rất có thể chống lại những tia cực tím tốt hơn. trong quy trình một trong những người khác tin rằng, chất biliverdin do những nguồn thực phẩm ví dụ. 

Vào thời điểm này, những nhân viên cho rằng cần nhiều phân tích khoa học hơn để xác định Vì Sao tại sao một trong những loài cá chuyển sang màu xanh lam.

Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua - 5

“Theo giả thuyết của siêu thị chúng tôi, một trong những axit béo được phát hiện trong cá lingcod xanh cho thấy chúng rất có thể đang đói hoặc đang trải qua một trong những căng thẳng”. Galloway cho hiểu thêm rằng, những xét nghiệm trong phòng thí nghiệm rất quan trọng để xác định xem màu sắc của cá lingcod có phải do căng thẳng hay tùy thuộc vào những yếu tố khác.

Ngoài ra, nhiều người thắc mắc liệu loại cá này còn có ăn được không thì câu vấn đáp là “có”. Trong quy trình nấu nướng, thịt cá sẽ chuyển từ màu xanh neon sang white color thường thì. Theo nhận xét của những người từng ăn loại cá này, họ cho thấy thêm thịt cá trọn vẹn rất có thể ăn được, vị khá ngon.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/loai-ca-co-thit-mau-xanh-neon-ky-la-thuc-khach-do-mat-tim-mua-c68a24…

3 loại cá nhỏ này giúp bảo vệ gan, người Nhật ăn nhiều để giảm gan nhiễm mỡ

Biết được những lợi ích to lớn từ những loài cá nhỏ này, người Nhật chăm ăn nó thường ngày.


Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo OD) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Loại cá có thịt màu xanh neon kỳ lạ, thực khách đỏ mắt tìm mua

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *