Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Lạ miệng “lẩu” bánh canh cá quả cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Lạ miệng “lẩu” bánh canh cá quả

Khi nhắc đến bánh canh cá quả, người ta nhớ ngay đến một món ngon của miền Trung hoặc miền Tây. tuy nhiên nếu có dịp đến mảnh đất đỏ miền Đông Bình Phước, người hãy thử ăn bánh canh cá quả ở đây để cảm nhận sự giao thoa thức ăn thú vị.


những quán bánh canh cá quả ở Bình Phước không đựng bánh canh trong tô mà bằng nồi đất, nấu trực tiếp trên bếp trước khi mang ra cho khách nên lên tới bàn rồi mà vẫn còn đó sôi sùng sục. dùng với món này luôn luôn là 1 trong những rổ to tướng gồm rau xanh đắng, rau xanh cần nước và rau xanh thơm (thường là kinh giới). trong quy trình nồi bánh canh vẫn còn đó sôi, hãy nhanh tay nhúng rau xanh đắng và cần nước vào như nhúng lẩu. tiếp sau đó hãy cho kinh giới vào, vắt tí chanh, thêm chút nước mắm nam ngư và vài lát ớt. Lúc này, nồi bánh canh đã hạ nhiệt tuy nhiên cũng vừa đủ nóng để vừa thổi vừa miệng.

Cọng bánh canh ở đây làm bằng bột gạo, nước lèo hơi sánh; kèm theo chủ đạo là cá quả phi lê, có quán còn cho thêm nữa trứng cút, chả. rau xanh khi nhúng vào trong nồi bánh canh đang sôi sẽ xìu xuống rất nhanh tuy nhiên vẫn còn đó độ tươi nhất định nên khi ăn cứ giòn tan trong miệng. rau xanh đắng sẽ không còn thực sự đắng, rau xanh cần thì ngọt, cộng thêm mùi thơm của kinh giới làm món bánh canh vốn đơn điệu trong mắt nhiều người bỗng trở nên rất dị, thú vị hơn.


Lạ miệng "lẩu" bánh canh cá lóc - 1

Món bánh canh ăn nhúng rau xanh như ăn lẩu ở Bình Phước

Ở Bình Phước, bánh canh cá quả A Cay là thương hiệu thịnh hành nhất, riêng ven Quốc lộ 13 đoạn từ thị xã Chơn Thành đến huyện biên giới Bù Đốp trọn vẹn có thể đếm gần chục quán. thuở đầu cứ tưởng quán cùng chủ với nhiều chi nhánh tuy nhiên hỏi ra mới biết mỗi quán 1 chủ tuy nhiên học cùng thầy. Nghe nói quán bánh canh cá quả A Cay gốc là ở TP Đồng Xoài, ai muốn theo nghề thì đến đây đóng tiền, theo học rồi về tự mở quán.

Một thương hiệu bánh canh cá quả khác cũng tương đối nổi ở Bình Phước là quán 68, quán gốc ở thị xã Chơn Thành, cũng thường xuyên nhận người tới học nghề. Anh Hoàng Văn Hùng, chủ quán 68, cho biết thêm tuyệt kỹ làm ra một nồi bánh canh cá quả ngon nằm ở cách làm cá sao cho ngon, không tanh; còn nước lèo thì có công thức chung.

Nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy bánh canh cá quả Bình Phước là sự việc phối hợp hợp lý 3 miền. Trong số đó, bánh canh, nước lèo, cách làm cá là kiểu miền Trung; rau xanh đắng người miền Nam thích ăn trong quy trình kinh giới, cần nước là 2 loại rau xanh mà người miền Bắc ưa dùng. Sự phối hợp tinh xảo cùng cách phục vụ sôi tận bàn có khi sẽ làm cho nhiều người ăn bánh canh cá quả ở Bình Phước rồi sẽ chẳng muốn ăn ở nơi nào khác nữa.

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/la-mieng-lau-banh-canh-ca-loc-20220915204137725.htm

Nghỉ lễ, đi ăn lẩu ếch ngon bổ rẻ ở 5 quán lẩu ếch nổi tiếng của Hà Nội

Lẩu ếch ở những địa chỉ nổi tiếng ở tiếp tại đây được những tín đồ thức ăn sành ăn ở thủ đô lựa chọn, nên lành mạnh ngon và rẻ cho những mái ấm gia đình và thanh niên tụ họp,…


Theo Bài và Hình ảnh: Hà Giang (Người lao động)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Lạ miệng “lẩu” bánh canh cá quả

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.