Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Làm sốt ớt xanh – Nước chấm thủy sản ngon hết ý, bảo vệ ăn dần cả tháng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Làm sốt ớt xanh – Nước chấm thủy sản ngon hết ý, bảo vệ ăn dần cả tháng



Nước chấm tiêu xanh tương thích để chấm những loại thủy sản hấp, thịt gà nướng, luộc và nhiều món ăn thơm và ngon khác. Công thức làm nước chấm này hoá ra lại rất dễ triển khai tận nơi.


Thứ nước chấm “thần thánh”

Với những món tiết ra theo cái cách truyền thống lịch sử, giản dị như hấp, luộc, nướng,…thì không thể thiếu chén ăn cơm nước chấm đúng điệu. Nếu trước đây, loại nước chấm truyền thống lịch sử của người Việt thường là muối bột ớt tiêu hoặc nước mắm nam ngư tỏi ớt thì hiện nay, nhiều công thức pha chế nước chấm lạ mắt, sáng tạo đã được áp dụng để chấm những món ăn.

Làm sốt ớt xanh – Nước chấm hải sản ngon hết ý, bảo quản ăn dần cả tháng - 1

Nước chấm xanh “thần thánh” tận dụng cho những món thủy sản, thịt luộc

Nước chấm sốt ớt xanh được nhiều người mệnh danh là thứ nước chấm “thần thánh” bởi bất kể món ăn nào như gà luộc, cá nướng,…đều trở nên thơm và ngon hơn khi chấm với nước chấm này. lạ biệt, với một mâm thủy sản luộc thì chén ăn cơm nước chấm ớt xanh thổi hồn của món ăn, càng ăn càng nghiện.

muối bột ớt xanh được làm từ nguyên vật liệu đó là muối bột và ớt xiêm xanh, được màu sắc xanh của ớt và vị cay nồng đặc trưng, không thể lẫn với những loại đồ chấm khác. Cách làm muối bột ớt xanh đúng chuẩn xác được màu sắc sắc dễ nhìn, vị chua cay mặn ngọt, nổi trội nhất là vị cay của ớt và the the của lá chanh, dậy lên một mùi thơm lạ biệt, dùng làm chấm đồ nướng hoặc thủy sản thường thật tuyệt vời.

Làm sốt ớt xanh – Nước chấm hải sản ngon hết ý, bảo quản ăn dần cả tháng - 2

trọn vẹn có thể bảo vệ dùng dần

Hiện nay, nhiều phần những quán ăn đều sẵn sàng nước chấm ớt xanh cho những thực khách cho nhu yếu dùng ăn với những món hấp, nướng, luộc,…Công thức làm nước chấm “thần thánh” này hoá ra lại rất giản dị, dễ làm, chỉ với những nguyên vật liệu tận nơi. lạ biệt, chị em trọn vẹn có thể làm nhiều và để tham gia trữ trong tủ lạnh, dùng ăn dần cả tháng. xem thêm ngay công thức được gợi ý bởi những đầu bếp quán ăn chuẩn xác tại đây.

Cách làm nước chấm đồ nướng hoặc thủy sản ngon miễn chêNguyên liệu làm nước chấm tiêu xanh

– Ớt xiêm xanh: 0.7 lạng  (những mái ấm gia đình thích ăn cay trọn vẹn có thể cho nhiều không chỉ có thế để hợp khẩu vị)

– Chanh tươi: vắt lấy nước 2 lạng

– muối bột biển hạt lớn: 0,5 lạng (muối bột sống hoặc muối bột nào tín đồ tiện mua nhất cũng rất được)

– Mỳ chính: 0,3 lạng

– đường kính trắng cát trắng: 3 lạng

– Lá chanh: 10 lá

– 1 muống nêm canh sữa đặc.

Lưu ý: Tuỳ theo khẩu vị mỗi mái ấm gia đình, những người thích ăn vị nồng nhẹ của wasabi thì trọn vẹn có thể sẵn sàng thêm một phần hai cải bẹ cay để nước chấm dậy mùi nồng, the hơn.

Làm sốt ớt xanh – Nước chấm hải sản ngon hết ý, bảo quản ăn dần cả tháng - 3

nguyên vật liệu cần sẵn sàng

Cách làm nước chấm ớt xanh thần thánh

Bước 1: Vắt nước cốt chanh

Chọn trái chanh tươi, mọng nước và cắt đôi trái chanh rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và những tép chanh còn sót lại, lành mạnh phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối bột ớt xanh bị đắng làm hỏng khẩu vị của nước chấm.

Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh

Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. mọi người trọn vẹn có thể dùng khăn giấy lau khô, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, trọn vẹn có thể lau khô như ớt cũng rất được.

Bước 3: Xay hỗn hợp muối bột ớt xanh

Cho hết toàn bộ phần ớt xiêm đã sẵn sàng, muối bột biển, lá chanh, sữa đặc và đường kính trắng vào máy xanh sinh tố, nhấn nút xay để xay nhỏ hỗn hợp. Lưu ý, càng phải xay thật kỹ, cứ khoảng 10 giây thì tạm dừng và cứ thế xay tiếp Tính đến khi Nguyên vật liệu hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Quan sát hỗn hợp đến khi có độ sánh lại, những phần nguyên vật liệu đã mịn và nhuyễn vào nhau là được. trọn vẹn có thể nếm thử nước sốt và gia giảm những phần cay, chua, ngọt phù tương thích với khẩu vị mái ấm gia đình.

Làm sốt ớt xanh – Nước chấm hải sản ngon hết ý, bảo quản ăn dần cả tháng - 4

quy trình làm nước chấm

sau khoản thời hạn xay xong phần hồn hợp sốt và đạt được độ sệt, sánh, trút phần nước cốt chanh đã vắt thuở đầu và hỗn hợp và nhấn nút xay lần nữa để những phần hoà quyện vào nhau và đổ ra. Lúc này mọi người sẽ có được được hỗn hợp muối bột ớt xanh hơi lỏng tuy nhiên vẫn sánh đặc.

Cách bảo vệ và tận dụng muối bột ớt xanh

muối bột ớt xanh sau khoản thời hạn xay xong trọn vẹn có thể dùng làm chấm trực tiếp và thưởng thức cùng món ăn ngay.

Để bảo vệ phần nước chấm này, nên tận dụng lọ thuỷ tinh. Cho phần nước chấm vào hũ thủy tinh và đậy vung kín rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Khi làm đúng chuẩn xác công thức, phần nước chấm này sẽ bảo vệ được rất rất lâu. thời hạn bảo vệ trung bình là khoảng 2 – 3 tuần, vì vậy, để đỡ mất công trọn vẹn có thể làm với lượng lớn để bảo vệ và dùng ăn dần.

Làm sốt ớt xanh – Nước chấm hải sản ngon hết ý, bảo quản ăn dần cả tháng - 5

một trong những lưu ý khi làm nước chấm ớt xanh “thần thánh”

Để làm muối bột ớt xanh thơm và ngon thì nên tận dụng loại ớt xiêm xanh. Ớt xiêm hay còn được gọi là ớt hiểm, ớt chỉ thiên, vị cay thơm hơn những loại ớt thường thì. Khi mua ớt xiêm, tín đồ nên lựa chọn những trái tươi, xanh, ớt nhỏ đều, không trở nên hỏng hóc hay dập nát. mọi người trọn vẹn có thể cho thêm nữa 4, 5 trái ớt sừng loại lớn để màu sắc muối bột đẹp hơn.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-sot-ot-xanh-nuoc-cham-hai-san-ngon-het-y-bao-quan-an-dan-c…

Học cách làm sốt chấm ngon ”tuyệt đỉnh”, vạn người mê

Loại sốt này vừa ngon vừa khá đầy đủ đủ dinh dưỡng, làm sẵn 1 lọ để khi cần nấu nướng sẽ rất tiện.


Theo Hà Trang (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Làm sốt ớt xanh – Nước chấm thủy sản ngon hết ý, bảo vệ ăn dần cả tháng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *