Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Làn sóng xung kích đánh vào nền tài chính toàn trái đất, đề ra nguy hại mồ mả cho châu Âu cafenet

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và những tác động liên tục của đại dịch đã khiến cho những vương quốc trên toàn trái đất gặp khó khăn, tuy nhiên một loạt những cuộc khủng hoảng không ngừng đã tác động nặng nề nhất đến châu Âu, khiến cho giá tích điện tăng mạnh nhất, một số trong những tỷ trọng lạm phát tối đa và nguy hại suy thoái lớn nhất. .

Hậu quả từ trận đánh đang đe dọa lục địa này với điều mà một số trong những người lo sợ trọn vẹn có thể trở thành cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính thử thách nhất trong nhiều thập kỷ.

Neil Shearing, nhà tài chính trưởng của nhóm tại Capital Economics, cho thấy: trong lúc tăng trưởng đang chậm lại trên toàn toàn trái đất, “ở châu Âu, điều đó trọn vẹn nghiêm trọng hơn vì nó bị thúc đẩy bởi sự suy thoái cơ tín đồ dạng hơn”. Ông nói thêm, thu nhập thực tiễn và mức sống đang giảm. “Châu Âu và Anh chỉ với tồi tệ hơn.”

Vào thứ Năm, một thử thách đã được nhấn mạnh đến mức nào. Ngân hàng Trung ương châu Âu, cơ quan giám sát chính sách tài chính của 19 vương quốc tận dụng đồng euro, đã tiến hành một bước tích cực để chống lạm phát, phù tương thích với mức tăng lãi suất lớn nhất từ ​​trước đến nay là 3/4 điểm xác suất. Đồng thời, nó thừa nhận tác động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng tích điện và tìm ra một dự báo khó khăn về tăng trưởng. Christine Lagarde, chủ tịch của ECB, cho thấy tại một cuộc họp báo: “Đó là một kịch tín đồ dạng thực sự đen tối.

Vào thứ Sáu, những bộ trưởng của Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp để tranh luận về kế hoạch can thiệp vào thị trường tích điện nhằm mục tiêu giảm giá. Họ sẽ thảo luận về những chiến lược trọn vẹn có thể bao hàm giới hạn giá và hạn hẹp bắt buộc trong việc tận dụng tích điện.

một số trong những vương quốc, bao hàm cả Đức, nền tài chính lớn nhất khu vực, đã xây dựng sự phụ thuộc kéo dãn dài hàng thập kỷ vào tích điện của Nga. Giá khí đốt tự nhiên tăng gấp tám lần Tính từ lúc lúc chiến tranh chính thức là nguy cơ lịch sử dân tộc so với sức mạnh công nghiệp, mức sống cũng như hòa bình và gắn kết xã hội của châu Âu. những kế hoạch ngừng sinh hoạt nhà máy, cắt điện và phân chia khẩu phần đang được vạch ra trong trường hợp thiếu vắng nghiêm trọng trong mùa đông này.

Ian Goldin, giáo sư toàn trái đất hóa và phát triển tại Đại học Oxford, cho thấy nguy hại giảm thu nhập, bất bình đẳng ngày càng tăng và căng thẳng xã hội ngày càng tăng trọn vẹn có thể kéo theo “không chỉ có một xã hội rạn nứt mà còn kéo theo một toàn trái đất rạn nứt”. “công ty chúng tôi đang không đương đầu với bất kể điều gì như vậy này Tính từ lúc những năm 1970, và nó sẽ không còn sớm kết thúc.”

những khu vực khác trên toàn trái đất cũng đang bị siết chặt, tuy vậy một số trong những nguyên nhân – và triển vọng – không giống nhau.

Lãi suất cao hơn, đang được triển khai mạnh mẽ và uy lực để dập tắt lạm phát, đang hạn hẹp đầu tư chi tiêu và tăng trưởng của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh mẽ và uy lực và nền tài chính đang phát triển về phía trước.

Trung Quốc, một động lực mạnh mẽ và uy lực của tăng trưởng toàn trái đất và là thị trường chính cho những món đồ xuất khẩu của châu Âu như ô tô, máy móc và thực phẩm, đang phải đương đầu với hàng loạt vấn đề của riêng mình. Chính sách tiếp tục đóng băng mọi sinh hoạt của Bắc Kinh trong thời hạn bùng phát dịch bệnh Covid-19 đã nhiều lần làm tê liệt những mảng lớn của nền tài chính và thêm vào đó là sự việc gián đoạn chuỗi thỏa mãn nhu cầu nhu yếu trên toàn toàn trái đất. Chỉ trong vài tuần gần đây, hàng chục thành phố và hơn 300 triệu dân đã trở nên khóa toàn bộ hoặc một phần. Nắng nóng và hạn hán khắc nghiệt đã làm cản trở việc sản xuất thủy điện, buộc những nhà máy khác phải ngừng sinh hoạt và mất điện.

Thị trường bất động sản gặp khó khăn đã làm tăng thêm bất ổn tài chính ở Trung Quốc. Hàng trăm nghìn người đang từ chối thanh toán những khoản thế chấp của họ vì họ mất niềm tin rằng những chủ đầu tư sẽ lúc nào giao những căn nhà chưa thực hiện của họ. Thương mại với phần để lại của toàn trái đất đã trở nên tác động vào tháng 8 và tăng trưởng tài chính nói chung, tuy vậy có kĩ năng vượt vận tốc ở Hoa Kỳ và châu Âu, có vẻ như nó sẽ giảm xuống vận tốc chậm nhất trong một thập kỷ trong trong năm này. Triển vọng đã thúc đẩy ngân hàng trung ương Trung Quốc hạn hẹp lãi suất với hy vọng kích thích nền tài chính.

“không thể nghi ngờ gì nữa, nền tài chính toàn trái đất đang chậm lại”, Gregory Daco, nhà tài chính trưởng tại công ty tư vấn toàn trái đất EY-Parthenon, cho thấy. tuy nhiên nó “tung ra ở những vận tốc không giống nhau.”

Ở những nơi khác trên toàn trái đất, những vương quốc có kĩ năng hỗ trợ vật liệu và hàng hóa quan trọng – mới mẻ là những nhà sản xuất tích điện ở Trung Đông và Bắc Phi – đang chứng kiến ​​lợi nhuận thu được.

Và Ấn Độ và Indonesia đang phát triển với vận tốc nhanh không ngờ khi nhu yếu trong nước tăng thêm và những công ty đa vương quốc đang tìm cách thay đổi chuỗi thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của họ. Việt Nam cũng đang được hưởng lợi khi những nhà sản xuất chuyển sinh hoạt sang những bờ biển của tớ.

tuy vậy vậy, Trung Quốc, khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ chiếm khoảng 2/3 sinh hoạt tài chính của hành tinh, và nếu những cường quốc đó đều giảm tốc, sẽ khó có vương quốc nào trọn vẹn có thể cách ly khỏi bụi phóng xạ.

Những người nghèo hơn, những người đầu tư chi tiêu nhiều hơn thế nữa trong tổng thu nhập của họ cho thực phẩm và tích điện, đang bị tác động nặng nề nhất.

Ở châu Âu, phiền lòng về phòng khách lạnh lẽo, dây chuyền sản xuất ngừng sinh hoạt và hóa đơn tích điện quay cuồng vào mùa đông này tăng thêm trong tuần này sau thời điểm Gazprom, công ty tích điện quốc doanh của Nga, tuyên bố sẽ không còn tiếp tục dòng khí tự nhiên qua đường kính trắng ống Nord Stream 1. Tính đến khi châu Âu dỡ bỏ những lệnh trừng phạt liên quan đến Ukraine.

một số trong những nhà lãnh đạo châu Âu ngày càng tin tưởng rằng những nỗ lực của Nga trong việc tận dụng xuất khẩu khí đốt làm đòn bẩy sẽ sở hữu được lợi nhuận giảm dần. những vương quốc thuộc Liên minh châu Âu đã tích cực tìm kiếm những nguồn tích điện thay thế, đạt được tiến bộ trong việc giảm sự tùy từng Nga, đồng thời tích trữ dự trữ để vượt qua mùa đông.

tuy nhiên ít người tin rằng nền tài chính sẽ không còn trở nên tác động. Theo Rystad Energy, giá điện trung bình từng ngày ở Tây Âu đã đạt tới kỷ lục, vượt qua 600 euro (599 USD) mỗi megawatt-giờ ở Đức và 700 euro ở Pháp, với mức giá giờ cao điểm lên tới 1.500 euro.

Tại Cộng hòa Séc, khoảng 70.000 người biểu tình khó tính, nhiều người có liên hệ với những nhóm cực hữu, đã triệu tập tại Quảng trường Wenceslas ở Prague vào vào trong ngày cuối tuần qua để biểu tình chống lại những hóa đơn tích điện tăng vọt.

Chính phủ Đức, Pháp và Phần Lan đã vào cuộc để cứu những công ty điện trong nước khỏi phá sản. tuy vậy vậy, Uniper, có trụ sở tại Đức và là một trong những nhà hỗ trợ và mua khí đốt tự nhiên lớn nhất châu Âu, tuần trước cho thấy họ đang lỗ hơn 100 triệu euro thường ngày do giá tăng.

Trong những ngày gần đây, Đức, Thụy Điển, Pháp và Anh đều công bố những chương trình cứu trợ hàng tỷ đô la nhằm mục tiêu suy giảm căng thẳng cho những hộ mái ấm gia đình và doanh nghiệp, cùng với những kế hoạch phân chia và bảo tồn.

giá thành của toàn bộ những biện pháp này sẽ rất rộng lớn, vào thời điểm mà mức nợ của chính phủ đã ở mức đáng kinh ngạc. Nỗi lo về nợ cao nguy hiểm đã thúc đẩy Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong tuần này tìm ra khuyến cáo cải cách khuôn khổ của Liên minh châu Âu về thâm hụt và đầu tư chi tiêu công của chính phủ.

Tuy nhiên, một thực tiễn đáng thương và không thể khuất phục vẫn tồn tại: sự thiếu vắng tích điện mà những vương quốc trọn vẹn có thể mua được.

Với mức giá hiện tại, chỉ đơn giản và giản dị là không tồn tại đủ để sản xuất thép, gỗ xẻ, vi mạch, thủy tinh, bông, nhựa, hóa chất và điện dùng để làm sản xuất thực phẩm, khối hệ thống sưởi nhà, cửa nhà để xe, băng vệ sinh, xe đạp, sữa bột trẻ em, ly rượu và nhiều hơn thế nữa mà người tiêu dùng muốn.

Căn nguyên của sự thiếu vắng có từ trước trận đánh Ukraine.

Sven Smit, một đối tác cấp cao của công ty tư vấn McKinsey & Company, cho thấy giá hàng hóa chính thức tăng vào năm 2020 khi những vương quốc chính thức nổi lên khỏi những hạn chế của đại dịch. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, người tiêu dùng trên thực tiễn đã sắm sửa hóa nhiều hơn thế nữa 1 nghìn tỷ đô la so với dự kiến, dựa trên những quy mô đầu tư chi tiêu trước khi virus coronavirus tiến công.

Và sự chuyển đổi đột ngột trong việc đầu tư chi tiêu vào những thành phầm như kính ốp bếp và ô tô mới thay vì những dịch vụ như thực đơn quán ăn và giải trí đã thêm vào vấn đề vì cần nhiều tích điện và vật liệu hơn để sản xuất chúng.

Có một “chuỗi thỏa mãn nhu cầu nhu yếu hết sạch”, còn hơn là một chuỗi bị hỏng, Mr. Smith nói. “đấy là một cuộc khủng hoảng thể chất hơn là một cuộc khủng hoảng tư tưởng,” khác với những gì mà hầu hết mọi người nhớ.

Trong quá khứ, “tín đồ sợ hãi điều gì đó, tín đồ ngừng đầu tư chi tiêu, tiếp sau đó tín đồ cảm thấy thoải mái hơn và đầu tư chi tiêu trở lại”, Mr. Smith nói. “Đó không phải là những gì đang xảy ra ngay giờ đây. Để xử lý câu đố này, công ty chúng tôi phải khôi phục nguồn hỗ trợ. “

Câu đố đó rất phức tạp bởi nhu yếu sản xuất tích điện không chỉ có sẵn có nhanh gọn và giá cả phải chăng mà còn không làm trầm trọng thêm tình trạng chuyển đổi tiết trời thảm khốc đang gây nguy hiểm cho hành tinh.

Để đạt được tiềm năng đó sẽ mất nhiều năm, thay vì vài tháng.

Trong thời hạn ngắn, giới hạn về giá tích điện trọn vẹn có thể giúp những hộ mái ấm gia đình và doanh nghiệp đang gặp khó khăn cứu trợ, tuy nhiên những nhà tài chính lo ngại rằng giới hạn này làm giảm động cơ giảm tiêu thụ tích điện – tiềm năng chính trong toàn trái đất thiếu vắng tích điện.

những ngân hàng trung ương ở phương Tây dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất để làm cho việc đi vay giá thành đắt hơn và buộc lạm phát giảm xuống. Sau quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có kĩ năng sẽ làm điều tương tự khi họp vào tháng này. Ngân hàng Trung ương Anh cũng đều sở hữu quan điểm tương tự.

Điều đáng lo ngại là động lực hạ giá mạnh mẽ và uy lực sẽ đẩy những nền tài chính vào suy thoái. Chỉ riêng lãi suất cao hơn sẽ không còn làm giảm giá dầu và khí đốt – ngoại trừ việc những nền tài chính sụp đổ quá nhiều khiến cho nhu yếu giảm nghiêm trọng. Nhiều nhà phân tích đã dự đoán về một cuộc suy thoái ở Đức, Ý và phần để lại của khu vực đồng euro trước cuối trong năm này. so với những nước nghèo và mới nổi, lãi suất cao hơn đồng nghĩa với nợ nhiều hơn thế nữa và ít tiền hơn để chi cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Ông Mr. Goldin, giáo sư Oxford. “Đó là thời điểm mới mẻ nguy hiểm so với nền tài chính toàn trái đất.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.