Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Làm thế nào công việc của phòng thuốc ngừng lại trở nên tuyệt vời như vậy cafenet

Nếu ngẫu nhiên nhóm công nhân nào trọn vẹn có thể mong đợi mức lương của họ sẽ tăng vào năm ngoái, thì đó được nghĩ rằng dược sĩ. Với nhiều hiệu thuốc phân phát những xét nghiệm coronavirus và vắc-xin trong lúc bán thành phầm trăm đơn thuốc thường ngày, công việc của một dược sĩ trở thành một cơn điên cuồng do thiếu ngủ, bỏ bữa trưa – một Trong số đó người tiêu dùng của cơ sở không ngần ngại trút bỏ sự thất vọng của họ về những dự trữ và tắc nghẽn không thể tránh khỏi.

Amanda Poole, người đã rời bỏ công việc dược sĩ tại một CVS ở Tuscaloosa, Ala., cho thấy thêm: “Tôi đã căng thẳng một ngày dài dài về việc tiêm chủng. “Tôi sẽ nhìn những bệnh nhân và nói với họ, ‘Tôi muốn mua thuốc của người tiêu dùng thời điểm ngày ngày hôm nay, tuy nhiên tôi không thể làm được.'”

Tuy nhiên, chi trả cho những dược sĩ, những người thường dành sáu hoặc bảy năm sau thời điểm tốt nghiệp trung học để thao tác theo chuyên môn của họ, đã giảm gần 5% vào năm ngoái sau thời điểm thay đổi theo lạm phát. Dr. Poole cho thấy thêm lương của cô, khoảng 65 đô la mỗi giờ, không tăng trong hơn bốn năm – thứ nhất là tại một hiệu thuốc độc lập, tiếp sau đó là tại CVS.

so với nhiều người Mỹ, một trong những điểm sáng của đại dịch là tăng trưởng tiền lương, với mức lương tăng nhanh gọn cho những người gần đáy và những người ở trên cùng. tuy nhiên một số trong những lượng lớn công nhân ở giữa đã biết thành tụt lại phía sau.

Trong hai năm sau tháng 2 năm 2020, thu nhập của những người thuộc nhóm trung lưu và phần mười người có thu nhập tối đa tăng nhanh chưa bằng một nửa so với thu nhập của những người thuộc nhóm một tỷ trọng hàng đầu, theo dữ liệu được tích lũy bởi một nhóm những nhà kinh tế tài chính tại Đại học California. , Berkeley.

Sự chênh lệch này là một phần của Xu thế dài hạn trở nên tồi tệ hơn do mức tăng lương của người lao động có thu nhập trung bình và trên trung bình giảm trong những năm 2000. Lawrence Katz, một nhà kinh tế tài chính lao động tại Harvard, cho thấy thêm: “nếu như khách hàng đến một quỹ đầu cơ hoặc ngân hàng đầu tư hoặc một công ty technology, tín đồ đã làm rất tốt. Những sinh viên tốt nghiệp đại học tiêu biểu, ông nói, “đang không làm được điều đó tuyệt vời.”

Tình trạng trì trệ dường như đã tăng thêm bậc thang thu nhập trong vài năm qua, thậm chí chạm vào những trong 10 tỷ trọng hàng đầu.

Trong một số trong những trường hợp, lời lý giải trọn vẹn có thể là một yếu tố tạm thời, như lạm phát. tuy nhiên những dược sĩ minh họa mức độ tăng lương chậm lại trọn vẹn có thể chỉ ra một sự thay đổi dài hạn tiết ra những công việc đã từng được tìm kiếm trở nên kém mê hoặc hơn về mặt tài chính và tình cảm.

Năm 2018, Suzanne Wommack chuyển từ miền tây Missouri, nơi cô đã làm dược sĩ trong vài năm tại một siêu thị Hy-Vee, đến miền đông của bang, nơi cô và ông xã có họ hàng với nhau. Công việc mà cô ấy nhận là giám đốc hiệu thuốc Walgreens ở Hannibal, khoảng một tiếng rưỡi phía ở phía bên phía ngoài St. Louis, đã trả cho cô ấy khoảng 62 đô la mỗi giờ – thấp hơn gần 6 đô la so với mức lương theo giờ trước đó của cô, tuy nhiên sự lạ miệng về tiền lương theo khu vực đã giúp lý giải sự sụt giảm này.

Điều đáng lưu ý hơn là Walgreens dường như rất ít dược sĩ tuyển dụng. Tại Hy-Vee, Dr. Wommack đã thao tác với một hoặc hai dược sĩ khác trong phần lớn thời hạn trong ngày. Tại Walgreens, khối lượng sale tương tự nhau, cô nói, tuy nhiên cô ấy hầu như luôn luôn là dược sĩ duy nhất trực trong ca thao tác của tôi, thường thao tác từ 8 giờ sáng Tính đến khi nhà thuốc ngừng sinh hoạt lúc 8 giờ tối.

“Tôi đã phải bỏ cho con bú trong vòng một tháng Tính từ lúc thời điểm chính thức vì tôi không lúc nào trọn vẹn có thể hút hoặc ăn đủ để duy trì sữa,” Dr. Wommack, người đã sinh đứa con thứ ba vài tháng trước khi nhận công việc mới, cho thấy thêm trong một email. Cô cho thấy thêm tiếp sau đó cô chính thức dùng thuốc chống lo âu và thuốc chống trầm cảm để đối phó với căng thẳng trong công việc.

Thị trường việc làm Dr. Wommack gặp phải là một sự đảo ngược trọn vẹn so với một thập kỷ trước đó. Vào những năm 2000, lương trong nghề tăng cao khi non sông đương đầu với tình trạng thiếu dược sĩ do dân số già và ngày càng tăng những bệnh mãn tính.

những trường đại học tăng cường ghi danh vào những chương trình dược, kéo đến số sinh viên tốt nghiệp tăng gấp 5 lần – lên khoảng 10.000 dược sĩ mới – trong thập kỷ kết thúc vào năm 2007. (những dược sĩ thường mất hai hoặc ba năm điều kiện tiên quyết của trình độ đại học trước khi đạt được chuyên môn bốn năm bằng cấp.)

tuy nhiên đến những năm 2010, thị trường dược sĩ nguội dần do một số trong những yếu tố tương tự đã đè nặng lên những ngành nghề trung lưu khác. những chuỗi lớn như Walgreens và CVS đang mua lại những đối thủ cạnh tranh đối đầu và những doanh nghiệp liền kề như công ty bảo hiểm sức mạnh.

Việc hợp nhất này tiết ra khoản phí lớn cho những người lao động ở trên cùng của thang thu nhập – những nhà tài chính và trạng sư doanh nghiệp – tuy nhiên làm chậm sự phát triển của những siêu thị sale nhỏ lẻ nơi dược sĩ trọn vẹn có thể tìm được việc làm. sau thời điểm đạt được thỏa thuận vào năm 2017 để mua lại khoảng 2.000 siêu thị Rite Aid, Walgreens đã ngừng sinh hoạt hơn 500 vị trí. Nó ngừng sinh hoạt thêm vài trăm trong ba năm tới.

Tự động hóa đã làm giảm nhu yếu so với người lao động không chỉ có thế – nhiều dược sĩ hiện dành ít thời hạn hơn để xử lý những yêu cầu bảo hiểm vì ứng dụng làm điều đó cho họ.

những hiệu thuốc cũng phải đương đầu với những thử thách từ phía ở phía bên phía ngoài. Để giảm đầu tư chi tiêu thuốc kê đơn, những công ty bảo hiểm và người tận dụng lao động phụ thuộc cái gọi là người vận hành quyền lợi nhà thuốc để thương lượng chiết khấu với những nhà sản xuất thuốc và nhà thuốc. Sự hợp nhất giữa những nhà vận hành lợi ích đã giúp họ có thêm đòn bẩy so với những hiệu thuốc để đẩy giá xuống thấp hơn. (CVS đã hợp nhất với một công ty vận hành lợi ích lớn vào năm 2007)

Theo William Doucette, giáo sư thực hành dược tại Đại học Iowa, những chuỗi siêu thị thuốc lớn thường phản ứng bằng phương pháp nỗ lực kiềm chế đầu tư chi tiêu lao động. một số trong những dược sĩ từng thao tác tại Walgreens và CVS cho thấy thêm những công thức mà công ty của họ tận dụng để phân chia lao động kéo đến mức nhân sự thấp và vô cùng khó tăng.

Theo tài liệu được phục vụ nhu yếu bởi một cựu dược sĩ CVS, những nhà vận hành được thúc đẩy bởi tiền thưởng để duy trì những tiềm năng tích cực này. CVS cho thấy thêm họ đã tìm ra những quyết định về nhân sự để lành mạnh “việc kê đơn thuốc an toàn và tin cậy và đúng chuẩn điệu.”

Ngày mà Dr. Poole chính thức tráng lệ xem xét lại công việc CVS ​​của tôi ở Tuscaloosa vào tháng 5 năm 2021 khi cô mang thai gần 8 tháng, bị ngất xỉu tại nơi thao tác.

phiên bản thân việc mất ý thức không tồn tại gì nghiêm trọng – cô và em ốm bỏng không hề hấn gì, và việc thay đổi thuốc huyết áp của cô đã xử lý được vấn đề. Điều đáng báo động hơn so với cô ấy là những gì tập phim nói về điều kiện thao tác: bỏ mặc những trách nhiệm bổ sung update của đại dịch, như vắc-xin coronavirus và phục vụ cho bệnh nhân Covid-19, không tồn tại đồng nghiệp nào xung quanh để ý rằng cô ấy đã rơi xuống boong tàu.

“không một ai biết tôi đã ngất Tính đến khi một người tiêu dùng nói, ‘Ừm, có ai quay lại hiệu thuốc không?'” Poole nhớ lại. “Họ tìm thấy tôi trên mặt đất.”

Trong hầu hết những trường hợp, một ngành công nghiệp không tồn tại đủ công nhân để phục vụ nhu yếu nhu yếu của người tiêu dùng sẽ chỉ việc thuê thêm hoặc ít nhất là tăng lương để thu hút họ.

Tuy nhiên, theo Cục Thống kê Lao động, cả hai điều đó đều không xảy ra vào năm ngoái. Số lượng dược sĩ được tuyển dụng ở Hoa Kỳ giảm khoảng 1% từ thời điểm năm 2020 đến năm 2021. Về mặt cân bằng, người tận dụng lao động không tăng lương – trên thực tiễn, mức lương trung bình giảm nhẹ, trong cả khi không thay đổi theo lạm phát.

tuy nhiên dữ liệu này chưa xuất hiện trước cho năm 2022, một hợp đồng được ký kết vào tháng 3 bởi một liên minh những dược sĩ Walgreens ở Chicago đã phản ánh một kiểu tiếp cận tương tự. Nó phục vụ nhu yếu mức lương cơ phiên bản tối đa là 64,50 đô la mỗi giờ, tương tự hợp đồng trước đó, tuy nhiên đã hạ mức lương khởi điểm từ 58 đô la mỗi giờ xuống còn 49,55 đô la mỗi giờ vào tháng 9. (tương tự nhiều dược sĩ sale nhỏ lẻ, đoàn viên cũng nhận được tiền thưởng.)

CVS và Walgreens cho thấy thêm họ đã ưu tiên tuyển dụng dược sĩ trong thời kỳ đại dịch – CVS cho thấy thêm thời nay họ tuyển dụng nhiều dược sĩ hơn gần 6% so với đầu năm mới 2020; Walgreens từ chối phục vụ nhu yếu một số lượng. CVS cho thấy thêm mức lương của họ là “rất đối đầu” so với những dược sĩ, và Walgreens trích dẫn “việc tăng lương theo từng giai đoạn đang tung ra”; cả hai chuỗi đã phục vụ nhu yếu tiền thưởng ký kết để tuyển dụng dược sĩ. Công đoàn Chicago cho thấy thêm Walgreens gần đây đã đề nghị tăng lương cho khoảng 1/4 số thành viên được trả lương thấp nhất.

Để lý giải tình trạng trì trệ tiền lương của những người lao động thuộc tầng lớp trung lưu trên trong thời kỳ đại dịch, một số trong những nhà kinh tế tài chính đã gợi ý rằng những người lao động phong lưu trước sàng gật đầu đồng ý mức tăng lương thấp hơn để sở hữu kỹ năng thao tác tận nơi. Dr. Katz, thuộc Harvard, cho thấy thêm tiền lương của nhiều công nhân phong lưu trọn vẹn có thể thay đổi theo lạm phát chậm hơn so với tiền lương của những công nhân được trả lương thấp hơn.

tuy nhiên Marshall Steinbaum, một nhà kinh tế tài chính học tại Đại học Utah, cho thấy thêm thực tiễn là những người lao động thuộc tầng lớp trung lưu không thể nhận được phần to ra hơn trong lợi nhuận doanh nghiệp mới mẻ cao của năm ngoái “nói lên sự mất quyền lực tối cao của người lao động ở mọi cấp độ địa vị. “”

Cuối năm ngoái, CVS thông tin rằng họ có kế hoạch ngừng sinh hoạt 900 siêu thị, tương đương gần 10% số vị trí vào năm 2024. Steven Valiquette, một nhà phân tích vốn chủ sở hữu tại Barclays, cho rằng động thái này một phần nhằm mục tiêu giảm lương cho dược sĩ và những người khác. nhân viên. Ông Mr. Valiquette nói trong một cuộc phỏng vấn. (CVS cho thấy thêm họ giữ lại 95% nhân viên từ những siêu thị mà người ta ngừng sinh hoạt trong trong năm này.)

Khi những nhà thuốc bổ sung update nhân sự trong thời kỳ đại dịch, họ thường bổ sung update thêm những kỹ thuật viên dược, những người giúp điền đơn thuốc, thay vì dược sĩ, thay thế một kiểu hiệu suất cao những nhân công tốn kém bằng những nhân viên ít tốn kém hơn.

Vào cuối năm 2020, Sarah Knolhoff, lúc đó là dược sĩ tại Walgreens ở Rockford, Ill., Nhận được email từ ban giám đốc thông tin rằng họ đang có kế hoạch thuê một số trong những dược sĩ trong khu vực của cô để hỗ trợ vận hành vắc-xin Covid. tuy nhiên những vị trí không lúc nào thành hiện thực. Công ty tiếp sau đó đã thông tin rằng một sự thay đổi trong quy định của phòng nước sẽ cho phép những kỹ thuật viên dược triển khai những mũi tiêm. “Họ mong đợi những technology sẽ chuyển sang vai trò đó”, Tiến sĩ. Knolhoff nói.

Nhìn chung, ngành công nghiệp đã bổ sung update hơn 20.000 kỹ thuật viên – tăng khoảng 5% – từ thời điểm năm 2020 đến năm 2021. Trong thời hạn đó, số lượng đơn thuốc tăng gần bằng tỷ trọng tỷ trọng, theo dữ liệu từ Barclays.

Việc thay thế hiệu suất cao những người lao động được trả lương cao hơn bằng những người lao động được trả lương thấp hơn cũng đã xảy ra trong những nghành nghề dịch vụ khác, chẳng hạn như giáo dục đại học. tuy nhiên tại những quầy thuốc, nơi những dược sĩ phải ký tên trên mỗi đơn thuốc, sự thay đổi này ít để lại sai sót.

Vào tháng 8 năm 2020, Dr. Wommack, dược sĩ của Walgreens ở Missouri, đã làm được Covid. Một đồng nghiệp đã bảo hiểm cho cô ấy hai ngày thứ nhất đi dạo tuy nhiên không thể trang trải cho ngày thứ ba, lúc đó siêu thị chỉ giản dị là ngừng sinh hoạt vì không tồn tại kế hoạch dự trữ.

một số trong những dược sĩ cho thấy thêm họ mới mẻ lo ngại rằng tình trạng thiếu nhân viên khiến cho bệnh nhân gặp rủi ro, do hậu quả trọn vẹn có thể gây tử vong người của việc trộn lẫn. Tiến sĩ nói: “Thật là đánh thuế về mặt tinh thần. Poole, dược sĩ Tuscaloosa. “thường ngày, tôi đều như: Tôi hy vọng mình không giết ai cả.”

Khi được hỏi về vấn đề an toàn và tin cậy và nhân sự, CVS và Walgreens cho thấy thêm họ đã triển khai những thay đổi, như tự động hóa những công việc thường ngày, để hỗ trợ những dược sĩ triệu tập vào những khía cạnh quan trọng nhất trong công việc của họ.

Nhiều dược sĩ được liên hệ vì bài báo này đã bỏ cuộc thay vì đương đầu với nỗi sợ dai dẳng này, thường đảm nhận những vị trí được trả lương thấp hơn.

Tuy nhiên, không một ai hối tiếc về quyết định ra đi. “Tôi đã nhẹ hơn 4.000 pound vào thời điểm tôi gửi email từ chức”, Tiến sĩ nói. Wommack, người đã rời công ty vào tháng 5 năm 2021 và hiện đang thao tác tại một bệnh viện xã hội nhỏ.

so với loại thuốc mà cô ấy đã dùng làm điều trị chứng trầm cảm và lo ngại khi ở Walgreens, cô ấy nói, “Một thời hạn ngắn sau thời điểm tôi ngừng thao tác ở đó, tôi đã ngừng uống những viên thuốc đó.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.