Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở”





mọi người sẽ bất thần khi ăn thử loại bánh bông lan này, mềm xốp, rất thơm và vô cùng thích mắt.



Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 1

nguyên vật liệu

100 gam bột nếp, 300 gam bột gạo, 160 gam nước, một phần hai hoa quế khô, 50 gam đường kính trắng

Cách triển khai

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 2

 Cho bột nếp, bột gạo và đường kính trắng vào tô lớn trộn lẫn đều. 

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 3

 Cho từng chút nước vào bột, vừa cho vừa khuấy đều.

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 4

 Dùng đũa khuấy đều để tạo thành một khối, không nhão.

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 5

 tận dụng tay vo tròn, bóp cho tơi xốp bột.

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 6

 Rây bột vào khuôn có thoa dầu 2 bên, lót giấy nến dưới mặt đáy khuôn.

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 7

Rây hết bột vào khuôn, dùng thìa dàn phẳng mặt bánh, không ấn chặt. Cầm khuôn lắc nhẹ theo chiều kim đồng hồ thời trang 2 lần, thuận tiện cho việc tháo khuôn sau này. Rắc một lượng hoa quế khô lên trên, tiếp theo sử dụng dao cắt bột thành những khối nhỏ.

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 8

 Phủ một lớp gạc ướt lên khuôn và cho vào trong nồi hấp. Đun nước sôi trong nồi, hấp khoảng 40 phút, lửa nhỏ 10 phút, lấy bánh ra, để nguội, gỡ khuôn.

Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở” - 9

1Cắt thành miếng và ăn nóng hoặc lạnh. đó là bánh bông lan của người Hoa, giản dị dễ làm, ít nguyên vật liệu, tốt cho sức mạnh.

Lời khuyên:

– tỷ trọng bột nếp và bột gạo là khoảng 1:3, nếu không bột sẽ bị dính.

– Tốt nhất nên lọc qua rây, nếu không tồn tại rây thì tận dụng tay bóp đến khi mịn nhất trọn vẹn có thể, tránh vón cục.

– Nếu không tồn tại khuôn bánh, mọi người cũng trọn vẹn có thể dùng tô sứ thường thì, bôi dầu vào trong để lấy khuôn ra giản dị.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/lam-banh-bong-lan-gao-cuc-de-voi-3-khong-lo-nuong-nhao-bot-men-no-14…

Cách làm bánh bông lan dễ và nhanh nhưng rất ngon bằng nồi cơm điện, chỉ cần trứng, bột bán sẵn và chút dầu ăn

chỉ việc sẵn sàng 6 quả trứng gà tươi, 1 gói bột làm bánh bông lan bán sẵn ngoài siêu thị, cùng 1 chén con nước, một ít dầu chiên, nồi cơm điện nhà nào thì cũng có thể có, mọi người sẽ sở hữu được một…


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Làm bánh bông lan gạo cực dễ với 3 không “lò nướng, nhào bột, men nở”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *